BTV Quỳnh Hoa lên tiếng về bài đăng gây tranh cãi liên quan tới bão Noru

29/09/2022 10:56 GMT+7 | Giải trí

Dù Quỳnh Hoa đã xin lỗi và gỡ bài, cộng đồng mạng vẫn tiếp tục chia sẻ hình ảnh và bài viết của nữ biên tập viên (BTV) với nhiều lời lẽ công kích.

Cập nhật: Bão NORU di chuyển nhanh vào Biển Đông từ đêm 25/9, Bộ Y tế yêu cầu trực cấp cứu 24/24

Cập nhật: Bão NORU di chuyển nhanh vào Biển Đông từ đêm 25/9, Bộ Y tế yêu cầu trực cấp cứu 24/24

Trước diễn biến phức tạp của bão NORU, Bộ Y tế đã ban hành công điện gửi Sở Y tế các tỉnh, thành phố ven biển từ Quảng Ninh đến Bình Thuận, các đơn vị trực thuộc Bộ Y tế khu vực Bắc Bộ và Trung Bộ.

Cụ thể, Quỳnh Hoa chia sẻ với Zing vào sáng 29/9 rằng cô không có ý đùa cợt về vấn đề thiên tai mà chỉ muốn chia sẻ quá trình làm việc với các đồng nghiệp. Nữ MC cũng thừa nhận sơ suất khi đăng bài không hay về bão trên trang cá nhân, đồng thời cho biết khi nhận thấy có những câu từ gây hiểu nhầm, Quỳnh Hoa đã chỉnh sửa bài viết.

“Tôi xin gửi lời xin lỗi sâu sắc đến mọi người, khán giả, đặc biệt khán giả miền Trung. Từ tận đáy lòng, tôi rất xin lỗi vì đã sử dụng những từ ngữ không phù hợp khi nói về bão, mang lại cảm xúc tiêu cực tới khán giả và vô tình có thái độ không phù hợp trước nỗi đau của bà con đồng bào miền Trung đang chịu nhiều ảnh hưởng, mất mát do bão” - BTV chia sẻ.

Chú thích ảnh
BTV Quỳnh Hoa

Quỳnh Hoa cho biết thêm: “Sau 24 tiếng làm việc xuyên đêm, đưa tin cập nhật kịp thời về bão cho bà con miền Trung và đến khi bão suy yếu đúng như dự báo, tôi chỉ muốn chia sẻ một chút niềm vui hoàn thành công việc trên trang cá nhân. Tuy nhiên, trong lúc hưng phấn, tôi diễn tả chưa hết ý nên gây ra hiểu lầm trong thời điểm nhạy cảm. Tôi cũng nhanh chóng nhận ra và ngay lập tức sửa lại bài viết để diễn giải đúng ý”.

Biên tập viên cũng xin lỗi đồng nghiệp, ban lãnh đạo vì để việc cá nhân ảnh hưởng đến Đài Truyền hình Việt Nam. Quỳnh Hoa cho biết cô sẽ rút kinh nghiệm để sự việc tương tự không xảy ra.

Trước đó, MC, BTV Quỳnh Hoa chia sẻ một bài viết trên trang cá nhân với nội dung: "24h không ngủ. Một đêm thức trắng. Một tiếng một bản tin trực tiếp. Lâu lắm mới được đón một cơn bão ra hồn bão". Nữ BTV còn đăng kèm một số hình ảnh tại trường quay.

Quỳnh Hoa, BTV Quỳnh Hoa, bão Noru, bão số 4, BTV VTV, Quỳnh Hoa là ai, biên tập viên
Bài đăng của BTV Quỳnh Hoa... 
Chú thích ảnh
... với nội dung gây tranh cãi. Ảnh: Chụp màn hình

Bài viết ngay lập tức được chia sẻ chóng mặt trên nhiều diễn đàn mạng và thu hút nhiều bình luận. Trong khi một bộ phận khán giả chỉ trích Quỳnh Hoa dùng lời lẽ không phù hợp, một số khác bênh vực cô, cho rằng đây chỉ là sơ suất nhất thời, một tai nạn khi sử dụng mạng xã hội. BTV Quỳnh Hoa sau đó tạm khóa trang cá nhân.

Mới nhất, Quỳnh Hoa đã mở lại trang cá nhân và đăng bài xin lỗi công khai.

Quỳnh Hoa, BTV Quỳnh Hoa, bão Noru, bão số 4, BTV VTV, Quỳnh Hoa là ai, biên tập viên
Chia sẻ của nữ BTV đang thu hút hàng nghìn lượt tương tác sau vài giờ đăng tải

BTV Nguyễn Quỳnh Hoa sinh năm 1992, tốt nghiệp Đại học Ngoại thương, ngành Kinh tế đối ngoại. Cô làm việc tại VTV từ tháng 5/2014. MC dẫn dắt một số chương trình như Chào buổi sáng, Bản tin thời tiết.

Duy An
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm