Bùi Hoàng Việt Anh: Thủ lĩnh hàng thủ U23 Việt Nam

06/06/2022 14:33 GMT+7 | Các ĐTQG

U23 Việt Nam không chỉ thi đấu tốt tại U23 châu Á mà còn có phong độ ấn tượng tại SEA Games 31. Phan Tuấn Tài là hậu vệ được nhắc nhiều tới những đường kiến tạo nhưng hòn đá tảng thực sự của U23 Việt Nam phải nhắc tới Bùi Hoàng Việt Anh.

Điểm nhấn U23 Việt Nam 1-1 U23 Hàn Quốc: Dấu ấn Gong Oh Kyun. ‘Điểm 10’ tâm lí

Điểm nhấn U23 Việt Nam 1-1 U23 Hàn Quốc: Dấu ấn Gong Oh Kyun. ‘Điểm 10’ tâm lí

U23 Việt Nam 1-1 U23 Hàn Quốc. Kết quả tuyệt vời. Thể lực tuyệt vời. Tinh thần và chiến thuật tuyệt vời. Chúng ta đã có một trận đấu thực sự đáng khen ngợi.

Dưới thời HLV Gong Oh Kyun, U23 Việt Nam đã lựa chọn cho mình 1 đội trưởng mới và người được tin tưởng giao trọng trách này là Bùi Hoàng Việt Anh.

HLV Sir Alex Ferguson khi còn dẫn dắt Man United đã để Roy Keane làm đội trưởng nhằm hạn chế sự nóng nảy của cầu thủ này. Điều đó cho thấy áp lực từ tấm băng đội trưởng rất lớn. Làm đội trưởng tại một giải đấu tầm cỡ châu lục như U23 châu Á lại càng nặng nề hơn. Thế nhưng, Việt Anh cho tới nay vẫn đang làm tốt vai trò của mình.

Trong trận mở màn U23 châu Á, Thanh Bình đã phải nghỉ thi đấu vì lý do sức khỏe. Việt Anh đá cặp cùng Nhâm Mạnh Dũng. Mất đi người đá cặp ăn ý nhưng Việt Anh vẫn liên tục có những tình huống ra vào hợp lý để ngăn chặn các đợt tấn công của người Thái. Hai bàn thua của Việt Nam dĩ nhiên không hề có lỗi của Việt Anh.

Tới trận gặp U23 Hàn Quốc, Việt Anh thậm chí còn thi đấu ấn tượng hơn. Khả năng tranh chấp tay đôi lẫn bóng bổng và đua tốc độ là những phẩm chất tuyệt vời của Việt Anh đang giúp U23 Việt Nam thi đấu ngang cơ so với các đối thủ. 

Sau 2 trận đấu, Việt Anh đã có 10 lần phá bóng giải nguy, giành chiến thắng 7/8 lần tranh chấp tay đôi, giành thắng lợi 2/3 tình huống bóng bổng, thực hiện 1/1 pha xoạc bóng thành công, 1 lần ngăn chặn cú sút và 1 lần cắt bóng thành công. 

Bóng đá Việt Nam, U23 Việt Nam, Việt Anh, Bùi Hoàng Việt Anh, trực tiếp bóng đá U23 châu Á, trực tiếp bóng đá hôm nay, U23 Việt Nam vs U23 Malaysia, AFC
Việt Anh đang làm tốt vai trò thủ quân U23 Việt Nam. Ảnh: Song Ngọc

Không phải lúc này Việt Anh mới thể hiện được khả năng của mình. Ngay từ SEA Games 31, anh đã luôn cho thấy những phẩm chất này. Cùng với Thanh Bình, Tiến Long ở hàng thủ 3 người, Việt Anh đã giúp U23 Việt Nam giữ sạch lưới trong suốt kỳ SEA Games 31.

Thực tế, Việt Anh cũng giống Thanh Bình. Cả hai đều đã được gọi lên đội tuyển quốc gia. Cho tới nay, bộ đôi này đều đã thể hiện được đẳng cấp "đội tuyển quốc gia" so với lứa U23.

Khi Thanh Bình vắng mặt, Việt Anh vẫn làm tốt nhiệm vụ của mình. Điều này cho thấy anh thực sự là một chỗ dựa vững chắc ở hàng thủ. Việt Anh có bản lĩnh và tâm thế của một người thủ lĩnh.

Bóng đá Việt Nam, U23 Việt Nam, Việt Anh, Bùi Hoàng Việt Anh, trực tiếp bóng đá U23 châu Á, trực tiếp bóng đá hôm nay, U23 Việt Nam vs U23 Malaysia, AFC
Việt Anh đã tích lũy nhiều kinh nghiệm khi thi đấu tại V-League cho Hà Nội. Ảnh: Hiệp Hoàng

HLV Gong Oh Kyun không phải ngẫu nhiên lựa chọn Việt Anh làm đội trưởng U23 Việt Nam lần này. Sự lựa chọn của ông đang cho thấy tài nhìn người và niềm tin đặt đúng chỗ.

Quý Dậu

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm