BTS may mắn cỡ nào khi có thủ lĩnh đa tài như RM?

02/08/2019 15:31 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Có một trưởng nhóm đa năng như RM là nhân tố quan trọng giúp BTS khẳng định vị trí trong làng nhạc thế giới hiện nay.

7 lần RM BTS chứng minh chỉ số IQ 148

7 lần RM BTS chứng minh chỉ số IQ 148

Trưởng nhóm BTS RM được người hâm mộ trên khắp thế giới yêu quý với khả năng rap mạnh mẽ và phong cách đầy quyến rũ. Tuy nhiên, RM còn có đặc điểm khác khiến anh là một nghệ sĩ tuyệt vời đồng thời là một trưởng nhóm được ngưỡng mộ: đó là chỉ số IQ 148 của anh.

Theo thống kê của Allkpop, RM - hiện trung bình thu hút 6,1 triệu lượt nghe đều đặn hàng tháng, chính là nghệ sĩ solo của Hàn Quốc có các ca khúc được nghe nhiều nhất trên trang nhạc trực tuyến Spotify.

Album mono của anh còn được vinh danh với nhiều lần đứng top trên iTunes nhất, nếu so sánh với bất kỳ nghệ sĩ Hàn Quốc nào, bên cạnh việc bản phối đình đám gần đây Seoul Town Road (kết hợp vưới Lil Nas X) giúp RM lập hàng loạt kỷ lục.

BTS, RM BTS, RM BTS đa tài, Thủ lĩnh đa tài RM BTS, Thủ lĩnh BTS, BTS RM, BTS tin tức, BTS tin tức mới, Bts, bts, bts tin tức, BTS game, BTS Love Yourself Tear
"Seoul Town Road" được ghi nhận là ca khúc có màn ra quân ngày đầu ấn tượng nhất; ca khúc ra mắt ấn tượng nhất trên BXH Global Top 200 đối với một nghệ sĩ Hàn Quốc solo

RM không chỉ tự phá vỡ kỷ lục với tư cách cá nhân mà khi là một "mảnh" của BTS, anh cũng thể hiện vai trò cực kỳ quan trọng, là một nhạc sĩ, nhà soạn nhạc và nhà sản xuất giúp định hình âm nhạc của BTS ngay từ thời đầu.

Hiện tại, RM sở hữu 133 bài hát được đăng ký dưới tên anh trên KOMCA - Hiệp hội Bản quyền Âm nhạc Hàn Quốc - và trở thành idol sở hữu số bài hát nhiều thứ tư tại quốc gia này. Con số được ghi nhận nói trên thực ra vẫn chưa phải toàn bộ các bài hát RM viết cho đến nay. Trước khi sáng tác cho ban nhạc của mình, RM đã viết ca khúc cho các đồng nghiệp cũ, Love U Hate U của 2AM (năm 2010) và hai bài hát khác cho nhóm GLAM.

BTS, RM BTS, RM BTS đa tài, Thủ lĩnh đa tài RM BTS, Thủ lĩnh BTS, BTS RM, BTS tin tức, BTS tin tức mới, Bts, bts, bts tin tức, BTS game, BTS Love Yourself Tear
RM

Khi BTS ra mắt vào năm 2013 với đĩa đơn No More Dream, RM đã chia sẻ về việc anh không có bất kỳ giấc mơ nào thời còn ở trường và điều đó đã truyền cảm hứng cho bài hát như thế nào. Trong album đầu tay 2 Cool 4 Skool, anh tiếp tục tham gia viết mọi ca khúc, trừ phần interlude (khúc nhạc chuyển tiếp) của album. Kể từ đó, RM đều đặn tham gia vào quá trình sản xuất mọi album và là thành viên ban nhạc duy nhất từng viết mọi bài hát hoặc ca khúc quảng cáo cho nhóm.

2018 là năm BTS vươn lên nổi tiếng hơn nữa trên toàn cầu, với album Love Yourself:Tear của họ đứng số 1 trong BXH album Billboard 200. Một lần nữa, RM là thành viên duy nhất góp phần trong mọi bài hát của album này và là người duy nhất tham gia sáng tác đĩa đơn Fake Love, mà trở thành ca khúc đầu tiên của BTS lọt Top 10 trên BXH Billboard Hot 100. Fake Love cũng là bài hát được nghe trực tiếp nhiều nhất của Hàn Quốc trên dịch vụ phát trực tuyến Spotify.

Không dừng lại ở đó, RM là người duy nhất tham gia viết mọi bài hát trong album số 1 gần đây nhất của BTS - Map of the Soul: Persona, nơi anh gây ấn tượng với đoạn nhạc giới thiệu Persona. Bài hát lấy cảm hứng từ lý thuyết của nhà tâm lý học Jung và liên tục được ca ngợi về lời bài hát và ý nghĩa của nó.

RM không chỉ viết nhạc cho cả nhóm hay bản thân mà còn sáng tác các ca khúc solo cho cá nhân các thành viên BTS, như Singularity - một bài hát solo do V biểu diễn được RM viết trong vài ngày nghỉ ngơi sau khi được xuất viện vì phẫu thuật.

Với tư cách một tác giả kiêm nhà soạn nhạc tài ba đồng thời là nhà sản xuất cho một số bài hát của bản thân, cho BTS và hơn thế nữa, RM đã tự khẳng định vị trí cánh chim đầu đàn không thể thay thế trong thành công của BTS hiện nay.

Duy An
Theo Allkpop

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm