Bùi Tiến Dũng có nguy cơ bị thanh lý hợp đồng

08/04/2022 17:45 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn)- Thủ thành thuộc biên chế TP.HCM đã viết trên trang cá nhân của mình để giải thích cho nhiều CĐV về tình hình hiện tại ở đội bóng này vào chiều 8/4. Tiến Dũng và nhiều đồng đội rất bức xúc vì bị CLB không trả đúng số tiền lót tay của mùa giải năm ngoái.

Bùi Tiến Dũng và đồng đội bỏ tập để phản đối CLB TP.HCM

Bùi Tiến Dũng và đồng đội bỏ tập để phản đối CLB TP.HCM

Chiều 7/4, các cầu thủ CLB TP.HCM đã cùng đồng lòng ngồi ngoài không tập luyện dù đã đến sân tập chuẩn bị cho cuộc đọ sức với Sài Gòn FC tại Cúp QG tối 10/4 tới. Các học trò của HLV Trần Minh Chiến thực hiện điều này vì phản đối lãnh đạo CLB vấn đề tiền nong.

“Dịch bệnh COVID-19 ảnh hưởng rất nặng nề đến đời sống bóng đá và các CLB tại Việt Nam, trong đó có CLB TP.HCM mà chúng tôi đang cống hiến cũng không phải ngoại lệ. Thấu cảm sâu sắc với sự khó khăn của CLB, ở mùa giải 2021, anh em cầu thủ chúng tôi đã đồng cam cộng khổ với đội bóng bằng nhiều hình thức:

1. Không kêu ca, phàn nàn khi bị chậm lương 3 tháng liên tiếp.

2. Chỉ nhận 50% lương trong thời gian nghỉ dịch thay vì nhận 70% đúng như theo hợp đồng.

3. Chấp nhận chia sẻ 50% phí lót tay còn lại.

Đặc biệt, anh em chúng tôi luôn cố gắng tập luyện để giữ gìn phong độ và vẫn kiên nhẫn chờ đợi, mong cho đội bóng giải quyết được những khó khăn về mặt tài chính, nhanh chóng lấy lại sự ổn định để tiếp tục đảm bảo đời sống kinh tế, đời sống tinh thần cho cầu thủ.

Bùi Tiến Dũng và nhiều đồng đội bỏ tập chung cùng HLV Trần Minh Chiến để phản đối lãnh đạo CLB TPHCM về vấn đề tiền lót tay mùa trước. Ảnh: TPHCM
Bùi Tiến Dũng và nhiều đồng đội bỏ tập chung cùng HLV Trần Minh Chiến để phản đối lãnh đạo CLB TPHCM về vấn đề tiền lót tay mùa trước. Ảnh: TPHCM

Cũng xin nhấn mạnh rằng, mối quan hệ giữa CLB và cầu thủ là mối quan hệ được ràng buộc bởi hợp đồng lao động, trong đó có những quy định rất rõ ràng về trách nhiệm, nghĩa vụ mà mỗi bên phải thực hiện. Trong đó, có điều khoản về việc CLB phải chi trả phí lót tay.

Tuy nhiên, các điều khoản được quy định trong hợp đồng đang có dấu hiệu bị vi phạm khi CLB đang không thực hiện đúng những gì đã cam kết trong văn bản giấy trắng mực đen, có chữ ký của các bên.

Thông cảm với CLB nhưng chúng tôi với tư cách là người lao động, là người cống hiến sức lực – trí tuệ của mình cho CLB, anh em cầu thủ mong muốn được nhận những khoản lót tay như đã thỏa thuận.

Suốt thời gian qua, anh em chúng tôi đã chờ đợi, nhưng càng chờ đợi, càng cảm thấy thất vọng vì sự chờ đợi này không có tín hiệu đáp lại từ phía CLB – nơi mà chúng tôi luôn gửi gắm sự trân trọng và niềm tin.

Về phía cầu thủ, chúng tôi luôn chấp hành nghiêm túc mọi quy định của CLB, chưa từng vi phạm điều gì làm tổn hại đến hình ảnh và uy tín của CLB. Vì chúng tôi hiểu rằng, hình ảnh của CLB cũng phản ánh chính hình ảnh của chúng tôi. Nên chúng tôi hết sức giữ gìn.

Mọi điều khoản trong hợp đồng, luôn được chúng tôi thực hiện đúng. Nhưng đổi lại, dường như chúng tôi không nhận được sự trân trọng, không được đối xử một cách chuyên nghiệp như tiêu chí mà CLB đang theo đuổi.

Cầu thủ chúng tôi cũng có gia đình để lo toan, cũng có trách nhiệm phải gánh vác… Nhưng sự kiên nhẫn trong hơn 1 năm trời của anh em đổi lại là sự thoái thác của những người có trách nhiệm.

Vô cùng khó lý giải khi chúng tôi đòi hỏi điều mà đáng nhẽ chúng tôi xứng đáng được nhận (phí lót tay) thì CLB lại ban hành một văn bản khiến anh em chúng tôi bị sốc. Sốc vì quyền lợi chính đáng của chúng tôi không được giải quyết và kèm với đó là hành xử của đội bóng.

Sau 4 vòng đầu tiên của V-League 2022, trước tình thế cực chẳng đã, 12 cầu thủ không được CLB hoàn thành trách nhiệm trong hợp đồng, đã phải bỏ tập để bày tỏ thái độ sau khi luật sư của chúng tôi, không thể liên lạc được với đại diện đội bóng.

Qua trang cá nhân của mình, chúng tôi bày tỏ mong muốn được đối thoại với CLB, để các bên cũng ngồi lại với nhau tìm hướng giải quyết, giúp chúng tôi có thể toàn tâm toàn ý thi đấu khi V-League trở lại vào tháng 7/2022”.

Trước đó, văn bản mà Tiến Dũng đề cập là việc CLB chỉ chấp nhận hỗ trợ khoảng 10% phí lót tay cho các cầu thủ với lý do mùa bóng 2021 bị huỷ, dù rằng đội bóng này vẫn duy trì lịch tập luyện cho các cầu thủ và họ tuân thủ đúng quy định của CLB.

Và cũng có thông tin được nhiều người trong cuộc xác nhận đúng là việc lãnh đạo CLB có thoả hiệp với các cầu thủ chủ chốt để thoả thuận trao cho họ một số tiền và khiến họ đổi ý, quay trở lại tập luyện và thi đấu cho CLB thay vì tìm luật sư khiếu kiện cho tình hình thêm phức tạp.

Họ chỉ thoả thuận với vài cầu thủ trụ cột, còn vài người không nhận được đề nghị thì CLB sẵn sàng làm việc pháp lý và thanh lý với họ.

Lúc này, các cầu thủ TP.HCM vẫn có một nhóm tập luyện với HLV Trần Minh Chiến. Ông thầy này không thể can thiệp vấn đề hiện tại của các học trò và vẫn phải tập trung vào chuyên môn. CLB TP.HCM vẫn còn đủ đội hình đăng ký thi đấu cho trận gặp Sài Gòn FC ở sân Thống Nhất lúc 19h15 ngày 10/4 trong khuôn khổ vòng 1/8 Cúp QG 2022.

Nhóm các cầu thủ phản ứng bỏ tập chung cùng các đồng đội, trong đó đa phần là những người chủ chốt như Huy Toàn, Thanh Thắng, Văn Cường, Tiến Dũng, Ngọc Đức, Tuấn Tài, Tùng Quốc, Thanh Bình… 3 thủ môn của CLB TP.HCM đều lãn công, nhưng HLV Trần Minh Chiến còn 1 thủ thành thứ 4 và đã đăng ký cho trận tới.

TP.HCM vẫn bán vé trận đấu với Sài Gòn FC sắp tới để đón khán giả vào sân, báo hiệu cuộc so tài vẫn diễn ra bình thường bất chấp vấn đề trên. Hồi đầu mùa, TP.HCM đã tổ chức lễ ra mắt nhiều nhà đồng hành cùng CLB với khoản tài trợ lớn.

Họ thậm chí còn xây đại bản doanh mới với cơ sở vật chất hiện đại và hô hào mục tiêu phát triển dài lâu. Tuy nhiên, những gì diễn ra hiện tại lại báo hiệu một tương lai bấp bênh với họ.

VH

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm