Cả ASEAN ủng hộ U23 Việt Nam đánh bại U23 Qatar

22/01/2018 15:54 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Cây bút danh tiếng của Fox Sports Gabriel Tan tin rằng toàn bộ CĐV bóng đá ở Đông Nam Á đang đứng sau U23 Việt Nam, cổ vũ các học trò ông Park Hang Seo đánh bại U23 Qatar vào chiều ngày 23/1/2018.

U23 Việt Nam là lá cờ đầu của bóng đá khu vực tại VCK U23 châu Á năm nay. Các học trò HLV Park Hang Seo đã chiến đấu quả cảm, tự tin dù gặp phải những đối thủ cực mạnh, có thể hình, thể lực vượt trội, để xuất sắc giành quyền vào bán kết nơi họ sẽ đối đầu với U23 Qatar.

Chú thích ảnh

“Không nghi ngờ gì nữa những người Việt Nam có quyền tự hào về đội bóng của họ, một đội tuyển đã cạnh tranh không khoan nhượng trong từng trận đấu tầm châu lục và bây giờ đã có mặt trong số 4 đội bóng xuất sắc nhất ở VCK giải U23 Châu Á”, Gabriel Tan viết.

U23 Việt Nam thành ‘hiện tượng’ truyền thông của VCK U23 châu Á

U23 Việt Nam thành ‘hiện tượng’ truyền thông của VCK U23 châu Á

Với phong độ xuất sắc cùng chiến thắng mang đầy cảm hứng trước U23 Iraq ở vòng tứ kết, U23 Việt Nam đã thực sự trở thành hiện tượng của giải đấu năm nay và nhận được sự quan tâm rất lớn của báo chí nước ngoài cũng như AFC.

Điều gì đặc biệt gây ấn tượng ở đội bóng của HLV Park Hang Seo? “Đội bóng này gây ấn tượng đặc biệt với một đội ngũ cầu thủ có tuổi đời bình quân chỉ là 20,7, thuộc số những đội bóng có tuổi đời trẻ nhất tại VCK U23 Châu Á 2018 và là đội có tuổi bình quân trẻ thứ 2 trong số 4 đội vào bán kết giải này, chỉ sau chính U23 Qatar (tuổi bình quân là 19,3).

Chú thích ảnh
Cả ASEAN ủng hộ đội U23 Việt Nam

“Sau khi U23 Malaysia bị loại khỏi giải đấu, U23 Việt Nam giờ là hy vọng duy nhất còn lại của bóng đá Đông Nam Á ở giải U23 Châu Á. Đấy là lí do vì sao Park Hang Seo và các cầu thủ của ông xứng đáng nhận được sự ủng hộ của tất cả CĐV ở Đông Nam Á trong cuộc chiến với U23 Qatar ở trận bán kết”, vẫn lời bình luận của Gabriel Tan.

“Nếu như trong khuôn khổ SEA Games hay AFF Cup thì sự ủng hộ của CĐV còn mang tính cục bộ. CĐV nước nào ủng hộ cho ĐTQG nước đó giành kết quả cao nhất. Nhưng đây là giải đấu tầm châu lục và chỉ U23 Việt Nam còn lại với cuộc chơi.

Tôi tin rằng cả ASEAN đang đứng về phía họ, cổ vũ họ vượt qua U23 Qatar và tiếp tục làm nên điều thần kỳ ở Trung Quốc”, Gabriel Tan bình luận.

Thăm dò ý kiến

Theo bạn, kết quả trận bán kết U23 Việt Nam - U23 Qatar sẽ như thế nào?

 

HT
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm