Bước tiến mới trong "vụ Ronaldo": Ngân hàng số 1 châu Âu chống lưng Real

12/02/2009 10:31 GMT+7 | Bóng đá Tây Ban Nha

(TT&VH) -  Nếu Real Madrid quyết tâm theo đuổi Cristiano Ronaldo thêm một lần nữa, họ sẽ không sợ thiếu tiền. Banco Santander, một trong những ngân hàng lớn nhất châu Âu, vừa xác nhận thông tin họ sẽ cho đội bóng thành Madrid vay 70 triệu euro trong trường hợp họ mua ngôi sao người BĐN.
 
Trong thời buổi suy thoái kinh tế nặng nề hiện nay, 70 triệu euro là một khoản tiền to khủng khiếp. Và thông tin nói trên, được phát ngôn viên Jose Ramon de la Morena xác nhận trong chương trình "El Larguero" của đài Cadena Ser, đúng là có tác dụng chẳng khác gì một liều thuốc an thần với các CĐV Real Madrid, những người sau khi Ramon Calderon bước xuống mới ngã ngửa rằng tình hình tài chính của CLB không thực sự sáng sủa như những gì được trình bày trong các báo cáo. Có được sự "chống lưng" của một tập đoàn tài chính khổng lồ như Banco Santander, được đánh giá là ngân hàng lớn nhất ở châu Âu và hiện đang là nhà tài trợ cho đội đua F1 McLaren-Mercedes cũng như giải bóng đá Copa Libertadores, Real Madrid đúng là "sợ gì không thâu tóm được thiên hạ".
 
Ngân hàng Banco Santander  sẽ cho Real vay
70 triệu euro trong trường hợp họ mua Ronaldo
 
Để có được Ronaldo, người mà theo HLV Alex Ferguson là không có rẻ hơn Kaka được (mà Kaka suýt nữa thì được Man City mua với giá hơn 100 triệu euro), 70 triệu euro chắc chắn là chưa đủ. Tuy nhiên, đó là một sự hỗ trợ mà Real Madrid cần phải có. Luật của CLB chỉ cho phép họ chi ra tối đa 20% ngân sách của cả mùa cho một vụ chuyển nhượng, nghĩa là với hơn 400 triệu euro ngân sách vừa được thông qua, Real chỉ có thể bỏ ra tối đa khoảng 80 triệu euro cho vụ Ronaldo và như vậy cũng không đủ. Với sự hỗ trợ của ngân hàng Banco Santander kèm thêm một chuyên gia thương thuyết nữa (không thể là Mijatovic!), chắc là đủ để thuyết phục Man United "nhả" cầu thủ quan trọng nhất trong đội hình của họ.

Chuyện còn có thể đơn giản hơn nữa, nếu những thông tin mà AS vừa tiết lộ là có thực. Theo tờ báo được cho là cơ quan ngôn luận của Real Madrid này, Ronaldo đã buộc được Ferguson ký vào một thỏa thuận với riêng anh khi hai người gặp nhau ở Lisbon hồi tháng 8 năm ngoái, theo đó nếu Real và M.U đạt được một sự đồng thuận về giá cả và nếu Ronaldo muốn ra đi thì "Sir" Alex không được níu kéo nữa. AS cũng chỉ dám nói đến thế thôi, bởi cũng trong thỏa thuận ấy Ferguson đã "thòng" vào một điều khoản cho phép ông đơn phương phá vỡ nếu Ronaldo để lộ những thông tin không có lợi cho Old Trafford. Dù sao thì có cái để mà hi vọng vẫn còn hơn là chẳng có gì như khi Calderon theo đuổi Ronaldo hồi mùa Hè vừa qua.

Nhưng có một câu hỏi được đặt ra ở đây, là tiền thì có rồi đấy, nhưng ai sẽ là người tiêu chúng? GĐTT Mijatovic hay thư ký kỹ thuật Portugal thì đến tương lai của mình còn chưa biết thế nào, nên chắc cũng chẳng có hứng thú để theo đuổi vụ này. Chủ tịch tạm quyền Boluda, người cam kết sẽ không tham gia tranh cử, cũng chẳng hơi sức đâu đi mua một siêu sao về cho kẻ khác dùng. AS nói rằng Boluda dự định sẽ trao tất cả những giấy tờ liên quan, từ hợp đồng vay tiền với Santander tới thỏa thuận cùng Ronaldo, cho những ai đồng ý ra tranh cử trong cuộc bầu cử Chủ tịch dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 7 tới. Quả là một sự thay đổi lớn. Nếu trước đây, các ứng viên phải hứa hẹn đủ điều mới có hi vọng thắng cử, thì bây giờ mọi chuyện lại diễn ra ngược lại. "Hãy ra tranh cử đi, anh sẽ có một siêu sao!".
 
V.Cường

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm