Bức ảnh kỳ lạ chụp Elon Musk hôn robot khiến dân mạng bối rối, sự thật là…

24/05/2023 09:08 GMT+7 | Giải trí

Elon Musk đã tự tạo dựng tên tuổi của mình khi có những hành vi kỳ lạ và giờ, một bức ảnh kỳ lạ chụp nhà tỷ phú này hôn robot đã khiến cư dân mạng bối rối.

Những bức ảnh của Musk với một số người phụ nữ hình người đã xuất hiện trên mạng xã hội, nhưng tất cả không phải như vẻ ngoài của nó.

Bức ảnh kỳ lạ chụp Elon Musk hôn ROBOT khiến dân mạng bối rối nhưng sự thật là… - Ảnh 1.

Những bức ảnh của Elon musk với một số robot hình người đã xuất hiện trên mạng xã hội, nhưng tất cả không phải như vẻ ngoài của nó

David Marven - CEO một công ty xây dựng - chia sẻ hình ảnh lên mạng với câu hỏi: "Elon Musk công bố vợ tương lai, cô ấy là ai?".

Những bức ảnh này xuất hiện sau khi cảnh quay về robot hình người Optimus của Musk - được gắn mác "co rúm" khi ra mắt hồi tháng 9/2022 - hiện đã cho thấy bước tiến nhảy vọt.

Marven viết: "Đó là robot đầu tiên được sản xuất với thiết kế đặc biệt nhờ trí tuệ nhân tạo, với tính cách và đặc điểm của người phụ nữ mà Musk mơ ước... điều mà không phải người bình thường nào cũng có được, vì tất nhiên, không có người bình thường có tất cả các thông số kỹ thuật cần thiết".

Marven tiếp tục mô tả "Catnilla" là một robot chạy bằng năng lượng mặt trời, không cần sạc và được "trang bị các phương tiện cảm giác khiến cô ấy cảm thấy buồn và vui".

"Cô ấy có một tư duy cân bằng và tương tác… vì vậy cô có thể chia sẻ điều đó nếu cô gặp khủng hoảng hoặc những cảm xúc mà cô đang trải qua hoặc cần khi phải đối mặt với bất kỳ căng thẳng tâm lý nào" - Marven cho biết thêm.

Bức ảnh kỳ lạ chụp Elon Musk hôn ROBOT khiến dân mạng bối rối nhưng sự thật là… - Ảnh 2.

Ông Marven đã chia sẻ những bức ảnh trên Twitter nhằm làm nổi bật sự nguy hiểm của trí tuệ nhân tạo

Nhưng sau đó, Marven tiết lộ rằng những hình ảnh kỳ lạ chụp Elon Musk ôm hôn robot trên thực tế được tạo ra bằng trí tuệ nhân tạo.

Ông Marven cho biết mục đích bài đăng của ông là để "làm rõ sự nguy hiểm của AI".

"Đặc biệt là sau khi Công ty Tesla phát hành robot tích hợp đầu tiên "Optimus", ông nói thêm.

Người dùng Twitter phát cuồng với những bức ảnh, với một người viết: "Đoạn giới thiệu Black Mirror vừa được tung ra".

Bức ảnh kỳ lạ chụp Elon Musk hôn ROBOT khiến dân mạng bối rối nhưng sự thật là… - Ảnh 3.

Một người dùng khác đã chia sẻ mối quan tâm về AI của họ, viết trên Twitter: "Bài đăng này làm rõ một trong những mối nguy hiểm của AI – nó đang được sử dụng để tạo ra những hình ảnh như thế này nhằm đánh lừa mọi người nghĩ rằng chúng là thật".

Tuy nhiên, một số người ghen tị với sức mạnh robot của Musk, khi một người dùng khác viết: "Phiên bản nam đâu rồi. Tôi luôn muốn có được một người chồng robot. Làm tất cả việc nhà, không bao giờ tranh cãi và có tất cả các cài đặt cần thiết (biểu tượng cảm xúc cười)".

Tuần trước, Tesla đã phát hành một đoạn clip về 5 robot Optimus của họ đang nhảy - khác xa so với lần ra mắt ban đầu của nguyên mẫu trị giá 20.000 USD, vốn bị các chuyên gia chỉ trích.

Robot có thể đi bộ, nhặt đồ và hoàn thành các nhiệm vụ đơn giản. Tuy nhiên, vị CEO tỷ phú đã gọi họ là "bạn đồng hành".

Optimus được coi là ngôi sao trong buổi giới thiệu Ngày AI của Tesla hồi tháng 9 năm ngoái, như Musk đã tuyên bố rằng nó sẽ "là một sự chuyển đổi cơ bản cho nền văn minh như chúng ta biết".

Bức ảnh kỳ lạ chụp Elon Musk hôn ROBOT khiến dân mạng bối rối nhưng sự thật là… - Ảnh 6.

Nhưng các chuyên gia về robot không đánh giá cao sản phẩm này của Tesla.

Cynthia Yeung, người đứng đầu bộ phận sản phẩm của plus One Robotics, đã tweet: "Không có cái nào trong số này là vượt trội cả: Thuê một số tiến sĩ và tham dự một số hội nghị về người máy @Tesla".

Robot vui nhộn này cũng không gây ấn tượng với nhà nghiên cứu AI Filip Piekniewski, người đã tweet rằng nó là "cấp độ tiếp theo đáng kinh ngạc" và là một "cú lừa hoàn hảo".

Optimus có kết nối WiFi và LTE và chạy trên phần mềm lái tự động của công ty. Cả tay và đầu gối của nó đều được lấy cảm hứng từ con người.

Bức ảnh kỳ lạ chụp Elon Musk hôn ROBOT khiến dân mạng bối rối nhưng sự thật là… - Ảnh 7.

Tesla tuyên bố rằng Optimus có thể mang một chiếc túi nặng gần 10kg bằng một tay và có các khớp được tối ưu hóa.

Việt Lâm (tổng hợp)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm