BTS phá vỡ kỷ lục của hiện tượng PSY 'Gangnam Style' với 'Boy With Luv'

22/06/2019 21:43 GMT+7 | Âm nhạc

(Thethaovanhoa.vn) - BTS 'Boy With Luv' phá kỷ lục bài hát K-Pop đoạt nhiều cúp nhất trên các show âm nhạc của PSY Gangnam Style với chiến thắng thứ 21 tại Music Core!

Xúc động câu chuyện phía sau cuộc gặp giữa BTS và Tổng thống Hàn Quốc ở Pháp

Xúc động câu chuyện phía sau cuộc gặp giữa BTS và Tổng thống Hàn Quốc ở Pháp

BTS: Tak Hyun Min, một thành viên thuộc ban cố vấn của Tổng thống Hàn Quốc, gần đây đã chia sẻ câu chuyện hậu trường về buổi biểu diễn của BTS ở Pháp năm ngoái.

Trong chương trình âm nhạc Music Core của đài MBC ngày 22 tháng 6, ứng cứ viên cho vị trí số một bao gồm 3 cái tên vô cùng đáng gờm trên các bảng xếp hạng nhạc số tại Hàn vào thời điểm này: nghệ sĩ solo Kim Na Young với To Be Honest, cặp đôi ballad Davichi với Unspoken Words và BTS cùng Boy With Luv. Kết quả, Davichi đứng vị trí thứ ba với 4,178 điểm; Kim Na Young dừng chân ở vị trí á quân với 5,287 điểm.

BTS, Boy With Luv, BTS Boy With Luv, Boy With Luv BTS, Music Core, ARMY
Kết quả show âm nhạc Music Core ngày 22 tháng 6

Và BTS lại tiếp tục được ghi danh vào lịch sử với sức càn quét mạnh mẽ suốt hai tháng trời kể từ khi ra mắt Boy With Luv, đứng đầu với 6,080 điểm, mang về chiến thắng thứ 21 cho ca khúc này trên tất cả các show âm nhạc nói chung và 9 tuần đứng đầu liên tiếp đối với show âm nhạc Music Core nói riêng. 

Được biết, ca khúc K-pop đạt số cup nhiều nhất trước đây thuộc về Gangnam Style của huyền thoại PSY với 20 chiếc cup. Kể từ khi sau hiện tượng này bùng nổ toàn cầu vào năm 2013, vẫn chưa có ca khúc nào khác đạt được kỷ lục đáng nể này. Và cho tới nay, BTS đã xuất sắc phá vỡ kỷ lục trên với 21 chiếc cup dành cho siêu phẩm Boy With Luv mặc dù chỉ quảng bá một tuần đầu tiên.

Chiến thắng này đã khiến ARMY vô cùng tự hào và lập tức liên tưởng đến giải thưởng "Global Artist" (Nghệ sĩ toàn cầu) được trao cho BTS hai lần liên tiếp vào năm 2017 và 2018. Trước đó, giải thưởng chỉ được xuất hiện một lần duy nhất vào 4 năm trước đó để tôn vinh PSY vì những đóng góp của ông cho ngành âm nhạc cũng như đất nước Hàn Quốc.

BTS, Boy With Luv, BTS Boy With Luv, Boy With Luv BTS, Music Core, ARMY
BTS được vinh danh với giải thưởng chưa từng xuất hiện lại sau 4 năm tại MMA 2017

Quyên Quyên

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm