Bức xúc vì nộp 300 nghìn chụp ảnh kỷ yếu cho con, nhận bức ảnh ghép 'siêu phẩm'

17/05/2017 11:10 GMT+7 | Thế giới

(Thethaovanhoa.vn) - Bức ảnh chụp tập thể các bé trường mầm non Bắc Hà (TP Hà Tĩnh) bị cắt ghép một cách cẩu thả, thiếu chuyên nghiệp đang là nỗi bức xúc của nhiều phụ huynh được cư dân mạng phản ánh.

Trên mạng xã hội gần đây xuất hiện một bức ảnh kỷ yếu bị cắt ghép của các học sinh ở trường Mầm non Bắc Hà (TP. Hà Tĩnh).

ảnh ghép
Bức ảnh chụp tập thể học sinh trường Mầm non Bắc Hà (TP. Hà Tĩnh) gây xôn xao cộng đồng mạng. Ảnh: FB

Người đăng tải thông tin vừa qua trên mạng xã hội được cho là một phụ huynh, sau khi nhìn thấy bức ảnh kỷ yếu của con thì vô cùng bức xúc và không tin vào mắt mình, nên đã viết trên trang cá nhân với nội dung:

nên đã viết trên trang cá nhân với nội dung:
Dòng thông tin vừa qua trên mạng xã hội được cho là một phụ huynh, sau khi nhìn thấy bức ảnh kỷ yếu của con thì vô cùng bức xúc

"Mần ăn ri ai chấp nhận được chứ riêng mình là ngao ngán hết chỗ nói. Mỗi em nộp 300 nghìn đồng tiền chụp ảnh. 1 ảnh cá nhân 250 nghìn đồng và ảnh tập thể 50 nghìn đồng.

Họ chụp mỗi cá nhân sau đó ghép lại thành ảnh tập thể. Sau này con lớn lên nhìn lại ảnh ni chắc chắn hắn cũng phản đối chứ không phải mình...".

Chỉ trong thời gian ngắn, bức ảnh tập thể cùng thông tin trên đã thu hút hàng nghìn người like (thích) và share (chia sẻ). Rất nhiều bình luận đồng tình với vị phụ huynh này và bức xúc với người chụp ảnh.

Xu hướng chụp ảnh kỷ yếu từ mầm non cho đến đại học phát triển mạnh trong những năm gần đây. Tuy nhiên, để thực hiện bộ ảnh kỷ yếu theo đúng nguyện vọng và mong muốn là điều không dễ, không tránh khỏi những sai sót nếu người chụp thiếu chuyên nghiệp. 

Hơn nưa, việc tổ chức chụp ảnh kỷ yếu mất rất nhiều công sức, thời gian, vật chất. Đặc biệt là rất nguy hiểm như trường hợp tối 9/4, 2 học sinh bị sóng cuốn mất tích khi đang chụp ảnh kỷ yếu.

Không những vậy, nhiều người còn cho rằng các cháu chỉ mới học Mầm non mà thầy cô đã yêu cầu các phụ huynh đóng góp số tiền gần 13 triệu để làm ảnh kỷ yếu như vậy là không nên.

Liên quan đến sự việc này, cô Nguyễn Thị Hồng Vinh, Hiệu trưởng trường Mầm non Bắc Hà xác nhận, bức ảnh trên đúng là của một lớp các bé 5 tuổi. Tuy nhiên, việc chụp ảnh là do các phụ huynh tự nguyện.

"Việc cắt ghép ảnh mặt các em học sinh như vậy, bản thân tôi cũng không đồng tình. Là người đứng đầu nhà trường, để sự việc này xảy ra tôi cũng rất buồn. Đây là bài học cho các giáo viên và cả nhà trường rút kinh nghiệm", cô Vinh nói.

Ngôi trường mầm non Bắc Hà (TP. Hà Tĩnh)
Trường mầm non Bắc Hà (TP. Hà Tĩnh)

Cô Vinh cho biết, nguyên do là quá trình chụp ảnh tập thể với hơn 40 em học sinh cùng một lúc là rất khó, vì các cháu rất hiếu động, nên thợ ảnh đã phải chụp đi chụp lại rất nhiều lần.

Cô Vinh cho biết: "Vì chụp nhiều lần vẫn chưa ưng ý nên thợ ảnh đã chỉnh sửa như thế này. Trước khi đồng ý in ảnh, một số phụ huynh xem trước rồi, tuy nhiên nhìn bằng mắt thường thì không thể phát hiện bức ảnh đã bị cắt ghép chỉnh sửa".

Được biết, hiện nhà trường cũng đã có văn bản báo cáo sự việc lên phòng GD&ĐT TP.Hà Tĩnh về vụ việc đáng tiếc này và nội dung đăng tải trên facebook cũng đã được hạ xuống.

Học sinh Nghệ An 'chơi trội', chụp kỷ yếu 'độc' về nạn buôn bán phụ nữ

Học sinh Nghệ An 'chơi trội', chụp kỷ yếu 'độc' về nạn buôn bán phụ nữ

Ngày cuối cấp đang đến nhưng nhóm bạn lớp 12 trường THPT Tương Dương 1 mạnh dạn chọn đề tài gai góc và có ý nghĩa khi thực hiện bộ ảnh kỷ yếu "lên án nạn bắt cóc phụ nữ".

Hòa Nguyễn

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm