BTS lập kỷ lục với số đề cử Grammy 2023

16/11/2022 08:46 GMT+7 | Kbiz

BTS hiện là nhóm nhạc Hàn Quốc được đề cử Grammy nhiều nhất trong lịch sử.

Mới đây, Viện hàn lâm Thu âm Hoa Kỳ (NARAS) đã công bố các đề cử cho giải thưởng Grammy lần thứ 65.

BTS lập kỷ lục khi nhận đề cử Grammy 2023 - Ảnh 1.

Năm nay, BTS được công bố là ứng cử viên cùng với Coldplay cho Màn trình diễn nhóm/bộ đôi nhạc pop xuất sắc nhất nhờ sự hợp tác của họ trong ca khúc Universe. BTS và Coldplay sẽ so tài cùng với Don't Shut Me Down của ABBA, Bam Bam của Camila Cabello (kết hợp với Ed Sheeran), I Like You (A Happier Song) của Post Malone (kết hợp với Doja Cat) và Unholy của Sam Smith (kết hợp với Kim Petras).

Đề cử "Màn trình diễn nhóm/bộ đôi nhạc pop xuất sắc nhất"

Ca khúc Yet To Come của BTS cũng được đề cử cho Video âm nhạc hay nhất cùng với Easy On Me của Adele, Woman của Doja Cat, The Heart Part 5 của Kendrick Lamar, As It Was của Harry Styles và All Too Well: The Short Film của Taylor Swift. Đây là bài hát Hàn Quốc đầu tiên nhận được đề cử này trong lịch sử Grammy và khiến BTS trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc được đề cử Grammy nhiều nhất trong lịch sử.

Đề cử "Video âm nhạc hay nhất"

Ngoài ra, đây là năm thứ 3 BTS nhận được đề cử Grammy. Năm ngoái, nhóm đã được đề cử ở hạng mục Màn trình diễn nhóm/bộ đôi nhạc pop xuất sắc nhất cho Butter nhưng để thua Kiss Me More của Doja Cat (với SZA). Nhóm cũng đã biểu diễn tại lễ trao giải, tạo ra nhiều khoảnh khắc đáng nhớ.

BTS lập kỷ lục khi nhận đề cử Grammy 2023 - Ảnh 5.

BTS lập kỷ lục khi nhận đề cử Grammy 2023 - Ảnh 6.

BTS tại Grammy 2022

Lễ trao giải Grammy 2023 sẽ được phát sóng vào ngày 5/2 từ nhà hát Crypto.com Arena (Mỹ). Hãy xem toàn bộ thông báo đề cử Grammy bên dưới.

Thành Quách (Theo Koreaboo)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm