Ca khúc Vũ Thành An sẽ chính thức ra đĩa…

07/06/2014 07:22 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - Sáng 6/6 Phương Nam Phim có cuộc gặp gỡ báo chí để giới thiệu 2 sự kiện: Hội chợ Băng đĩa Phương Nam Phim lần thứ 10 và Chương trình Tình khúc Vũ Thành An - Lệ Quyên.

Nhạc sĩ Vũ Thành An

Nhạc sĩ Vũ Thành An

Hội chợ sẽ diễn ra từ 11 đến 15/6/2014 tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM. Phương Nam Phim sẽ có 3.000 chương trình băng đĩa gồm nhiều thể loại như: phim truyện VN, phim truyện nước ngoài, phim tài liệu, giáo dục, đĩa ca nhạc, hòa tấu, sân khấu… Tất cả các chương trình đều giảm giá từ 10 đến 50%.

Ngoài ra, còn có hàng ngàn chương trình băng đĩa của các đơn vị cùng tham gia như: Sài Gòn VAFACO, Bến Thành, Hãng Phim Trẻ, Viết Tân, Bách Việt Phương Nam, Đài Truyền hình TP.HCM…

Chương trình Tình khúc Vũ Thành An - Lệ Quyên là sự kết hợp 1 giọng ca nữ hát nhạc trữ tình thuộc vào hàng đầu hiện nay với những ca khúc của tác giả mang thương hiệu “bài ca không tên”. Đại diện Phương Nam Phim cho biết: Nhạc sĩ Vũ Thành An (sinh năm 1943) đã giao Phương Nam Phim khai thác và sử dụng độc quyền  tại Việt Nam toàn bộ sáng tác của ông trong vòng 10 năm. Hiện đã có 21 ca khúc được Cục NTBD cấp phép, trong đó có 10 Bài ca không tên và các Bài không tên số 13, 15, 37 và 40. Được biết, Vũ Thành An sáng tác đến Bài không tên số 50 và từ năm 1996 ông ngưng sáng tác tình ca và chuyển sang sáng tác nhạc thánh ca.

Dự kiến tháng 9/2014 sẽ phát hành album 10 Bài ca không tên do ca sĩ Lệ Quyên thể hiện.

Toàn bộ tiền tác quyền thu được qua sự hợp tác với Phương Nam Phim, nhạc sĩ Vũ Thành An sẽ dành để đóng góp cho Teresa Charities - một tổ chức từ thiện quốc tế do chính nhạc sĩ khởi xướng. Tổ chức này đang hoạt động tại Mỹ, Philippines và tại Việt Nam (theo giấy phép hoạt động của Bộ Ngoại giao Việt Nam ngày 13/9/2013).

Bình Minh
Thể thao & Văn hóa

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm