Bút chì không khí của Doraemon và bút vẽ 3Doodler

19/10/2016 20:47 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Chiếc bút vẽ 3D hiện nay có khá nhiều điểm tương đồng với chiếc bút chì không khí trong truyện Doraemon.

Trong một tập truyện Doraemon, Nobita đã dùng chiếc bút chì không khí mà Doraemon đưa cho để trêu ghẹo Jaian và Suneo. Theo miêu tả, chiếc bút chì không khí này có thể cho phép người dùng vẽ mọi thứ trên nền không khí, đồng thời, tất cả những thứ đó vẽ lên đều trở thành thật. Đi kèm với bút chì không khí là tẩy không khí. Tẩy không khí dùng để xoá những thứ được vẽ bởi cây bút chì đặc biệt này.


Nếu đã từng mơ ước có một chiếc bút thần kỳ như vậy thì ngay bây giờ, ước mơ ấy có thể biến thành sự thật với bút vẽ 3D hiện đại.

Theo mô tả của nhà sản xuất, bút vẽ 3D cho phép người dùng viết, vẽ lên không khí những hình thù bằng nhựa theo ý muốn. Những nét vẽ 3 chiều, sống động và thực tế đến mức bạn có thể sờ, nắm tận tay.

Việc sử dụng cây bút này cũng khá dễ dàng, người dùng chỉ cần ấn đầu bút, chất nhựa lỏng trong bút sẽ chảy ra. Lúc này, người dùng có thể vẽ bất cứ thứ gì lên không trung hoặc trên các bề mặt. Chất nhựa dẻo được vẽ ra sẽ nhanh chóng khô lại để tạo thành các hình thú độc đáo.


Một trong những cây bút vẽ 3D được nhiều người biết đến trên thế giới đó là cây bút 3Doodler của hãng WobbleWorks. Thời điểm mới ra mắt, năm 2013, cây bút này đã nhanh chóng “hạ gục” nhiều người, đặc biệt là những tín đồ yêu công nghệ. Mức giá của nó khi đó rơi khoảng 75 USD.Bạn có tin rằng, tất cả những đồ vật này đều được vẽ bằng bút 3D?

Đến năm 2016, hãng WobbleWorks đã nâng cấp 3Doodler thành 3Doodler Pro. Với phiên bản nâng cấp, 3Doodler Pro cho phép người dùng sử dụng đa dạng vật liệu như gỗ, đồng, ni lông, nhựa polycarbonate, đảm bảo sự linh hoạt trong việc tạo ra các vật thể đòi hỏi sự uốn cong, vặn xoắn. Các vật liệu khi được “in” ra vẫn đảm bảo duy trì tính chất nguyên bản, tức là nếu vật thể được làm bằng kim loại thì chúng có khối lượng tương đương với vật liệu kim loại đó.


Một sản phẩm khác được vẽ bằng bút 3D

Với những miêu tả trên, bạn đã thấy cây bút vẽ 3D này giống với cây bút chì không khí xuất hiện trong Doraemon chưa nào?

Phùng Xuân
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm