Buổi đầu hẹn hò cố tình đến trễ thử lòng người yêu: Đúng giờ là sự tôn trọng tối thiểu

22/09/2023 15:41 GMT+7 | GenZ

Nhiều bạn nữ luôn muốn thử thách đối phương có thật lòng với mình hay không bằng cách làm khó anh chàng trong lần hẹn hò đầu tiên. Tuy nhiên, bạn cũng nên có chừng mực, đừng để bản thân trở thành người xấu tính, không biết điều.

Trong tình yêu ai cũng mong muốn được quan tâm, chiều chuộng, nhất là phái đẹp. Chính vì thế, để có thể tán tỉnh thành công một cô gái, các chàng trai cần kiên nhẫn, chứng minh được sự chân thành của mình. Thậm chí, đôi khi bạn còn bị các cô “hành lên hành xuống” mới nhận lời yêu. Trong đó, buổi hẹn hò đầu tiên chính là lúc thử thách bắt đầu.

Buổi đầu hẹn hò cố tình đến trễ để thử lòng người yêu, đúng giờ là sự tôn trọng tối thiểu - Ảnh 1.

Không ít chàng trai đã phải mất rất nhiều thời gian chờ đợi trong buổi hẹn hò đầu tiên. (Ảnh minh họa: freepik)

Cố tình đến trễ để thử lòng người yêu

Nhiều bạn trẻ ngày nay quan niệm “con gái là phải có giá” nên không cần thiết phải đến đúng giờ. Chàng trai nào càng chờ đợi được lâu thì càng chứng tỏ có đủ sức chịu đựng với đối phương. Cũng vì suy nghĩ này không ít cô gái bắt bạn trai phải đợi cả tiếng thậm chí vài tiếng đồng hồ trong buổi hẹn hò đầu tiên. 

Buổi đầu hẹn hò cố tình đến trễ để thử lòng người yêu, đúng giờ là sự tôn trọng tối thiểu - Ảnh 2.

Đứng lướt mạng xã hội cả tiếng đồng hồ vẫn chưa thấy người yêu xuống. (Ảnh: Thế giới trẻ)

Tôi có một cô em họ khá xinh xắn nên được rất nhiều “vệ tinh” vây quanh. Cô nàng cũng lựa chọn rất kỹ càng mới đồng ý quen một cậu bạn. Tuy nhiên, những thử thách mà chàng trai này phải nhận mới chỉ bắt đầu. Buổi hẹn hò đầu tiên em họ tôi bắt người yêu chờ 2 tiếng trước cửa phòng trọ chỉ để đợi nó trang điểm, chải chuốt.

“Thực ra em chỉ cần 30 phút là trang điểm với thay đồ xong nhưng em cứ ở trên phòng cho ông ấy đợi. Mình là con gái phải có giá chứ chị. Mới cả buổi đầu tiên mà không đợi được người yêu thì những buổi sau làm thế nào. Đợi chờ là hạnh phúc nên phải đợi cho quen đi.”

Buổi đầu hẹn hò cố tình đến trễ để thử lòng người yêu, đúng giờ là sự tôn trọng tối thiểu - Ảnh 3.

Chờ đợi chị em trang điểm đúng là "cực hình" của cánh mày râu. (Ảnh minh họa: freepik)

Có người hẹn bạn trai đi ăn sáng nhưng phải đến gần trưa mới ra khỏi nhà. Thế là bữa sáng đành chuyển thành bữa trưa “bất đắc dĩ”. Nhớ lại buổi hẹn hò đầu tiên với người yêu, M.P (22 tuổi, Hà Nội) chia sẻ: 

“Hôm ấy mình hẹn người yêu 8h có mặt chở mình lên Phan Đình Phùng chụp ảnh. Mình cũng chuẩn bị xong từ 8h kém 15 định đi xuống thì nhìn qua cửa sổ vẫn chưa thấy người yêu đâu. Đến 8h mình cũng định đi xuống mà lại lăn tăn xuống đúng giờ thế này có mất giá không. Thế giờ mình nằm ra giường định bụng 10-15 phút nữa sẽ xuống ai ngờ lại ngủ quên luôn tới 10h. Mở mắt ra thấy điện thoại 50 cuộc gọi nhỡ, vội vàng chạy xuống thì không thấy người yêu đâu.”

Buổi đầu hẹn hò cố tình đến trễ để thử lòng người yêu, đúng giờ là sự tôn trọng tối thiểu - Ảnh 4.

Ngủ quên cũng là một trong những lý do khiến các cô gái trễ hẹn. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Sau chuyện này cả hai cũng giận nhau mất 1 tuần và suýt phải chia tay. Nhưng nghĩ đến lý do chia tay lãng xẹt ngay từ buổi đầu hẹn hò khiến M.P không đành lòng. Cuối cùng cả hai cũng đã làm lành và M.P không còn để người yêu phải chờ đợi lâu như vậy lần nào nữa. 

Buổi đầu hẹn hò cố tình đến trễ để thử lòng người yêu, đúng giờ là sự tôn trọng tối thiểu - Ảnh 5.

Câu chuyện chàng trai tụt huyết áp phải nhập viện vì chờ bạn gái trang điểm quá lâu từng gây bão mạng. (Ảnh: Thế giới trẻ)

Đúng giờ là sự tôn trọng tối thiểu phải có

Nhiều bạn trẻ ngày nay xem nhẹ việc đúng giờ nên làm gì cũng lâu la, chậm chạp. Người ta vẫn nói thời gian là vàng là bạc. Thời gian phải chờ đợi bạn người khác có thể làm được rất nhiều việc. Hơn nữa, đúng giờ là phép lịch sự tối thiểu, cũng là sự tôn trọng cần có dành cho đối phương. Đây là quan điểm được nhiều độc giả đồng tình. 

Buổi đầu hẹn hò cố tình đến trễ để thử lòng người yêu, đúng giờ là sự tôn trọng tối thiểu - Ảnh 6.

Thời gian của ai cũng đáng quý, đúng giờ là sự tôn trọng tối thiểu dành cho đối phương. (Ảnh minh họa: freepik)

Có rất nhiều cách để thử lòng người yêu hay chứng minh sự chân thành của đối phương. Tin chắc rằng những người thật lòng yêu thương nhau có thể cảm nhận được điều đó qua những hành động chứ không nhất thiết phải bắt người yêu chờ cả tiếng đồng hồ để chứng minh tình cảm. 

Chờ đợi là một chuyện, có người còn rủ thêm cả đám bạn đi cùng trong buổi hẹn hò đầu tiên. Mục đích là để xem người yêu có ga lăng hay không, có sẵn sàng chi một số tiền lớn để làm đẹp mặt mình trước mặt bạn bè hay không. Tình huống này chắc chắn sẽ khiến bạn trai bị động, cảm thấy không thoải mái. Không phải ai lúc nào cũng chuẩn bị một số tiền lớn trong túi. 

Buổi đầu hẹn hò cố tình đến trễ để thử lòng người yêu, đúng giờ là sự tôn trọng tối thiểu - Ảnh 7.

Nhiều cô gái coi việc bạn trai phải chờ đợi mình là điều hiển nhiên. (Ảnh minh họa: Pinterest)

Sự ga lăng của chàng trai có thể là trả tiền cho buổi hẹn hò đầu tiên với bạn gái nhưng không có nghĩa phải trả tất cả cho một nhóm người mà mình không quen biết. Hơn nữa, bạn muốn nhận được sự chân thành của người khác thì cũng cần đối xử lại với họ như vậy. Dù có ga lăng, cao thượng đến đâu cũng hiếm có chàng trai nào chấp nhận chỉ có họ là người cố gắng vun đắp còn đối phương cứ hết lần này đến lần khác làm khó mình. 

Buổi đầu hẹn hò cố tình đến trễ để thử lòng người yêu, đúng giờ là sự tôn trọng tối thiểu - Ảnh 8.

Hãy dành cho đối phương sự tôn trọng bằng cách đến đúng giờ đã hẹn. (Ảnh minh họa: freepik)

Trong một mối quan hệ tình cảm, các cô gái luôn được yêu thương, chiều chuộng. Về phía nam giới, họ sẵn sàng làm mọi điều vì người con gái mình thương, kể cả là chờ đợi người yêu. Nếu có một cuộc thi xem chàng và nàng ai kiên nhẫn hơn, có lẽ các anh chàng sẽ chiến thắng áp đảo chị em phụ nữ. Bởi lẽ, nhiều anh đợi bạn gái trang điểm, chọn quần áo, mua sắm có khi vài tiếng cũng chẳng dám than một câu, thế nhưng, nếu để chị em phải chờ đợi bạn dù chỉ 5 phút, họ sẽ ngay lập tức có thể nổi quạu và giận dỗi.

Nhật Lệ

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm