BTS và bài hát cho World Cup 2022

26/09/2022 22:03 GMT+7 | Thế giới Sao

Khi World Cup 2022 còn gần hai tháng nữa sẽ diễn ra ở Qatar, nhóm nhạc nổi tiếng Hàn Quốc BTS vừa ra mắt một bài hát hướng đến World Cup có tên gọi: Yet To Come (tạm dịch: Những khoảnh khắc đẹp nhất).

 

Visual của V BTS trong 'Yet To Come (Hyundai Version)' khiến fan mê mẩn

Visual của V BTS trong 'Yet To Come (Hyundai Version)' khiến fan mê mẩn

Ngày 23/9, BTS đã hợp tác với công ty xe hơi Hyundai để phát hành một phiên bản đặc biệt của bài hát Yet to Come cho FIFA World Cup (Giải Bóng đá Vô địch Thế giới do Liên đoàn Bóng đá Quốc tế tổ chức) ở Qatar vào cuối năm nay.

 

Hiện tại, nhóm nhạc lừng danh này đang tạm nghỉ một thời gian để các thành viên tập trung vào sự nghiệp solo cũng như hoàn tất nghĩa vụ quân sự bắt buộc. Nhưng điều ấy không đồng nghĩa BTS hoàn toàn im tiếng trong thế giới âm nhạc Hàn Quốc.

Nhóm nhạc này vừa có vinh dự được Hyundai, một trong những thương hiệu tài trợ cho World Cup 2022, mời tham gia chiến dịch quảng bá có tên gọi “Goal of the Century” (Bàn thắng của thế kỷ). Ông Jaehoon Chang, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành tập đoàn Hyundai Motor, đã chia sẻ về sự hợp tác này trong một tuyên bố mới đây: “Với tư cách một trong những nhóm nhạc có tầm ảnh hưởng mạnh nhất thế giới, BTS cùng âm nhạc của mình đã định hướng nhân loại phát triển theo hướng tích cực. Qua chiến dịch World Cup cùng BTS, chúng tôi hy vọng sẽ tạo ra cơ hội để mọi người trên khắp thế giới đoàn kết hướng về mục tiêu chia sẻ chung một niềm vui”.

Hôm thứ Sáu vừa qua, Hyundai đã chính thức cho ra mắt phiên bản mới của bài Yet To Come. Trong phiên bản mới của bài hát này, lời ca đã được thay đổi để phù hợp với phần âm nhạc sôi động hơn. Cụ thể, phần nhạc sẽ được phối lại theo phong cách rock kiểu Anh. Ngoài phiên bản chính kèm MV, phía Hyundai cùng nhóm nhạc BTS ra thêm phiên bản ngắn với thời lượng 1 phút của bản Remix bài Yet To Come. Phiên bản ngắn này có thông điệp nhấn mạnh đến chiến dịch Bàn thắng của thế kỷ cũng như truyền cảm hứng cho cộng đồng hướng đến kỳ World Cup 2022 vào tháng 11 tới, giải đấu mà đội tuyển Hàn Quốc cũng sẽ góp mặt. Ca khúc này cũng không chỉ đơn thuần là một bài hát cổ vũ bóng đá. Nó cũng mang ý nghĩa thúc đẩy sự đoàn kết giữa con người trên thế giới.

Chú thích ảnh
BTS ra mắt bài hát hướng đến World Cup 2022

 

 

Ngoài MV này, Hyundai cũng đã cho ra mắt thử thách có tên gọi #TeamCentury12 trên nền tảng mạng xã hội Tiktok. Trong thử thách này, bất cứ khán giả nào cũng có quyền quay video về một động tác nhảy của mình với thông điệp sát cánh bên nhau.

Trở lại với bài Yet To Come. Đây là một ca khúc nằm trong album tuyển tập những ca khúc hay nhất của BTS được phát hành ngày 10/6 vừa qua nhằm đánh dấu tròn 10 năm thành lập của ban nhạc này. Ca khúc này cũng từng có thời gian đứng đầu bảng xếp hạng Billboard dành cho những bài hát bên ngoài lãnh thổ Mỹ.

Tất nhiên, sẽ cần phải nhắc lại đây là một ca khúc hướng đến World Cup 2022, chứ không phải bài hát chính thức của kỳ World Cup trên đất Qatar. Bài hát chính thức cho giải đấu này đã được công bố từ trước đó có tên gọi: “Hayya Hayya” (Tốt hơn khi bên nhau) được trình bày bởi các ca sĩ Aisham Davido và Trinidad Cardona. Tuy vậy, bài hát của BTS sẽ là một phần quan trọng trong chiến dịch quảng bá của Hyundai, bên cạnh các nhà tài trợ khác như Qatar Airways, Adidas hay Coca-Cola cho đến thời điểm lễ khai mạc World Cup 2022 diễn ra.

Đức Hùng

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm