BXH phim ăn khách tuần qua: ‘Nóng’ với Sandra Bullock

01/07/2013 10:00 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Bộ phim The Heat (tựa tiếng Việt: Cuộc chiến nảy lửa) dù chỉ đứng thứ 2 về doanh thu nhưng đã nhận được phản hồi tích cực từ khán giả. The Heat là phim thành công nhất về doanh thu từ trước tới nay của Sandra Bullock

The Heat nói về cuộc chiến của hai người phụ nữ phải hợp tác cùng nhau trong vụ án săn tìm tên trùm buôn ma túy nổi tiếng. Họ chính là Sarah Ashburn - một đặc vụ FBI xuất sắc nhưng cũng kiêu căng phải vào cùng nhóm với Shannon Mullins - một nữ cảnh sát có tài bắt những tên trộm đường phố nhưng hay giận dỗi. Việc ghép đôi 2 người phụ nữ không muốn kết bạn và thậm chí chưa từng có định nghĩa “bạn” thực sự trong cuộc đời, tạo nên những tình huống hấp dẫn.

Diễn xuất tài năng của hai nữ diễn viên Sandra Bullock và Melissa McCarthy đã tạo nên thành công lớn cho hãng Fox khi thu về 40 triệu USD trong tuần đầu ra rạp. Bộ đôi này là thỏi nam châm với khán giả nữ (chiếm 65%).

“Tôi nghĩ thực tế chúng ta đang có một bộ phim về phái nữ nổi bật trong rừng những bộ phim về các người hùng cơ bắp. Khán giả đã phản ứng tích cực”, Chris Aronson - Giám đốc phân phối nội địa của Fox vui mừng bày tỏ.

Bullock và bạn diễn đã đánh gục hai sao nam Channing Tatum cùng Jamie Foxx trong White House Down, bộ phim ra mắt với doanh thu 25,7 triệu USD và đứng vị trí thứ 4.

Có vẻ như việc “bội thực” phim về Nhà Trắng đã khiến bộ phim được đầu tư 150 triệu USD White House Down không còn hấp dẫn được khán giả. Mùa Hè năm nay, G.I Joe: Retaliation (Biệt đội G.I Joe báo thù), rồi kế đến Olympus Has Fallen (Nhà trắng sụp đổ) đều đã khai thác về chủ đề này.

Nội dung phim cũng gần tương tự Olympus Has Fallen, với nhân vật chính là chàng cảnh sát Cale (Channing Tatum), người dẫn con gái tới thăm quan Nhà Trắng và trở thành người hùng bất đắc dĩ khi nơi đây bị tấn công.

Tiếp nối thành công của ngày ra mắt, phim hoạt hình của hãng Pixas Monsters University (Quái vật học đường) dẫn đầu BXH phim ăn khách tuần này với 46,2 triệu USD doanh thu phòng vé Bắc Mỹ. Phim về thây mà của Brad Pitt đứng thứ 3 với doanh thu 29,8 triệu USD. Dẫu “xuống hạng” nhanh nhưng với tổng doanh thu toàn cầu 259 triệu USD, không thể dùng từ thất bại cho World War Z.


BXH phim ăn khách tuần qua

1. Monsters University; 46,1 triệu USD

2. The Heat; 40 triệu USD

3. World War Z; 29,8 triệu USD

4. White House Down; 25,7 triệu USD

5. Man of Steel; 20, 8 triệu USD

Khánh Đan
Theo Reuters

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm