Bùi Tiến Dũng 'ngày vui sẽ qua mau', hành trình đầy chông gai còn ở phía trước

29/08/2023 05:38 GMT+7 | Bóng đá Việt

CAHN vô địch V-League 2023 và thủ môn Bùi Tiến Dũng là một phần của tập thể ấy. Nhưng trong thời khắc lịch sử, đâu đó vẫn thấy thấp thoáng nét buồn nơi "người hùng" Thường Châu thuở nào.

Bùi Tiến Dũng chưa khẳng định được tương lai

Bùi Tiến Dũng vẫn xuất hiện ở poster chào mừng của nhà tân vô địch V-League CAHN, cùng với Filip Nguyễn, thủ thành trở về từ CH Séc nhưng chỉ sau 2 tháng đã có danh hiệu ở V-League. Nếu so với đồng đội Đỗ Sỹ Huy, việc Bùi Tiến Dũng được xuất hiện ở vị trí như vậy, mặc định là thủ môn số 2 của CAHN, cũng có thể coi là niềm an ủi. Nhưng với một cầu thủ chuyên nghiệp, nhất là có đặc thù vị trí thủ môn, điều quan trọng nhất vẫn là được thi đấu, chính Dũng cũng đã nhiều lần nhắc đến vấn đề này.

Sau lễ đăng quang của CLB CAHN và lên bục nhận huy chương, Bùi Tiến Dũng đã có những chia sẻ rất chân thành. Dũng nói về cảm xúc hạnh phúc của bản thân trong thời khắc CAHN đăng quang và theo thủ môn này, dù là một đội bóng tân binh nhưng anh và các đồng đội đã có một mùa giải thật sự nỗ lực, dù có không ít khó khăn nhưng chức vô địch thực sự xứng đáng so với những cống hiến của toàn đội.

Chính bản thân Bùi Tiến Dũng cũng khẳng định tương lai của bản thân là chưa thể biết được ngay lúc này vì giải đấu vừa kết thúc, đây là lúc dành thời gian cho gia đình. Dũng cũng thừa nhận, với bất cứ cầu thủ nào, hạnh phúc nhất vẫn là việc được ra sân chơi bóng. Bùi Tiến Dũng cũng tự đặt ra cho mình mục tiêu có cơ hội được ra sân thi đấu nhiều hơn trong thời gian tới.

Với những ai theo dõi hành trình sự nghiệp cầu thủ chuyên nghiệp của thủ môn Bùi Tiến Dũng, chứ không phải người đồng đội trùng tên họ trung vệ Bùi Tiến Dũng hiện đang khoác áo Viettel, thì đã chứng kiến Dũng "gôn" thăng tiến đến chóng mặt như thế nào sau khi cùng U23 Việt Nam giành ngôi á quân giải vô địch U23 châu Á 2018. Thời điểm ấy, Bùi Tiến Dũng cùng các đồng đội được truyền thông, người hâm mộ gọi với biệt danh "những người hùng Thường Châu". Danh hiệu, sự nổi tiếng chỉ sau một giải đấu đã mang đến cho Bùi Tiến Dũng rất nhiều cơ hội nhưng đó là ở khía cạnh xây dựng hình ảnh bản thân, tăng thu nhập nhưng về mặt nghề nghiệp, Bùi Tiến Dũng đã và vẫn đang lận đận dù đã rời Thanh Hóa sau đó chuyển đến thi đấu cho Hà Nội FC, CLB TP.HCM và bây giờ là CAHN.

Bình luận: Thoáng buồn trong ngày vui của Bùi Tiến Dũng - Ảnh 1.

Thủ môn Bùi Tiến Dũng chỉ có vai trò rất mờ nhạt trong hành trình vô địch V-League 2023 của CLB CAHN. Ảnh: Hoàng Linh

Không phải là Bùi Tiến Dũng không cố gắng, cũng không ai dám khẳng định những cố gắng ấy đã đủ hay chưa nhưng có một thực tế là dù đến đội bóng nào tại V-League, Bùi Tiến Dũng cũng không có nhiều cơ hội thi đấu và ngay chính trong những cơ hội đó, không phải lúc nào anh cũng làm tốt phần việc của mình.

Khi CAHN chiêu mộ Patrik Le Giang, Bùi Tiến Dũng đã phải rất vất vả để cạnh tranh vị trí bắt chính rồi đến lúc Filip Nguyễn xuất hiện, ngay cả việc được cạnh tranh vị trí thôi với Dũng cũng là điều hết sức khó khăn. Tên tuổi, đẳng cấp châu Âu của Filip Nguyễn và những sự thể hiện thực tế trên sân đã khiến tất cả các thủ môn dự bị của CAHN "không có cửa" bắt chính, mùa giải vừa qua đã vậy, mùa giải tới đây cũng thế.

Hơn ai hết, Bùi Tiến Dũng thừa hiểu vị thế của mình và cũng đã từng nghĩ đến hướng đi mới cho sự nghiệp nhưng để chọn được một đội bóng mà ở đó được ra sân thi đấu, sẵn sàng trao cho mình cơ hội bắt chính với Dũng ở thời điểm này là gần như không thể.

Thị trường chuyển nhượng của V-League 2023/2024 bắt đầu mở cửa từ ngày 1/9 tới nhưng lúc này ở V-League vẫn đang có những thủ môn tài năng, kinh nghiệm chưa xác định bến đỗ mới như Đặng Văn Lâm, Huỳnh Tuấn Linh sau khi Văn Hoàng đã ra mắt Hà Nội FC. Vậy thì với thủ môn Bùi Tiến Dũng, đúng là ngày vui sẽ qua mau và lại đối diện với thử thách trong hành trình đầy chông gai sắp đến. 


Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm