Burkina Faso tiêu diệt 20 tên khủng bố ở khu vực miền Bắc

04/12/2019 08:27 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, các nguồn tin an ninh sở tại ngày 3/12 cho biết 20 tên khủng bố đã bị tiêu diệt khi các nhóm khủng bố tấn công vào các cơ sở quân sự tại các tỉnh miền Bắc và Tây Bắc Burkina Faso. Tuy nhiên, ít nhất 3 binh sĩ quân đội cũng đã thiệt mạng trong các vụ tấn công này.   

Burkina Faso: Mỏ vàng ở miền Bắc bị tấn công, 20 người thiệt mạng

Burkina Faso: Mỏ vàng ở miền Bắc bị tấn công, 20 người thiệt mạng

Theo phóng viên TTXVN tại châu Phi, ngày 5/10, nguồn tin an ninh cho biết khoảng 20 người đã thiệt mạng khi các phần tử vũ trang tấn công nhằm vào một khu khai thác vàng ở làng Dolmané, thuộc xã Arbinda, tỉnh Soum, miền Bắc Burkina Faso.

Nguồn tin trên cho biết, cơ sở quân đội Bahn thuộc tỉnh Loroum (miền Bắc) đã bị các phần tử khủng bố tấn công trong đêm 2/12, khiến 3 binh sĩ đã thiệt mạng và 4 binh sĩ khách bị thương. Trong cùng một đêm, căn cứ quân sự Toeni thuộc tỉnh Sourou (Tây Bắc) cũng bị tấn công, khiến 4 người bị thương.

Lực lượng quốc phòng và an ninh Burkina Faso đã phản ứng nhanh chóng và vô hiệu hóa khoảng 20 kẻ khủng bố trong 2 vụ tấn công này.   

Theo quân đội Burkina Faso, ngày 18/10 vừa qua, 5 thành viên của lực lượng quốc phòng và an ninh nước này cũng đã thiệt mạng và 11 người khác bị thương trong 2 cuộc tấn công cùng lúc vào Bahn và Yensé (miền Bắc).

Chú thích ảnh
Cảnh sát Burkina Faso trong chiến dịch truy quét phiến quân. Ảnh: AFP/TTXVN

Mới nhất, ngày 1/12, 14 tín hữu Cơ đốc giáo cũng đã bị giết hại trong cuộc tấn công vào một nhà thờ Tin lành ở miền Đông Burkina Faso, gần biên giới Nigeria.   

Theo Liên Hiệp quốc, kể từ đầu năm 2015 đến nay, các cuộc tấn công thánh chiến ngày càng thường xuyên và nguy hiểm hơn, đặc biệt là ở phía Bắc và phía Đông Burkina, khiến hơn 700 người chết và khoảng 500.000 người phải đi tị nạn trong và ngoài nước.

Tấn Đạt/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm