Cả nước Anh lo lắng cho sức khỏe của Nữ hoàng Elizabeth II

08/09/2022 19:56 GMT+7 | Tin tức 24h

Ngày 8/9, Điện Buckingham thông báo các bác sĩ đang rất lo lắng cho sức khỏe của Nữ hoàng Anh Elizabeth II và đề nghị duy trì việc giám sát y tế đối với sức khoẻ của bà. 

Nữ hoàng Anh Elizabeth II và những kỷ lục thú vị

Nữ hoàng Anh Elizabeth II và những kỷ lục thú vị

Từ ngày 2-5/6/2022, nước Anh tổ chức Đại lễ Bạch Kim mừng 70 năm trị vì của Nữ hoàng Elizabeth II. Đây cũng là cột mốc đánh dấu nhiều kỷ lục mà Nữ hoàng đang nắm giữ.

Theo phóng viên TTXVN tại London, thông báo của Điện Buckingham cho biết sau khi đánh giá thêm vào sáng 8/9, các bác sĩ của Nữ hoàng đã bày tỏ lo ngại về sức khỏe của bà và đề nghị bà nên tiếp tục được giám sát y tế. Tuyên bố cũng nêu rõ: "Nữ hoàng vẫn cảm thấy thoải mái và hiện đang ở Lâu đài Balmoral".

Một nguồn tin từ Điện Buckingham cho biết các thành viên trong Hoàng gia Anh, trong đó có Thái tử Charles, Công nương Camilla  và Hoàng tử William đang trên đường đến Lâu đài Balmoral ở vùng Scotland sau khi nhận được tin báo về tình hình sức khỏe của Nữ hoàng. 

Nữ hoàng Anh, sức khỏe của nữ hoàng Anh
Nữ hoàng Anh (ảnh: AFP/TTXVN)

Trong khi đó, tân Thủ tướng Anh Liz Truss cho biết cả đất nước đang "vô cùng lo lắng" cho tình hình sức khỏe của Nữ hoàng Elizabeth II.

Bà cho biết: "Tôi  cũng như mọi người trên khắp nước Anh đang hướng về Nữ hoàng và Hoàng gia ngay lúc này".

Tuyên bố của Điện Buckingham được đưa ra chỉ một ngày sau khi Nữ hoàng Elizabeth II, hiện 96 tuổi, hủy cuộc họp trực tuyến với Hội đồng Cơ mật sau khi được bác sĩ khuyên nên nghỉ ngơi.

Vân Hải/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm