BTS giúp kinh tế Hàn Quốc gia tăng hàng tỷ USD, thay đổi quan điểm của chính phủ

07/07/2018 07:05 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) – Ban nhạc bảy thành viên, với độ nổi tiếng tăng mạnh gần đây trên toàn thế giới, thật sự là một trong những ngôi sao sáng nhất của quốc gia.

Do Jong Hwan, người đứng đầu Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Hàn Quốc, nói với tạp chí Segye Ilbo: “Khi Psy hoạt động, hiệu quả kinh tế lên tới 1 nghìn tỷ won (khoảng 896 triệu USD; hơn 20,6 vạn tỷ VND). Tôi đoán là BTS sẽ dễ dàng vượt qua mốc này”.

Chú thích ảnh
Bộ trưởng Do Jong Hwan

Ngài Bộ trưởng cũng kêu gọi nhà nước hỗ trợ cho các hoạt động sáng tạo. “Bae Yong Joon, qua phim truyền hình Bản tình ca mùa đông, đã tạo nên giá trị kinh tế vào khoảng 3 nghìn tỷ won. Nhưng khi BTS đứng đầu BXH Billboard, nhà nước đã không làm gì. Thế nên, đáng lẽ nhà nước phải làm gì đó. Đất nước cần nuôi dưỡng thêm nhiều tài năng sáng tạo”.

BTS, quản lý bởi Big Hit Entertainment, ra mắt khán giả năm 2013 với ca khúc No More Dream. Thời kỳ đầu, nhiều người cho rằng BTS “lép vế” so với các nhóm tới từ những hãng giải trí lớn hơn.

Thế nhưng, tài năng của họ đã được công nhận rộng rãi theo thời gian và nay đã phủ sóng toàn cầu. Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in từng gửi thư chúc mừng BTS và cộng đồng người hâm mộ họ, ARMY, khi album Love Yourself: Her đứng đầu BXH Billboard.

Chú thích ảnh
BTS giờ là hình mẫu của các thần tượng Hàn Quốc

Thành công của BTS là hình tượng mà nhiều thần tượng khác hướng tới. Vì điều này, Bộ trưởng Do kêu gọi nhà nước cung cấp thêm nguồn lực để các nghệ sĩ gặt hái được thành công.

“Nhà nước cần là cầu nối giữa những nghệ sĩ trẻ với những người chỉ dẫn phù hợp, cung cấp cho họ thời gian và không gian cần thiết để làm việc đúng đắn”, ông nói.

V của BTS: Chú nhóc hiếu động và rất sành nhạc

V của BTS: Chú nhóc hiếu động và rất sành nhạc

V, người trẻ thứ hai của siêu nhóm Kpop BTS, nổi tiếng là thành viên ồn ào, vui vẻ, đáng yêu. Chất giọng khàn khàn của anh mang tới sự mới mẻ trong âm nhạc BTS. Anh cũng đồng sáng tác và sản xuất một hit của nhóm.

Giả Bình (Theo Next Shark)

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm