Bùi Tiến Dũng đầu quân cho tân binh V-League

29/11/2022 10:34 GMT+7 | Bóng đá Việt

Đội bóng mới lên hạng Công an Hà Nội nhiều khả năng đã có được thêm chữ ký của thủ thành Bùi Tiến Dũng. Người gác đền gốc Thanh Hoá không gia hạn với CLB TP.HCM vì đôi bên không tìm được tiếng nói chung.

Khép lại V-League 2022, HLV Vũ Tiến Thành giúp CLB TP.HCM trụ hạng và khẳng định mình cần Tiến Dũng. 

Với cựu trợ lý đội tuyển Việt Nam, Bùi Tiến Dũng thể hiện được và HLV Vũ Tiến Thành muốn gắn bó thêm với thủ môn 25 tuổi.

Tuy nhiên, CLB TP.HCM chỉ sẵn sàng để giữ chân không chỉ mình Tiến Dũng mà hàng loạt cầu thủ khác với điều kiện giảm lương, lót tay. 

Đội bóng có biệt danh "Chiến hạm đỏ" cần các thành viên giảm ít nhất 30% tiền lương để ký hợp đồng mới.

Bùi Tiến Dũng đầu quân cho tân binh V-League - Ảnh 1.

Bùi Tiến Dũng nhiều khả năng đến Công an Hà Nội. Ảnh: TPHCM

Điều này không khiến nhiều người đồng tình và trong đó có Tiến Dũng. Thủ thành gốc Thanh Hoá cùng lúc nhận được lời đề nghị hấp dẫn từ một số CLB và nhiều khả năng Công an Hà Nội đã thuyết phục được Tiến Dũng.

Bùi Tiến Dũng đầu quân cho tân binh V-League - Ảnh 2.

Thủ thành 25 tuổi từng gắn bó với Thanh Hoá, Hà Nội FC lẫn CLB TP.HCM. Ảnh: TPHCM

Tân binh V-League 2023 đã rầm rộ nâng cấp đội hình bằng những cái tên chất lượng cao để sẵn sàng cho mùa giải mới. Họ xác nhận đã hoàn tất "bom tấn" Phan Văn Đức từ SLNA. Tiền đạo đội tuyển Việt Nam vẫn còn hợp đồng với đội bóng xứ Nghệ nhưng được "bật đèn xanh" đền bù để ra đi.

Văn Đức là cái tên đáng chú ý trên hàng công, còn Tiến Dũng là người gác đền được kỳ vọng sẽ củng cố hàng thủ. Công an Nhân dân, giờ là CAHN vừa lên hạng và phải trả về hàng loạt cầu thủ cho HAGL, Hà Nội FC nên họ sẽ cần nhiều người mới để ổn định lực lượng thi đấu.

Với Tiến Dũng, HLV Vũ Tiến Thành có lẽ cũng không tiếc nuối nhiều trường hợp của thủ thành này khi ông còn Thanh Thắng. Trong 3 mùa giải chơi cho TP.HCM, CLB này dùng Tiến Dũng không quá 25 trận chính thức (22 trận ở V-League). Nhưng CLB TP.HCM cũng phải bổ sung thêm người gác đền mới và có thể họ sẽ chọn lựa người trẻ. 

HLV Vũ Tiến Thành cũng đã chính thức thêm vào đội hình 3 cầu thủ trẻ trước mùa giải 2023. CLB TP.HCM cũng đã thanh lý với Hoàng Thịnh và Ngọc Đức. Ngọc Đức đã đến Công an Hà Nội và Hoàng Thịnh cũng không loại trừ khả năng sẽ hội ngộ cùng các đồng đội cũ ở đây.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm