‘Cả một đời ân oán’ tập 40: Vừa chạm mặt, bà Lan mắng Dung dối trá, bám lấy Vũ gia

03/05/2018 07:40 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Sau hơn 20 năm, Dung và bà Lan đã chính thức gặp lại nhau trong tập 40 phim Cả một đời ân oán. Bà Lan vẫn giữ thái độ hằn học với Dung, vừa gặp đã mắng cô “ngửa tay xin việc”, “bám lấy Vũ gia”, “bản chất dối trá”…

Ở tập 39 phim Cả một đời ân oán, Nguyên đã vô tình gặp lại mẹ kế khi anh đi cùng Ngân tới bếp Bình An mua đồ ăn cho chú Khôi đang nằm viện. Ban đầu, Dung và Nguyên đều cảm thấy ngỡ ngàng, Dung thậm chí vẫn quen cách xưng hô cũ “mẹ - con”.

Nguyên nhớ lại ấn tượng tốt đẹp về Dung trong quá khứ, khi Ngân hỏi hai người biết nhau sao, Nguyên nói: “Cô ấy là vợ cũ của bố anh”.

'Cả một đời ân oán' tập 39: Nguyên và Dung tình cờ gặp lại nhau

Rắc rối trong công việc đã đưa đẩy các thành viên Vũ gia xích lại gần nhau. Ở tập 39, bếp phó của Vũ gia bất ngờ bị bệnh, phải cấp cứu, nằm viện một tuần trong khi ngày khai trương dự án mới của Nguyên (Huỳnh Anh) ở khu nghỉ dưỡng sắp tới gần.

Nguyên lâm vào tình thế không kịp trở tay vì bếp phó là người chịu trách nhiệm làm những món Việt, đặc trưng miền biển. Tuy nhiên, bếp phó có giới thiệu cho Nguyên một địa chỉ tin cậy có thể đảm nhiệm trọng trách này, đó là chủ cửa hàng đồ ăn online. Theo lời đánh giá của bếp phó, chủ quán đó là người phụ nữ nấu ăn rất giỏi, nhất là những món ăn đặc trưng vùng biển.

Nghe gợi ý Ngân nghĩ ngay tới bếp Bình An của Dung, Ngân (Hạ Anh) cũng thừa nhận là chất lượng đồ ăn do Dung làm không có gì phải bàn cãi. Nguyên cũng rất hài lòng về ý tưởng này nhưng anh nói: “Dù thế nào người quyết định vẫn phải là bếp trưởng”.

Chú thích ảnh
Nguyên đến nhờ Dung giúp đỡ về công việc
Chú thích ảnh
Đăng cũng đến thuyết phục Dung giúp con trai

Trong tập 40 phim Cả một đời ân oán, Nguyên tìm đến nói chuyện với Dung (Hồng Diễm): “Cháu biết đến gặp cô như thế này sẽ khiến cô rất khó xử, cháu muốn cô hãy gạt bỏ chuyện xưa cũ sang một bên.

Hôm nay cháu đến gặp cô để mời cô làm việc với tư cách là giám đốc của resort và đây là dự án đầu tiên cháu đảm nhiệm.

Đây hoàn toàn là công việc, làm công, trả lương và cháu sẽ trả bù lỗ cho thời gian cô đóng cửa bếp Bình An” – Nguyên thuyết phục.

‘Cả một đời ân oán’ tập 40: Vừa chạm mặt, bà Lan mắng Dung dối trá, bám lấy Vũ gia

Cùng với Nguyên, Đăng (Mạnh Trường) cũng tới để nhờ Dung: “Chẳng lẽ em không muốn giúp Nguyên à? Anh còn nhớ trước đây, có bao giờ em từ chối nó điều gì đâu”.

Dung từ chối: “Điều đó không còn quan trọng lúc này nữa”. Đăng kiên nhẫn thuyết phục: “Bất kỳ quyết định nào cũng chỉ có tính thời điểm, không ai có thể chắc chắn suốt cuộc đời không mắc bất cứ sai lầm nào”.

“Chúng ta đừng có đảo lộn cuộc sống vốn yên bình của nhau được không?” – Dung tỏ thái độ gay gắt thế nhưng sau cùng cô vẫn giúp đỡ Nguyên. Bởi thế, Dung mới có cuộc gặp gỡ không mấy vui vẻ với mẹ chồng cũ sau hơn 20 năm.

Mới chạm mặt, bà Lan nói giọng đầy mỉa mai: “Sau hơn 20 năm, gặp lại tôi cứ nghĩ cô lên ông này bà nọ, hóa ra cô đến đây ngửa tay xin việc làm. Cô muốn Vũ gia làm phúc cho cô à?”.

Dung giữ thái độ bình tĩnh: “Cháu nghĩ ở đâu cũng là làm việc, miễn là công việc chính đáng”.

Bà Lan (NSƯT Mỹ Uyên) cho rằng: “Vấn đề là không ai thuê cô làm việc nên cô cố bám lấy Vũ gia mong sự thương hại”.

Chú thích ảnh
Bà Lan mới gặp đã nói Dung bám lấy Vũ gia, mong sự thương hại
Chú thích ảnh
Dung vẫn bình tĩnh và kiên nhẫn đáp lại những hiểu lầm từ mẹ chồng cũ

“Có lẽ cô không nắm được công việc ở đây nên có chút hiểu lầm. Bếp phó bị ốm nên chính anh Đăng và cháu Nguyên nhờ cháu tới đây để giúp đỡ” - Dung vẫn kiên nhẫn giải thích.

Tuy nhiên, bà Lan vẫn giữ thái độ áp đặt và phán xét chủ quan như trước đây: “Cô làm tôi nực cười quá, một tập đoàn lớn như Vũ gia mà không thuê nổi phụ bếp hay sao. Bản chất dối trá bao nhiêu năm qua cũng chẳng thay đổi được”.

Ân oán giữa Dung và mẹ chồng hơn 20 năm vẫn không thể hóa giải, thậm chí sẽ còn mâu thuẫn gay gắt hơn?

Tập 40 Cả một đời ân oán sẽ lên sóng tối nay (3/5) trên VTV3.

Xem ‘Cả một đời ân oán’ tập 39: Dung muốn giữ kín bí mật Đăng là bố đẻ của Bình

Xem ‘Cả một đời ân oán’ tập 39: Dung muốn giữ kín bí mật Đăng là bố đẻ của Bình

Bởi không muốn cuộc sống đang yên bình lại bị đảo lộn nên Dung nhờ Hòa giữ kín bí mật Bình là con đẻ của Đăng, đồng thời lảng tránh những câu hỏi của con trai về Vũ gia trong tập 39 phim Cả một đời ân oán.

Tiểu Phong. Ảnh & Clip: VFC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm