‘Cả một đời ân oán’: Khán giả bất bình, gọi nghệ sĩ Mỹ Uyên là 'mẹ chồng độc đoán nhất màn ảnh'

12/04/2018 16:06 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) – Sau tập 33 phim Cả một đời ân oán, nhân vật bà Lan nhận quá nhiều ý kiến bất bình từ khán giả. Họ cho rằng, nhân vật do NSƯT Mỹ Uyên đảm nhiệm quá độc đoán, ích kỷ và tàn nhẫn.

Mẹ chồng ép con trai và con dâu ly dị

Nhân vật bà Lan do NSƯT Mỹ Uyên đảm nhiệm đang là tâm điểm bàn luận của khán giả phim Cả một đời ân oán. Khi chồng bà Lan – ông Quang (NSƯT Mạnh Cường) còn sống, vì ơn nghĩa với chồng, bà Lan chấp nhận để mẹ con bà Mai (nghệ sĩ Minh Phương) - người cũ của chồng - sống chung một nhà dù bà chưa bao giờ thực sự hài lòng về điều đó.

Khi ông Quang đột ngột qua đời, bà Lan đứng lên làm chủ gia đình và quyết định tất cả những công việc quan trọng của Vũ gia. Về việc phân chia tài sản, khi Phong (Hồng Đăng) từ chối nhận tài sản, bà Lan ngay lập tức cắt luôn chứ không thực hiện đúng như di nguyện của chồng. Trong suy nghĩ của bà Lan, mẹ con Phong vào Vũ gia là với mục đích tranh chấp tài sản với hai con trai của bà – Đăng và Khôi.

Chú thích ảnh
Bà Lan do NSƯT Mỹ Uyên đảm nhiệm quá độc đoán, ích kỷ và tàn nhẫn

Biết được mối quan hệ của Phong với Dung trong quá khứ, cộng thêm cả chuyện Dung giấu tình hình bệnh tật của bà Mai... bà Lan cho rằng Dung phản bội gia đình bà, bênh vực mẹ con Phong – người tình cũ. Bà Lan một mực muốn Đăng (Mạnh Trường) và Dung (Hồng Diễm) phải ly hôn. Đã thế, bà còn không đồng ý để Dung nuôi bé Nguyên An – con chung của Dung và Đăng.

"Cả một đời ân oán" tập 33: Đăng và Dung ly hôn theo ý mẹ

Sống chung dưới một mái nhà mà không khí gia đình luôn căng thẳng và ngột ngạt, bà Lan tỏ ra khó chịu với Dung ra mặt, thậm chí khi con dâu mang cơm lên bà Lan còn hất đi rồi nói thẳng: “Tôi không muốn nhìn mặt cô nữa. Tôi sẽ không ăn chừng nào cô với con trai tôi chưa ly dị”.

Trước việc bị mẹ chồng đối xử như kẻ thù, Dung biết không còn cách gì thay đổi nên đã cương quyết, chủ động thuyết phục Đăng ly hôn trong tập 33 phim Cả một đời ân oán.

Độc đoán, ích kỷ hơn “mẹ chồng” Lan Hương

Diễn biến phim ở những tập cuối phần 1 Cả một đời ân oán khiến nhiều người xem thấy bức xúc. Trên fanpage của bộ phim và nhiều trang mạng xã hội, các khán giả chê trách Đăng là người chồng nhu nhược khi đã nghe lời mẹ, không thể giữ được hạnh phúc riêng của mình. Dung cũng bị cho là quá hiền khi cô chỉ biết khóc mà không tìm cách lý giải cho bà Lan hiểu bản chất vấn đề không như những gì bà đang nghĩ.

Chú thích ảnh
Mẹ chồng ép vợ chồng Đăng và Dung ly hôn và không đồng ý để Dung nuôi con

Nhưng mấu chốt quan trọng nhất, bà Lan là người quá vô lý, độc đoán và ích kỷ, chỉ vì cảm xúc cá nhân mà bà bắt con trai phải từ bỏ hạnh phúc riêng của mình. Cũng bởi thế mà sau tập 33, nhân vật bà Lan do NSƯT Mỹ Uyên đảm nhiệm trở thành tâm điểm bàn cãi của khán giả.

Trích đoạn tập 34 phim "Cả một đời ân oán"

Nhiều người xem phim Cả một đời ân oán đã có sự liên tưởng tới bà mẹ chồng “tai quái” do NSND Lan Hương đảm nhiệm trong phim Sống chung với mẹ chồng phát sóng trên VTV trước đó. Tuy nhiên, nếu so sánh với “mẹ chồng” Lan Hương thì nhân vật do Mỹ Uyên đảm nhiệm có phần độc đoán hơn.

Chú thích ảnh
Bà Lan có phần độc đoán hơn nhân vật NSND Lan Hương đảm nhiệm trong phim "Sống chung với mẹ chồng"

Nếu như “mẹ chồng tai quái” Lan Hương chỉ can thiệp vào cuộc sống hàng ngày, chủ yếu là xét nét con dâu thì bà Lan đã làm nhiều điều quá đáng hơn thế. Ở bà Lan có đầy đủ những tính cách mà hầu hết những nàng dâu đều khiếp sợ như: quá yêu con trai, thương cháu vô điều kiện và luôn yêu cầu ở nàng dâu sự chu toàn đến mức hoàn hảo.

Hơn nữa, Dung trong Cả một đời ân oán ngoan hiền nhưng cũng là người hiểu chuyện, biết trước biết sau, không cãi láo với mẹ chồng như nàng dâu trong Sống chung với mẹ chồng nên việc bà Lan đối xử với Dung là cực đoan và khiên cưỡng.

Người xem có thể hiểu được những hành động phi lý xuất phát từ việc bà Lan quá đau buồn trước sự ra đi đột ngột của chồng. Nỗi buồn, sự hận thù cùng với sự ức chế từ trước đó, những điều bà Lan vốn không hài lòng với bà Mai, vợ chồng Phong và Dung trước đây bây giờ mới có dịp bùng phát. Tuy nhiên, việc bà Lan can thiệp ép con trai ly hôn, tước quyền nuôi con của con dâu khi bé Nguyên An còn quá nhỏ cũng... phi lý và khó chấp nhận.

Xem ‘Cả một đời ân oán’ tập 34: Dung tự tử vì để lạc mất con gái

Xem ‘Cả một đời ân oán’ tập 34: Dung tự tử vì để lạc mất con gái

Trong tập 34 cũng là tập cuối phần 1 phim Cả một đời ân oán, bé Nguyên An (con gái của Dung và Đăng) mất tích, Dung (Hồng Diễm) tự tử…

Tiểu Phong. Ảnh & Clip: VFC

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm