Buffon và nỗ lực tột cùng cho “The Best”

25/10/2017 21:11 GMT+7 | Champions League

(Thethaovanhoa.vn) - Để lọt lưới tận 4 bàn trong trận chung kết Champions League trước Real Madrid nhưng Gigi Buffon vẫn được bầu chọn là Thủ môn hay nhất năm 2017. Một phần thưởng xứng đáng cho những nỗ lực tột cùng của thủ thành 39 tuổi này.

Ở vào tuổi 39, một cầu thủ sẽ làm gì? Đa phần đều đã “nghỉ hưu”. Vòng đời của một cầu thủ quá ngắn, bắt đầu từ năm 18 tuổi và kéo dài đa phần đến 33 tuổi. Qua tuổi này, dù rất muốn nhưng phần lớn không thể duy trì được phong độ trong những trận đấu đỉnh cao khi dấu hiệu thời gian đã in hình trong mỗi bước chạy. Bởi thế, rất nhiều cầu thủ đã chia tay bóng đá đỉnh cao ở tuổi 33 và 34.

Buffon là một thủ môn nên vòng đời của anh có thể kéo dài hơn một chút. Tuy nhiên, việc duy trì được phong độ ổn định và xuất sắc đến 39 tuổi lại là một câu chuyện khác. Nó cho thấy được nỗ lực tột cùng và phấn đấu không biết mệt mỏi của thủ thành lão làng này. Thành công của Juve, với 6 Scudetto liên tiếp và 2 lần vào đến chung kết Champions League, có những đóng góp lớn của thủ môn này. Trong hai năm vừa qua, anh đều được bầu chọn là thủ môn hay nhất châu Âu.

Chính bởi những gì đã thể hiện, Buffon đã được vinh danh trong đêm Gala “The Best” của FIFA. Anh có tên trong đội hình xuất sắc nhất thế giới và được bầu chọn là Thủ môn hay nhất năm 2017. Sau đúng 10 năm, Buffon mới được nhận danh hiệu này.

40 tuổi, Buffon vẫn đi tìm sự hoàn hảo

40 tuổi, Buffon vẫn đi tìm sự hoàn hảo

Gigi Buffon đã có trận thứ 170 cùng Italy, con số mà không một cầu thủ nào ở châu Âu đạt được cùng ĐTQG

Việc Buffon được vinh danh là một minh chứng hùng hồn cho những nỗ lực phi thường, nhất là khi 3 tháng nữa, anh sẽ bước sang tuổi 40. Việc chơi bóng ở Serie A, một giải đấu kém hơn về hiệu ứng truyền thông so với Premier League hay Liga, không ngăn Buffon trở thành người xuất sắc nhất.

Ở một mùa giải mà Keylor Navas hay, De Gea và Manuel Neuer vẫn xuất sắc, Buffon khẳng định anh vẫn là người hay nhất trong thế giới của những “người gác đền”. Đó là đẳng cấp, là những giá trị về một thủ môn huyền thoại, những đã trường tồn với thời gian trong suốt 2 thập kỉ qua.

T.Giáp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm