BTS chia sẻ mọi thứ cần biết về đĩa đơn ‘Dynamite’

21/08/2020 14:39 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - BTS đã tổ chức cuộc họp báo cho đĩa đơn mới – Dynamite – được phát hành ngày 21/8, qua đó các chàng trai chia sẻ từ suy nghĩ của mình về ca khúc chủ đề mới cho đến thông điệp đằng sau và album sắp tới. Các chàng trai BTS thực sự muốn chia sẻ bài hát quý giá này với người hâm mộ càng sớm càng tốt. Đây là mọi thứ bạn cần biết về album.

ARMY 'bùng nổ' với giả thuyết giải thích tên đĩa đơn 'Dynamite' của BTS

ARMY 'bùng nổ' với giả thuyết giải thích tên đĩa đơn 'Dynamite' của BTS

Hôm 3/8, Big Hit Entertainment đã công bố tựa đề và logo đĩa đơn kỹ thuật số mới của BTS trên Twitter khiến fan vô cùng phấn khích với sản phẩm mới này. Trong vòng vài phút, các từ khóa như #BTS_Dynamite đã tạo “trend” trên Twitter.

Trong bối cảnh người hâm mộ đang rất hào hứng với bài hát mới, nên tất nhiên các chàng trai đã được yêu cầu nói về nó và giới thiệu với người hâm mộ.

BTS, Dynamite, BTS chia sẻ về Dynamite, Jungkook, Suga, Jimin, V BTS, Jin, RM

Suga chia sẻ rằng bài hát chứa đựng thông điệp về hạnh phúc và sự tự tin và chắc chắn sẽ khiến người nghe phải nhún nhảy theo bởi giai điệu disco sôi động.

Suga còn chia sẻ rằng ca khúc Dynamite được dành tặng cho những người đang cảm thấy hụt hẫng vì đại dịch COVID-19 và cuộc sống chật vật trong thời gian này.

BTS, Dynamite, BTS chia sẻ về Dynamite, Jungkook, Suga, Jimin, V BTS, Jin, RM

Dynamite truyền tải thông điệp những gì mà mỗi chúng ta có thể làm trong thời gian đầy khó khăn này. Vì vậy bạn có thể coi đây là một bài hát dành riêng cho những ai có cảm giác hụt hẫng. Phần ca từ có câu “light it up” - có nghĩa là hãy thắp sáng lên. Tôi hy vọng ca khúc này sẽ tiếp thêm sức mạnh cho nhiều người” – Suga nói.

BTS, Dynamite, BTS chia sẻ về Dynamite, Jungkook, Suga, Jimin, V BTS, Jin, RM

RM nghiêm túc hơn và giải thích rằng ban đầu BTS không có kế hoạch phát hành đĩa đơn này. Họ đang xúc tiến album mới để phát hành vào nửa cuối năm 2020 và trong quá trình đó họ đã cho ra đời Dynamite.

RM chia sẻ rằng bài hát này thậm chí còn có ý nghĩa hơn khi họ muốn thử một bài hát đơn giản là lạc quan và vui vẻ, thay vì những bài hát nặng nề mà họ luôn hướng tới.

“Chúng tôi thực sự rất vui trong khoảnh khắc chúng tôi nghe Dynamite. Thành thật mà nói, BTS muốn thử nghiệm sáng tác ca khúc không mang sức nặng và sôi động, vì vậy khi nghe ca khúc này chúng tôi đã có một tâm trạng thực sự tuyệt vời. Ngay cả trong quá trình thu âm, BTS vẫn không ngừng nhảy và hoàn thành nó một cách hào hứng.

BTS, Dynamite, BTS chia sẻ về Dynamite, Jungkook, Suga, Jimin, V BTS, Jin, RM

Trong quá trình thực hiện, tôi nghĩ muốn nhanh chóng chia sẻ sản phẩm mới với người hâm mộ. Trong bối cảnh hiện nay, tôi muốn phát hành đĩa đơn có thể tiếp thêm năng lượng cho mọi người. Tôi đã làm việc chăm chỉ để có thể có thể phát hành một cách nhanh chóng vì tôi muốn nhiều người sớm có thể thưởng thức bài hát thú vị này” – RM nói.

V cũng chia sẻ thêm lý do quyết định phát hành ca khúc bằng tiếng Anh. Lời bài hát tiếng Anh chỉ đơn giản là phù hợp với bài hát hơn và vì vậy họ đã đưa ra quyết định là chọn tiếng Anh thay vì viết lời tiếng Hàn cho bài hát.

“Khi chúng tôi lần đầu nhận được những bài hát này, tất cả các thành viên đều thực sự hạnh phúc. Bạn sẽ cảm thấy hứng thú khi nghe nó. Lời bài hát tiếng Anh phù hợp với giai điệu hơn và đó là một sự rung cảm khác, vì vậy chúng tôi đưa ra ý kiến ​​rằng lời bài hát tiếng Anh phù hợp với bài hát và giai điệu hơn” – V nói.

BTS, Dynamite, BTS chia sẻ về Dynamite, Jungkook, Suga, Jimin, V BTS, Jin, RM

J-Hope cũng chia sẻ rằng họ đặc biệt nỗ lực để người nghe thực sự có thể cảm nhận được sự rung cảm và thông điệp ​​của bài hát, đó là một điều rất vui và dễ chịu.

“Cảm giác thật tuyệt khi lần đầu tiên chúng tôi nghe bản demo và BTS nghĩ thông điệp cũng phù hợp. Trong quá trình ghi hình, chúng tôi như thể được tiếp thêm sức mạnh. Cũng như các bài hát khác, chúng tôi tập trung vào việc truyền tải tốt cảm xúc của ca khúc. Chúng tôi sẽ nỗ lực hơn nữa để người nghe có thể được tiếp thêm sức mạnh và để thông điệp được truyền tải tốt” - J-Hope hào hứng nói.

BTS, Dynamite, BTS chia sẻ về Dynamite, Jungkook, Suga, Jimin, V BTS, Jin, RM

Jimin chia sẻ rõ ràng hơn một chút về việc bài hát đã giúp nhóm làm nổi bật một số cảm xúc khó chịu do đại dịch gây ra. Thử thách mới khi thực hiện ca khúc đã giúp họ thoát khỏi cảm giác bơ vơ, trống trải.

“Tất cả mọi người đều rơi vào tình trạng bất lực và trống trải vì những hoàn cảnh khó lường, chúng tôi cũng vậy. Chúng tôi cần một thử thách mới để thoát khỏi những cảm giác đó và vì vậy tôi nghĩ rằng đây là một cơ hội đã dành cho chúng tôi. Dynamite là bài hát mà bất cứ ai cũng có thể cảm thấy tràn đầy năng lượng” – Jimin nói.

BTS, Dynamite, BTS chia sẻ về Dynamite, Jungkook, Suga, Jimin, V BTS, Jin, RM

Đối với những fan đang suy nghĩ về những động tác vũ đạo hào nhoáng mà nhóm có thể thực hiện lần này, Jungkook đã chia sẻ rằng “vũ đạo lần này thực sự là các động tác rất đơn giản. Thay vì có một màn trình diễn mất nhiều công sức, BTS đã chọn thực hiện những động tác có thể khiến mọi người phấn khích.

“Tôi nghĩ vũ đạo lần này hiện đại và mới mẻ, phù hợp với cảm xúc của bài hát. Có rất nhiều động tác mà người hâm mộ có thể theo dõi và nhảy trong phòng ngủ của mình, thực sự thú vị. Tôi nghĩ bạn thực sự có thể đoán trước được.

Điệu nhảy cũng thể hiện sự quyến rũ và độc đáo của từng thành viên, đồng thời có rất nhiều động tác trong vũ đạo. Chúng tôi cũng đã rất vui khi luyện tập, vì vậy mọi người cũng sẽ có thể dễ dàng tận hưởng nó” – Jungkook tiết lộ.

BTS, Dynamite, BTS chia sẻ về Dynamite, Jungkook, Suga, Jimin, V BTS, Jin, RM

Vì bài hát là một thử thách mới đối với BTS nên RM và Jin đã giải thích thêm một chút về lý do tại sao các thành viên lại nghĩ như vậy. Không chỉ có lời bài hát tiếng Anh mới mẻ mà vũ đạo nhẹ nhàng và giai điệu cũng là những thứ mà các chàng trai chưa từng thử trước đây.

“Bài hát thực sự rất thú vị. Đó là thể loại nhạc disco pop. Vì vậy, từ đầu đến cuối, Dynamite tràn đầy năng lượng và sảng khoái. Cả giai điệu và vũ đạo đều dễ theo dõi. Chúng tôi đã thu âm bài hát với hy vọng rằng người hâm mộ có thể phấn khích như chúng tôi khi khi nghe.

Đó cũng là lý do BTS quyết định phát hành ca khúc dưới dạng đĩa đơn kỹ thuật số. Đó là thử nghiệm đối với chúng tôi. Chúng tôi đang thử những điều mới và rất vui được biết những nỗ lực này sẽ đưa chúng tôi đến đâu” – RM nói.

BTS, Dynamite, BTS chia sẻ về Dynamite, Jungkook, Suga, Jimin, V BTS, Jin, RM

“Chúng tôi muốn gửi những thông điệp về hy vọng và sự khích lệ theo hình thức nào chúng tôi làm tốt nhất - đó là ca hát và nhảy múa. Ghi âm bài hát bằng tiếng Anh không hề dễ dàng, nhưng chắc chắn cảm giác đó rất khác so với các tác phẩm trước đây của chúng tôi. Vì vậy, tôi nghĩ điều này sẽ cho người hâm mộ thấy một khía cạnh mới của BTS” – Jin phấn khởi nói.

Các bạn đã sẵn sàng để bị nhảy cùng giai điệu của Dynamite? Hãy sẵn sàng “thắp sáng” tinh thần cùng các chàng trai BTS.

Xem teaser ca khúc Dynamite của BTS:

Phúc Quyên
Theo Koreaboo

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm