BTS được mệnh danh là biểu tượng nhạc pop thế kỷ 21

07/11/2022 12:50 GMT+7 | Kbiz

BTS được mệnh danh là biểu tượng nhạc pop thế kỷ 21

Nhóm nhạc BTS đã chứng minh vị thế của họ như một "biểu tượng nhạc pop thế kỷ 21".

Billboard, một phương tiện truyền thông âm nhạc của Mỹ, gần đây đã đưa tin trên mạng xã hội (MXH) chính thức của mình rằng BTS là nghệ sĩ có nhiều bài hát dẫn đầu nhất trong bảng xếp hạng (BXH) đĩa đơn Hot 100 trong 10 năm qua.

BTS được mệnh danh là biểu tượng nhạc pop thế kỷ 21 - Ảnh 2.

Trong khoảng thời gian này, BTS có 6 ca khúc đứng No.1 trên Hot 100, tiếp theo là ca sĩ người Canada Drake với 5 ca khúc. Ariana Grande và Taylor Swift đều sở hữu 4 ca khúc đạt No.1 trên BXH, trong khi Justin Bieber và Nicki Minaj đều có 3 ca khúc mỗi người.

BTS được mệnh danh là biểu tượng nhạc pop thế kỷ 21 - Ảnh 3.

Cụ thể, BTS trở thành ca sĩ Hàn Quốc đầu tiên đứng đầu Hot 100 vào ngày 5/9/2020 với ca khúc Dynamite. Trong cùng năm đó, Savage Love phiên bản remix và Life Goes On cũng gặt hái thành công tương tự. Vào năm 2021, ButterPermission To Dance và ca khúc hợp tác với Coldplay My Universe là 3 ca khúc đã giúp BTS đứng đầu Hot 100. Tổng cộng, BTS giành 17 tuần đứng đầu BXH với 6 bài hát kể trên.

Nhóm bao gồm 7 thành viên: Jin, Suga, J-Hope, RM, Jimin, V và Jungkook. Các thành viên đồng sáng tác và sản xuất phần lớn các sản phẩm âm nhạc của họ. Khởi đầu là một nhóm nhạc hip hop, phong cách âm nhạc của nhóm đã dần phát triển để thể hiện nhiều thể loại đa dạng; ca từ của nhóm thường đề cập đến các vấn đề sức khỏe tinh thần, những rắc rối của tuổi học đường và tuổi thành niên, sự mất mát, hành trình hướng tới tình yêu bản thân và chủ nghĩa cá nhân. Các sản phẩm của nhóm còn thường đề cập đến khái niệm văn học, tâm lý học và bao gồm một cốt truyện vũ trụ song song.

BTS được mệnh danh là biểu tượng nhạc pop thế kỷ 21 - Ảnh 4.

Một số bình luận của cư dân mạng sau khi đọc tin tức:

- "Những ông hoàng".

- "Kỷ lục của BTS khiến tôi ngạc nhiên mỗi khi nó được tiết lộ".

- "6 bài hát No.1 trên Hot 100? Xuất sắc".

- "Đúng như mong đợi từ BTS".

- "BTS thật tuyệt vời".

- "BTS là những huyền thoại sống".

BTS được mệnh danh là biểu tượng nhạc pop thế kỷ 21 - Ảnh 5.

BTS được mệnh danh là biểu tượng nhạc pop thế kỷ 21 - Ảnh 6.

 

Thành Quách

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm