BTS lọt 'Top 25 người có ảnh hưởng nhất trên Internet' của TIME

29/06/2018 10:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Tạp chí Time lại một lần nữa ghi nhận sức ảnh hưởng của nhóm nhạc K-pop BTS trên mạng xã hội.

Hôm 28/6, Time đã công bố danh sách thường niên "25 người có ảnh hưởng nhất trên Internet".

Chú thích ảnh
Nhóm nhạc K-pop BTS

Danh sách này được lựa chọn dựa theo 2 tiêu chí chính: sức tác động trên mạng xã hội và khả năng tổng thể trong việc thu hút thông tin của các nhân vật được chọn lựa.

Như vậy, đây là năm thứ 2 liên tiếp BTS nằm trong danh sách này, cùng với nhiều nhân vật khác thuộc các lĩnh vực khác nhau trên khắp thế giới, trong đó siêu sao Rihanna, các sinh viên của Parkland, bang Florida, những người phụ nữ đứng sau chiến dịch trực tuyến #BabaeAko” (Tôi là phụ nữ; qua đó gửi đi một thông điệp rằng họ không ủng hộ các tuyên bố phân biệt giới tính của Tổng thống Rodrigo Duterte) ở Philippines, Tổng thống Mỹ Donald Trump, nhà hoạt động/blogger Eman al Nafjan, ngôi sao truyền hình thực tế và trên mạng xã hội Kylie Jenner, ngôi sao hip-hop Kanye West, nữ diễn viên, nhà thiết kế thời trang Nhật Bản Naomi Watanabe...

Chú thích ảnh
BTS lọt danh sách "25 người có ảnh hưởng nhất trên Internet" còn nhờ có lượng fan "khủng" được biết đến là ARMY

Raisa Bruner thuộc tạp chí Time cho biết, BTS được chọn vào danh sách này không chỉ vì những thành công của nhóm nhạc trong năm 2018, như chiếm quán quân bảng xếp hạng Billboard 200, lần thứ 2 giành giải Nghệ sĩ mạng xã hội hàng đầu tại lễ trao giải Âm nhạc Billboard và MV Fake Love có nhiều lượt xem nhất trong vòng 24 tiếng, mà còn có ARMY, “lượng người hâm mộ đầy đam mê và trung thành mới là động cơ thực sự đằng sau thành công của họ.

Time còn cho biết BTS hiện có "ít nhất 50 triệu người theo dõi trên các diễn đàn mạng xã hội sử dụng tiếng Anh".

Hồi đầu năm nay, BTS còn được đề cử vào danh sách "100 người có ảnh hưởng nhất năm 2018" của tạp chí Time. Dù họ không lọt vào vòng tuyển chọn cuối cùng, song nhóm nhạc này vẫn là những người chiến thắng trong cuộc thăm dò độc giả 2018 TIME 100.

Hàn Quốc thắng Đức ở World Cup: Người Mexico nghe BTS không ngừng

Hàn Quốc thắng Đức ở World Cup: Người Mexico nghe BTS không ngừng

Mexico đã chính thức lọt vào vòng 1/8 World Cup nhờ Hàn Quốc và người hâm mộ Mexico đang cực kỳ biết ơn xứ sở kim chi.

Tuấn Vĩ
Theo Billboard

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm