Bùi Thanh Hương đưa áo dài Hương Queen tới VC Fashion 'Bước chân di sản'

21/09/2022 10:40 GMT+7 | Giải trí

Tham gia chương trình VC Fashion ''Bước chân di sản'', Nữ hoàng hoa hồng Bùi Thanh Hương tự hào giới thiệu bộ sưu tập áo dài đặc biệt của Hương Queen mang tên “Long Phụng trình tường”.

Nữ hoàng hoa hồng Bùi Thanh Hương - chủ thương hiệu Hương Queen là một trong 8 NTK góp mặt trong show diễn mở màn VC Fashion ''Bước chân di sản'' diễn ra vào ngày 20/10 tại Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt - Bát Tràng.

Chú thích ảnh
NTK Bùi Thanh Hương cùng đạo diễn Hoàng Công Cường và siêu mẫu Hạ Vi casting người mẫu cho show diễn

NTK chia sẻ: “Bước chân di sản là một chuỗi show diễn có giá trị vô cùng lớn mà mỗi bước chân đi đều ghi lại dấu ấn. Đặc biệt, nơi đến có màu sắc văn hóa riêng với những di sản đặc trưng. Là một trong 8 NTK đầu tiên được lựa chọn show đầu tiên Bước chân di sản, tôi thấy vô cùng tự hào.

Cùng với đó là trách nhiệm của một người làm nghề thời trang, trách nhiệm của người con dân đất Việt, tôi trăn trở việc làm thế nào để đưa câu chuyện thời trang gắn liền với di sản, qua đó quảng bá, ghi dấu ấn, khẳng định với bạn bè quốc tế về nền văn hóa Việt Nam, một nền thời trang gắn kết với đời sống”.

Chú thích ảnh

Tham gia Bước chân di sản, NTK Bùi Thanh Hương sẽ đem tới bộ sưu tập chủ đề Long Phụng trình tường, dựa trên truyền thuyết kể về một cuộc hội ngộ. “Xuất phát từ việc quan sát các sản phẩm gốm sứ Bát Tràng, tôi thấy hình ảnh Long - Phụng được các nghệ nhân sử dụng rất nhiều trong các sản phẩm.

Chú thích ảnh

Hình ảnh Long Phụng sẽ xuất hiện xuyên suốt 20 thiết kế trong bộ sưu tập của thương hiệu áo dài Hương Queen. Mỗi sản phẩm là một bức tranh, đầy đủ sắc màu, giống như các bảo vật của các đời, triều đại qua hàng ngàn năm lịch sử. Qua đó, tôi muốn kể câu chuyện về lịch sử, làng nghề, câu chuyện về di sản văn hóa” - Nữ hoàng hoa hồng cho biết.

Chú thích ảnh

NTK Bùi Thanh Hương cũng chia sẻ thêm rằng, 100% sản phẩm được những nghệ nhân của thương hiệu áo dài Hương Queen vẽ tay thủ công, rất cầu kỳ. Thiết kế sử dụng chất liệu hoàn toàn mới, có độ voan nhẹ bay tạo sự mềm mại, nhưng họa tiết quyền uy, huyền bí giống như hình ảnh biểu trưng của Long - Phụng.

Chú thích ảnh
Nữ hoàng hoa hồng Bùi Thanh Hương “bật mí” 2 thiết kế trong bộ sưu tập trong buổi gặp gỡ báo chí giới thiệu VC Fashion ''Bước chân di sản'' tại Hà Nội chiều 20/9

Về địa điểm biểu diễn lần này - Trung tâm Tinh hoa Làng nghề Việt - Bát Tràng, Nữ hoàng hoa hồng Bùi Thanh Hương bày tỏ: “Nơi này mang đến cảm xúc đặc biệt, giúp nhà thiết kế thỏa sức sáng tạo, được đắm mình trong không gian của nền văn hóa di sản của dân tộc. Bát Tràng là nơi nơi lưu giữ làng nghề với nhiều giai thoại câu chuyện kể về tinh hoa đất Việt, không gian vừa cổ kính trang nghiêm vừa có sự hiện đại phù hợp xu hướng phát triển mới, lưu giữ bảo tồn văn hóa truyền thống nhưng cũng hội nhập quốc tế”.

Chú thích ảnh

Với 20 thiết kế độc đáo, gửi gắm nhiều ý nghĩa sâu sắc, Nữ hoàng hoa hồng Bùi Thanh Hương kỳ vọng và hứa hẹn sẽ làm mãn nhãn giới mộ điệu thời trang khi xem VC Fashion ''Bước chân di sản''.

T.T

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm