Cà Mau: Truy bắt các đối tượng gây thương tích cho người thi hành công vụ

07/08/2019 22:07 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Chiều 7/8, Chủ tịch UBND huyện Cái Nước, tỉnh Cà Mau Phạm Phúc Giang cho biết: Về vụ cưỡng chế đất tại ấp Sở Tại, xã Thạnh Phú, huyện Cái Nước sáng 7/8, hiện tại Công an huyện Cái Nước đang tiến hành khám nghiệm hiện trường, lấy lời khai của các đối tượng chống trả, gây thương tích cho người đang thi hành công vụ,  truy bắt hai đối tượng đã lẩn trốn.  

Cà Mau bác bỏ thông tin sai sự thật về Chủ tịch UBND tỉnh

Cà Mau bác bỏ thông tin sai sự thật về Chủ tịch UBND tỉnh

Người Phát ngôn của UBND tỉnh Cà Mau, khẳng định những thông tin trong bài viết "Cà Mau có một “ốc đảo” bình yên như thế giữa thành phố không bình yên", đăng ngày 22/7 trên trang web có địa chỉ damkhoinghiep.vn là không có cơ sở, sai sự thật. Việc phát tán thông tin làm ảnh hưởng đến uy tín, danh dự của lãnh đạo tỉnh.

Trước đó, vào khoảng 9 giờ sáng 7/8, đoàn cưỡng chế của huyện Cái Nước đã làm việc với ông Phạm Hoàng Kiếm (sinh năm 1959) và bà Lê Thị Hiến (sinh năm 1967, vợ ông Kiếm) để công bố quyết định cưỡng chế qố 32 ngày 16/5/2019 của Chi cục Thi hành án dân sự huyện Cái nước. Tuy nhiên, gia đình ông Phạm Hoàng Kiếm không đồng tình. Mặc dù vậy, đoàn cưỡng chế vẫn thực hiện theo kế hoạch đề ra và theo trình tự quy định của pháp luật.

Chú thích ảnh
Căn nhà của gia đình ông Phạm Hoàng Kiếm, nơi xảy ra vụ chống người thi hành công vụ. Ảnh: Huỳnh Thế Anh - TTXVN

Trong quá trình cưỡng chế Công an huyện Cái Nước và lực lượng cưỡng chế gặp phải sự chống đối quyết liệt của các đối tượng có liên quan. Các đối tượng này đã dùng xăng, dao… làm hung khí để tấn công lực lượng thi hành công vụ khiến bảy người bị thương (ba chiến sĩ công an, ba người trong lực lượng thi hành án, một người là Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ xã Thạnh Phú). Trong đó, sáu người phải đưa đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Cà Mau cấp cứu, một người phải chuyển lên bệnh viện tuyến trên.

Đến khoảng 10 giờ 45 phút cùng ngày, Công an huyện Cái Nước đã ổn định được tình hình. Lực lượng chức năng đã làm việc, lấy lời khai của bốn đối tượng có liên quan là vợ chồng ông Phạm Hoàng Kiếm, Phạm Thị Phiếm (sinh năm 1990, con gái của vợ chồng ông Phạm Hoàng Kiếm) và Lê Thành Lập (sinh năm 1949, anh của bà Lê Thị Hiến). Lực lượng chức năng cũng đang truy bắt hai đối tượng tham gia vụ chống đối đoàn cưỡng chế đã trốn khỏi địa bàn.

Theo thông tin ban đầu, phần đất có diện tích hơn 4.600 m2 được xác định là của ông Lê Vũ Khi và hiện đã bán cho người khác, nhưng gia đình người chị ruột của ông Khi là bà Lê Thị Hiến đang ở trên phần đất này lại không chịu di dời đi nơi khác.

Chủ đất mới đã tiến hành khởi kiện. Tòa án nhân dân huyện Cái Nước đã tuyên án, buộc gia đình bà Lê Thị Hiến phải di dời nhà cửa, trả lại đất cho người mua. Tuy nhiên, gia đình bà Lê Thị Hiến cho rằng phần đất này đã được cha mẹ lúc còn sống cho lại 3.000 m2, nhưng chỉ làm giấy tay, không tách thửa trong sổ đỏ của ông Lê Vũ Khi, do đó nhất quyết không di dời, dẫn đến bị cưỡng chế giao đất.

Hiện tại vụ việc đang được cơ quan chức năng khẩn trương điều tra, làm rõ.

Huỳnh Anh - TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm