Bữa cơm định mệnh và “giọt nước tràn ly” của cô vợ 8 năm chịu đựng khiến nhà chồng hổ thẹn

17/02/2023 16:26 GMT+7 | Văn hóa Giải trí 247

Và chính câu trả lời quyết đoán ấy đã khiến K. có thể bước đi 1 cách đường hoàng, không phải sống thêm 1 ngày cam chịu nào nữa.

Ly hôn thời nay đã không còn đáng sợ với phụ nữ như thời xa xưa. Thế nhưng để vượt qua những đau đớn, bế tắc mà đi đến quyết định ly hôn là cả 1 quá trình đấu tranh và dằn vặt.

Trên 1 diễn đàn, cô vợ M.K chia sẻ: “Tôi có 1 cuộc hôn nhân viên mãn. Chồng tôi trong mắt thiên hạ là người tuyệt vời, anh ấy làm ra tiền, chiều chuộng vợ con nhưng chỉ mình tôi biết, anh ấy không chung thủy. Lần đầu phát hiện chồng phản bội tôi không ngừng chất vấn bản thân đã làm sai điều gì, đã cố gắng đủ chưa. Rồi khi gia đình chồng phát hiện, họ cũng trách tôi chưa thấu hiểu chồng để anh ấy ngã vào cám dỗ. Anh ta xin lỗi, nói tôi hãy vì con để cho anh ta cơ hội nọ kia. Và rồi suốt 8 năm hôn nhân, tôi đã chạy đi theo dõi chồng không dưới 10 lần, mỗi lần là 1 cô nhân tình khác nhau”.

Bữa cơm định mệnh và “giọt nước tràn ly” của cô vợ 8 năm chịu đựng khiến nhà chồng hổ thẹn - Ảnh 2.

Bài đăng của K. trên 1 diễn đàn

K. tự nhận mình quá mù quáng vì nghĩ trăng hoa là bản tính của chồng, anh ta chẳng cặp kè với ai được lâu nên cô mặc kệ. Dù sao chồng K. vẫn còn có trách nhiệm với con cái, không tiếc tay mua sắm, báo hiếu bố mẹ vợ.

Cho đến lần gần đây nhất, K. phát hiện ra chồng đã cặp kè với cô gái này hơn 1 năm. Cô ta cũng không giống những cô bồ trước đây. Cô ta đòi hỏi thân phận, cô ta còn chủ động lộ mặt để công kích K.

Chồng K. đứng giữa ranh giới tình và nghĩa. Vợ là 1 người quá hoàn hảo, lý do gì để anh ta ly hôn đây?

“Khi tôi quyết định ly hôn, nhà chồng vẫn khuyên bảo: Đàn ông có tí hoa cỏ bên ngoài là bình thường, không như thế thì không mở rộng được mối quan hệ, công việc không hanh thông, miễn thế nọ miễn thế kia…’ Và mẹ chồng tôi cũng hứa sẽ cho tôi miếng đất đứng tên tôi nếu không ly hôn. Nhưng giây phút tôi nhận ra cần phải dứt khoát kết thúc là nhờ bữa cơm Valentine mới đây. Chồng tôi tự tay chuẩn bị để tỏ rõ thành ý nhưng anh ta không nhớ 1 chút nào sở thích của vợ, thậm chí anh ta còn không nhớ tôi bị dị ứng cua”, K. kể.

Khi cô chuẩn bị hết các giấy tờ thủ tục và có câu trả lời rõ ràng với cả nhà chồng, mẹ chồng hỏi:

- Chồng con đang muốn làm lành sao con lại lạnh lùng như thế? Là đàn bà phải biết nghĩ cho con cái nữa chứ?

- Vậy có ai nghĩ cho con không, có ai hiểu được cảm xúc của con không?

- Con sẽ sống thế nào sau ly hôn?

- Con đã từng nghĩ sẽ không sống nổi khi không có anh ấy. Nhưng bây giờ, con sẽ sống thật tốt vì không còn anh ấy.

Bữa cơm định mệnh và “giọt nước tràn ly” của cô vợ 8 năm chịu đựng khiến nhà chồng hổ thẹn - Ảnh 3.

Kết thúc 1 mối quan hệ bạn từng đặt nhiều hy vọng rất đau đớn nhưng để nó sống tạm bợ, lay lắt theo thời gian còn đau đớn hơn. Ảnh minh họa

Và chính câu trả lời quyết đoán ấy đã khiến K. có thể bước đi 1 cách đường hoàng, không phải sống thêm 1 ngày cam chịu nào nữa.

Ngoại tình đôi khi nó không đơn giản là 1 phút chệch hướng do cảm xúc dẫn lối, hệ quả để lại rất kinh khủng. Nó có khả năng làm tê liệt tình yêu và thứ niềm tin đã từng kiên định trong phụ nữ.

Khi kết thúc 1 mối quan hệ, nhất là thời gian gắn bó không hề nhỏ, chắc chắn sẽ có đủ mọi loại oán giận. Thời gian trôi qua, bao thăng trầm buồn vui, đôi khi sự có mặt của người ấy trong cuộc sống của bạn không đơn giản là chồng, là tình yêu nữa mà chính là thói quen - 1 thói quen khó từ bỏ.

Kết thúc 1 mối quan hệ bạn từng đặt nhiều hy vọng rất đau đớn. Nhưng để nó sống tạm bợ, lay lắt theo thời gian còn đau đớn hơn. Bởi nhìn 1 cách tích cực thì có những sự đến và đi chính ra lại là điều cần thiết trong cuộc sống này.

Từ 1 góc độ khác, cuộc sống là 1 quá trình liên tục gặp gỡ và nói lời tạm biệt. Hãy nghĩ đơn giản là, mỗi 1 sự gặp gỡ như cái duyên, người ở thì trân trọng, người đi thì chúng ta lại tiếp tục sống tốt phần đời của mình, miễn trong thời gian bên nhau, đững lãng phí.

VV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm