Bức tranh tường của Alexander-Arnold bị phá hoại trước ngày trở lại đối đầu đội bóng cũ Liverpool

04/11/2025 20:09 GMT+7 | Bóng đá Anh

Ngay trước thềm trận đấu được chờ đợi giữa Liverpool và Real Madrid tại Champions League, bức tranh tường nổi tiếng của Trent Alexander-Arnold ở khu vực gần sân Anfield đã bị phá hoại nghiêm trọng. 

Sự việc diễn ra đúng vào ngày cựu đội trưởng Liverpool trở lại thành phố quê hương trong màu áo Real Madrid, khiến bầu không khí trước trận thêm phần căng thẳng.

Bức tranh tường nằm ở góc đường Sybil, được hoàn thiện bởi nghệ sĩ graffiti người Pháp Akse, mô tả Alexander-Arnold trong khoảnh khắc hạnh phúc khi vô địch Champions League năm 2019, cùng câu nói đã trở thành biểu tượng: "Tôi chỉ là một cậu bé bình thường đến từ Liverpool, với giấc mơ vừa trở thành hiện thực". Tuy nhiên, hình ảnh ấy giờ đây đã bị che phủ bởi sơn trắng, cùng những dòng chữ xúc phạm như "Adios El Rata" (Tạm biệt, con chuột) và nhiều lời lẽ nặng nề khác nhằm vào cựu cầu thủ này.

Bức tranh tường của Alexander-Arnold bị phá hoại trước ngày trở lại đối đầu đội bóng cũ Liverpool - Ảnh 1.

Alexander-Arnold và bạn bè chụp ảnh cùng bức tranh khi còn chưa bị phá hoại

Đây là lần thứ ba bức tranh tường của Alexander-Arnold bị phá hoại. Trước đó, vào tháng 5 – ngay trước trận đấu cuối cùng của anh cho Liverpool – cụm từ "Rat" (Chuột) cũng từng bị sơn chồng lên bức tranh, và phải được phục chế sau đó. Lần đầu tiên bức họa bị phá là năm 2022, khi ai đó dùng sơn xanh vẽ bậy trước trận derby Merseyside với Everton, khiến cộng đồng cổ động viên Liverpool phản ứng dữ dội.

Bức tranh tường được tạp chí và podcast The Anfield Wrap khởi xướng nhằm tôn vinh những đóng góp của Alexander-Arnold, người từng là niềm tự hào của thành phố, không chỉ trên sân cỏ mà còn trong các hoạt động thiện nguyện, đặc biệt là chiến dịch "Fans Supporting Foodbanks". Nhưng kể từ khi anh quyết định không gia hạn hợp đồng và chuyển sang Real Madrid theo dạng tự do với mức phí 10 triệu bảng vào mùa hè vừa qua, nhiều người hâm mộ cảm thấy bị phản bội.

Bức tranh tường của Trent Alexander-Arnold bị phá hoại trước ngày trở lại đối đầu Liverpool

Trước câu hỏi về phản ứng có thể nhận được từ khán giả Anfield, Alexander-Arnold vẫn giữ thái độ bình tĩnh: "Dù mọi người đón nhận thế nào, tình cảm của tôi với Liverpool không bao giờ thay đổi. Tôi vẫn là người hâm mộ của CLB, vẫn biết ơn vì tất cả những gì chúng tôi đã đạt được cùng nhau. Những kỷ niệm ấy sẽ theo tôi suốt đời".

Trong khi đó, đội trưởng Liverpool Virgil van Dijk cho biết anh chưa liên lạc với người đồng đội cũ và từ chối bình luận về việc Alexander-Arnold có nên bị cổ động viên la ó hay không. "Cậu ấy đã có quãng thời gian tuyệt vời tại Liverpool, và đó là điều duy nhất tôi muốn nói", Van Dijk phát biểu.

Trước giờ bóng lăn, Alexander-Arnold cũng ghé qua Anfield để đặt hoa tưởng niệm người bạn cũ Diogo Jota – cầu thủ xấu số qua đời trong vụ tai nạn hồi tháng 7. Tấm thiệp của anh viết: "Diogo, người bạn của tôi. Anh luôn được yêu thương và sẽ không bao giờ bị quên lãng. Mỗi khi nhớ về anh, tôi lại mỉm cười". Bên cạnh bó hoa, anh còn đặt một tay cầm PlayStation màu đỏ có dòng chữ "Forever a champion 20. TAA".

V.M

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm