Ca khúc Giáng sinh của Brenda Lee đạt quán quân sau 65 năm

06/12/2023 07:48 GMT+7 | Giải trí

Brenda Lee đã viết lịch sử khi ca khúc Giáng sinh kinh điển của bà mang tựa Rockin' Around The Christmas Tree, lần đầu tiên đứng đầu bảng xếp hạng Billboard Hot 100 - sau 65 năm kể từ khi ca khúc được phát hành.

Brenda Lee, người sở hữu tinh thần không thể khuất phục và giọng hát mạnh mẽ, ngay cả khi còn là một đứa trẻ, đã nhận được biệt danh "Little Miss Dynamite". Bà thu âm ca khúc Rockin' Around The Christmas Tree khi mới 13 tuổi. Và giờ đây, ở tuổi 79, bà đang xem ca khúc này, được quảng bá bởi hãng đĩa lớn UMG Nashville, vươn lên đỉnh cao của bảng xếp hạng Billboard. Trong quá trình đó, ca khúc này trở thành ca khúc Giáng sinh thứ 3 chỉ sau All I Want For Christmas Is You của Mariah Carey đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Hot 100.

Ca khúc Giáng sinh của Brenda Lee đạt quán quân sau 65 năm - Ảnh 1.

Brenda Lee năm nay 79 tuổi

"Tôi thích ý Chúa đã ban cho tôi phước lành đó, tôi có thể đứng nhìn và biết rằng đó không chỉ là do tôi, mà là sự kết hợp của rất nhiều người đã làm cho ca khúc trở nên đặc biệt như vậy" - Brenda Lee chia sẻ với Billboard.

"Tôi rất vui mừng cho tất cả mọi người đã làm việc chăm chỉ để thực hiện điều này, bởi trong thế giới ngày nay, mọi thứ diễn ra rất nhanh chóng và mãnh liệt. Nhưng tôi nói cho các bạn biết rằng, hãng đĩa của tôi đã thực sự làm được điều đó" - Brenda Lee nói thêm.

Rockin' Around The Christmas Tree được sản xuất bởi Owen Bradley và ban đầu được phát hành vào năm 1958, mặc dù tác động ban đầu của ca khúc trên bảng xếp hạng không lớn. Trước đây, Brenda Lee đã có 2 ca khúc đạt vị trí số 1 trên bảng xếp hạng Hot 100 vào năm 1960 với I'm SorryI Want To Be Wanted.

Bà là người phụ nữ đầu tiên được vinh danh vào cả Đại sảnh danh vọng nhạc đồng quê và Đại sảnh danh vọng nhạc rock & roll. Năm 2023, bà được tạp chí Rolling Stone vinh danh là 1 trong những ca sĩ vĩ đại nhất mọi thời đại.

Thành Quách (tổng hợp)

Tags:
Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm