BTS nhận chứng chỉ bổ nhiệm Đặc phái viên của Tổng thống tại Nhà Xanh

12/09/2021 10:17 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Bảy thành viên của BTS một lần nữa sẽ có mặt tại Blue House (Nhà Xanh) để nhận danh hiệu vô cùng vinh dự từ Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In.

Lý do tin đồn hẹn hò giữa V BTS và Jisoo Blackpink đáng tin

Lý do tin đồn hẹn hò giữa V BTS và Jisoo Blackpink đáng tin

Trên các diễn đàn Hàn Quốc, cư dân mạng đang lan truyền câu hỏi về mối quan hệ thực sự giữa V của BTS và Jisoo của Blackpink do 2 idol nhiều lần bị bắt gặp sử dụng những món đồ giống nhau.

Mới đây, ngày 11/9, phía Nhà Xanh cho biết Tổng thống Moon Jae In đã gửi thư mời cho nhóm nhạc nam BTS để nhận chứng chỉ bổ nhiệm "Đặc phái viên của Tổng thống về Văn hóa và Thế hệ Tương lai". Nghi lễ chính thức sẽ được diễn ra vào ngày 14/9 tới tại Nhà Xanh.

BTS, BTS tin tức, BTS thành viên, Kpop, Đặc phái viên của Tổng thống, BTS Youtube, BTS idol, BTS profile, BTS twitter, BTS weverse, Tổng thống Hàn Quốc, Moon Jae In
BTS

Đây sẽ là lần đầu tiên sau hơn 1 năm, Tổng thống Moon gặp mặt BTS tại Nhà Xanh kể từ Lễ kỷ niệm "Ngày Thanh niên" đầu tiên của Hàn Quốc.

Trước đó, Tổng thống Moon cũng đã thông báo vào tháng 7 rằng BTS sẽ là "Đặc phái viên của Tổng thống về Văn hóa và Thế hệ Tương lai" để dẫn dắt chương trình nghị sự toàn cầu cho các thế hệ tương lai.

Với tư cách là Đặc phái viên, BTS sắp tới sẽ tham dự các hội nghị quốc tế lớn như Đại hội đồng Liên hợp quốc lần thứ 76 (được tổ chức tại New York, Mỹ vào ngày 21/9) để gửi thông điệp an ủi và hy vọng đến những người trẻ tuổi trên toàn thế giới. Ngoài ra, nhóm cũng sẽ mang trách nhiệm thực hiện các hoạt động khác nhau để thúc đẩy hợp tác quốc tế nhằm giải quyết các vấn đề toàn cầu như môi trường, nghèo đói, cải thiện bất bình đẳng và tôn trọng sự đa dạng.

BTS, BTS tin tức, BTS thành viên, Kpop, Đặc phái viên của Tổng thống, BTS Youtube, BTS idol, BTS profile, BTS twitter, BTS weverse, Tổng thống Hàn Quốc, Moon Jae In
Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In và các thành viên của nhóm nhạc BTS. Ảnh: YONHAP

Nhà Xanh cho biết: "Việc bổ nhiệm một Đặc phái viên là một phần của chính sách ngoại giao công chúng nhằm mở rộng tầm nhìn ngoại giao bằng cách thu thập các khả năng ngoại giao. Đây là nhiệm vụ cao cả, được thực hiện để nâng cao hình ảnh của quốc gia trong các vấn đề ngoại giao hàng đầu".

Trả lời phỏng vấn báo chí sau khi được bổ nhiệm, BTS bày tỏ: "Chúng tôi đã trưởng thành cùng thế hệ trẻ ngày nay. Chúng tôi đã trực tiếp, gián tiếp chứng kiến và trải nghiệm tác động của các vấn đề xã hội đối với chúng tôi, chẳng hạn như các vấn đề toàn cầu và cuộc khủng hoảng kinh tế lớn. Cho dù đó là một cuộc họp chung, nếu có điều gì đó chúng tôi có thể làm và chúng tôi có khả năng, chúng tôi sẽ chịu trách nhiệm về việc đó".

Hiện tại, người hâm mộ của BTS đang bày tỏ sự tự hào của mình trên các trang mạng xã hội bởi họ là nhóm nhạc K-pop cũng như phi chính trị gia đầu tiên được bổ nhiệm vào vai trò danh dự này.

Thành Quách
Theo Allkpop

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm