Bùi Anh Tuấn mang mùa Đông đến nơi tình yêu bắt đầu

15/12/2016 09:56 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Tối ngày 14/12, tại Riverside Palace (TP.HCM), nam ca sĩ Bùi Anh Tuấn đã tổ chức live concert đầu tiên trong sự nghiệp của mình. Rất nhiều fan đã đến và ủng hộ anh trong suốt đêm nhạc.

Có khá nhiều lí do mà đêm nhạc này thu hút được nhiều khán giả đến tham dự. Phần lớn những khán giả trẻ nói rằng họ đã mong chờ một đêm nhạc như thế này từ khá lâu nhưng 4 năm qua Bùi Anh Tuấn gần như “ở ẩn” và khép kín từ sau Giọng hát Việt 2012.


Bùi Anh Tuấn mở màn concert bằng "Nơi tình yêu bắt đầu"

Một điều nữa, sự trở lại âm nhạc chính thức của Bùi Anh Tuấn kéo theo những tò mò rằng không biết chàng trai này giờ đây sẽ ra sao.

Như lời ca sĩ Hồ Ngọc Hà thì “tạo được sự tò mò sẽ tốt hơn là làm cho mọi người tin rằng mình sẽ làm được điều ấy”, Bùi Anh Tuấn đêm qua đã tạo được rất nhiều sự tò mò thú vị.

Christmas Live Concert nói một cách công bằng là một đêm diễn giới thiệu sự trở lại của một giọng ca từng được kỳ vọng - Bùi Anh Tuấn. Nhưng điểm son của nó là Bùi Anh Tuấn ngoài việc giới thiệu mình một cách chính thức sau gần 4 năm vắng bóng, đã chứng tỏ anh là người không dễ bị lãng quên.


Ở phần 1 - Nhạc kịch, khán giả được thưởng thức một Bùi Anh Tuấn trưởng thành trong giọng hát

Bởi sức thu hút đầu tiên của Tuấn, vẫn là giọng hát. Còn nhớ tại chương trình Giọng hát Việt 2012, ngoài ca khúc Nơi tình yêu bắt đầu, Bùi Anh Tuấn sau đó còn chinh phục thêm công chúng bằng ca khúc Hoang mang, một bài hát giọng nữ cao vốn rất nổi tiếng của Hồ Quỳnh Hương.

Đêm qua, Bùi Anh Tuấn đã trình diễn lại bài đó với phong cách acoustic. Đây là một trò chơi nguy hiểm bởi khi chơi cùng ban nhạc acoustic với chất âm mộc, chất giọng thực sẽ rất dễ bị phô. Xử lý tốt sẽ thăng hoa, còn không thì rất dễ thành thảm họa.

Và Bùi Anh Tuấn đã làm rất tốt. Với chất giọng tenor mượt mà, ở những quãng nốt cao quãng tám thứ 4 (C4) Tuấn đã hát với chất giọng mỏng, thanh nhưng vẫn rất đẹp, không bị chói. Đây là quãng sở trường của ca sĩ Bằng Kiều ít ai đọ lại được và lần này Bùi Anh Tuấn cho thấy anh hoàn toàn xứng đáng trở thành lớp đàn em kế thừa.


Rất nhiều bài hát trong đêm nhạc được Bùi Anh Tuấn xử lý ở những đoạn cao rất mềm mại và sáng

Đó là lí do vì sao đây được xem là “concert” chứ không là “liveshow”. Bởi ở đó, giọng hát của Bùi Anh Tuấn mới là điều quan trọng nhất. Những bài hát như Đừng đi, Buông, Mơ hồ, Chỉ còn lại tình yêu… thật sự là những điểm nhấn đẹp của giọng hát Bùi Anh Tuấn đêm qua khi anh xử lý khéo léo, có những đoạn lẩy giọng theo lối R&B khá thông minh và tạo được cảm xúc nơi người nghe.

Tuy vậy, vì là một concert mang tính giới thiệu, nên Bùi Anh Tuấn dễ sa vào ôm đồm khi anh mang khá nhiều thể loại vào đêm nhạc của mình.

Ngoài chất ballad sở trường, Bùi Anh Tuấn còn thử thêm cả EDM và nhạc "sến" như một cách làm mới mình tới công chúng.


Lần đầu tiên Bùi Anh Tuấn thử sức mình ở địa hạt EDM nhưng không tạo được nhiều dấu ấn

Nếu như EDM cho thấy một Bùi Anh Tuấn vẫn còn khá rụt rè, ngô nghê, thiếu những đột phá thì dòng nhạc bolero (Thành phố buồn) lại cho thấy anh là một người hát thiếu trải nghiệm.

Cho dù kỹ thuật thanh nhạc vẫn đảm bảo được chất lượng trong giọng hát của anh nhưng cảm xúc tinh tế để gắn vào bài hát này thì gần như vắng bóng. Đó là còn chưa kể Bùi Anh Tuấn vẫn còn thiếu những kỹ năng sân khấu, nhiều động tác thừa, thiếu những khoảnh khắc bùng nổ và đôi chỗ, trên sân khấu, anh gây cảm giác mình là khách mời hơn là nhân vật chính của đêm.


Song ca cùng Bảo Thy


Phần song ca cùng Hồ Ngọc Hà cũng là một điếm nhấn đẹp trong đêm


Bài hát "Đừng rời xa em" là một phần song ca rất tốt giữa Bùi Anh Tuấn và Giang Hồng Ngọc khi cả hai tôn giộng hát của nhau ở những quãng cao


Bùi Anh Tuấn và Hương Tràm "trở lại" bên nhau trên sân khấu qua tiết mục song ca "Mùa đông tình yêu"

Nhưng dù sao, đây vẫn là một concert thành công của Bùi Anh Tuấn bất chấp âm thanh của nơi biểu diễn chưa thật sự hay và khán phòng vẫn chưa phải là đúng quy chuẩn của một concert thực thụ. Bùi Anh Tuấn đã làm người nghe quên đi xung quanh và cùng hòa mình vào thế giới của anh.

Dù Sài Gòn không có mùa Đông, nhưng với đêm nhạc của mình, đó là một món quà Giáng sinh đến sớm mà Bùi Anh Tuấn gửi tặng công chúng. Đêm nhạc đã thể hiện sự tiến bộ và trưởng thành của anh và mở ra một hành trình mới đầy hứa hẹn.

Nguyên Minh (Ảnh: Thành Luân)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm