Bùi Thị Thu Thảo phạm quy 2 lần, chính thức trở thành cựu vô địch ASIAD môn nhảy xa

02/10/2023 21:39 GMT+7 | ASIAD 2023

Bùi Thị Thu Thảo đã thất bại trong việc bảo vệ tấm HCV ASIAD ở nội dung nhảy xa.

Bùi Thị Thu Thảo trở thành cựu vô địch ASIAD 

Tối ngày 2/10, VĐV Bùi Thị Thu Thảo đã bước vào thi đấu ở chung kết nội dung nhảy xa. Đây chính là nội dung đã mang về cho Thảo chiếc HCV ở kỳ ASIAD 2018 trên đất Indonesia 5 năm về trước.

VĐV 31 tuổi phạm quy trong 2 lần nhảy đầu tiên. Đến lần thứ 3 cô đạt thành tích 6,09 m. Và sau 6 lần nhảy, Thu Thảo giữ nguyên thành tích của mình và nằm ngoài top 8 nên không thể bảo vệ thành công tấm HCV.

Bùi Thị Thu Thảo phạm quy 2 lần, chính thức trở thành cựu vô địch ASIAD - Ảnh 2.

Bùi Thị Thu Thảo trở thành cựu vô địch ASIAD (Ảnh: Hoàng Linh)

Thực tế thì việc Thu Thảo không giành được huy chương tại ASIAD 2023 là điều đã được dự báo trước. Sau 5 năm, cô gái vàng của Việt Nam đã bước qua tuổi 31. Bên cạnh đó, cô cũng có những chấn thương dài dẳng khiến không thể duy trì được phong độ như xưa.

Dù vậy, Việt Nam có quyền tự hào vì đây là lần đầu tiên trong lịch sử, chúng ta có VĐV tham dự với tư cách là nhà ĐKVĐ.

Ở một diễn biến khác cũng trong môn điền kinh, Trần Thị Nhi Yến đã tham dự nội dung chung kết 200m nữ. Cô về đích ở vị trí thứ 7 trong số 8 VĐV, với thành tích 23 giây 85. Trong khi đó, Nguyễn Thị Oanh dù có thành tích tốt hơn so với SEA Games 32, nhưng cũng không thể có được huy chương 3.000m nữ vượt chướng ngại vật. Các đối thủ của Oanh ở giải này quá mạnh và đây cũng là kết quả đã được dự đoán trước.

Trung Phạm

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm