BTS: Bài phát biểu tại Liên hợp quốc ca ngợi người trẻ vượt đại dịch Covid-19

21/09/2021 13:00 GMT+7 | Giải trí

(Thethaovanhoa.vn) - Vào hôm 20/9, BTS đã phát biểu trước Đại hội đồng Liên hiệp quốc (UNGA) và ca ngợi những người trẻ trên thế giới đã sẵn sàng đối mặt những thách thức của đại dịch Covid-19.

BTS lên đường sang Mỹ, V trở thành 'Hoàng tử Bé'

BTS lên đường sang Mỹ, V trở thành 'Hoàng tử Bé'

V của BTS đã có một biệt danh mới nhờ vẻ ngoài điển trai đáng yêu của mình. Biệt danh mới này hoàn toàn phù hợp với anh.

BTS đã bay đến New York (Mỹ) để nói chuyện trực tiếp tại sự kiện “Thời khắc về Mục tiêu Phát triển Bền vững” - phiên họp lần thứ 76 của Đại hội đồng Liên hợp quốc - với tư cách là đặc phái viên Tổng thống về các thế hệ và văn hóa tương lai.

BTS, BTS ca ngợi tuổi trẻ tại UNGA, Đại dịch Covid-19, Jungkook, V BTS, RM BTS
Các chàng trai BTS trước trụ sở của Liên hiệp quốc tại New York (Mỹ)

Sau bài phát biểu của Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae In, các chàng trai BTS đã lên bục tại Hội trường Liên hiệp quốc và bắt đầu bài phát biểu của họ bằng cách mô tả những tổn thất và cơ hội bị bỏ lỡ do Covid-19 gây ra.

“Tôi nghe nói rằng những người ở độ tuổi thanh thiếu niên và 20 tuổi ngày nay được coi là thế hệ lạc lối của Covid-19, rằng họ đã lạc lối vào thời điểm họ cần những cơ hội đa dạng nhất và phải thử những điều mới.

“Nhưng tôi nghĩ thật khó để nói rằng họ bị lạc chỉ vì những con đường mà họ đi qua không thể nhìn thấy bằng đôi mắt của những người trưởng thành”  - trưởng nhóm RM nói.

Tiếp đó, Jimin chỉ vào những bức ảnh mà anh nói đã được những người trẻ tuổi trên khắp thế giới chia sẻ với nhóm nhạc, trong đó mô tả những đứa trẻ học hỏi những điều mới, sống lành mạnh hơn và tiếp tục tình bạn của chúng trên mạng.

“Trông các em không lạc lõng” – Jimin nói. “Trông họ như thể đang tìm thấy lòng can đảm mới và đón nhận những thử thách mới”.

BTS, BTS ca ngợi tuổi trẻ tại UNGA, Đại dịch Covid-19, Jungkook, V BTS, RM BTS

BTS, BTS ca ngợi tuổi trẻ tại UNGA, Đại dịch Covid-19, Jungkook, V BTS, RM BTS

Trong khi đó, Jin cho rằng thế hệ trẻ được gọi là “thế hệ chào đón” thay vì “thế hệ mất mát”.

“Bởi vì thay vì lo sợ sự thay đổi, thế hệ này nói ‘chào đón' và tiếp tục tiến lên phía trước” – Jin nói.

J-Hope nhấn mạnh tầm quan trọng của việc đưa ra những lựa chọn đúng đắn và nói thêm rằng tất cả 7 thành viên đều đã được tiêm phòng Covid-19.

“Việc tiêm phòng là một tấm vé để gặp gỡ những người hâm mộ đang chờ đợi chúng tôi và để có thể đứng đây trước các bạn ngày hôm nay” - RM nói. “Giống như chúng tôi đã nói trong thông điệp ngày hôm nay, chúng tôi cũng đang làm những điều mà chúng tôi có thể làm ngay bây giờ”.

Nhóm đã sử dụng bài phát biểu của mình để nêu bật tầm quan trọng của việc giải quyết vấn đề biến đổi khí hậu.

“Chúng tôi chỉ nói về những điều chúng tôi thương tiếc và tôi rùng mình khi nghĩ về sự thương tiếc đối với trái đất” - J-Hope nói.

RM tiết lộ rằng trong khi chuẩn bị cho bài phát biểu, anh biết được rằng rất nhiều bạn trẻ quan tâm đến các vấn đề môi trường và chọn nó làm ngành học của mình.

“Tương lai là lãnh thổ chưa được khám phá và đó là nơi chúng tôi, hơn bất kỳ ai, sẽ dành thời gian của mình” – RM nói.

Còn V, khi nói về sự diệt vong và u ám trên thế giới, anh muốn chiếu một tia sáng tích cực hơn vào đó và dùng lời nói của mình để làm điều này cho các ARMY.

“Tôi hy vọng chúng ta không coi tương lai là bóng tối nghiệt ngã. Chúng ta có những người quan tâm đến thế giới và tìm kiếm câu trả lời. Vẫn còn nhiều trang trong câu chuyện về chúng ta và tôi cảm thấy chúng ta không nên nói như phần kết đã được viết sẵn” - V bày tỏ.

Với “em út Jungkook, bài phát biểu của anh đã đưa nhiều ký ức trở lại và tạo ra những kỷ niệm mới.

BTS, BTS ca ngợi tuổi trẻ tại UNGA, Đại dịch Covid-19, Jungkook, V BTS, RM BTS

“Tôi rất buồn khi biết rằng các kỳ thi tuyển sinh và lễ tốt nghiệp phải bị hủy bỏ, đây là những khoảnh khắc kỷ niệm trong cuộc đời và việc bỏ lỡ chúng chắc hẳn rất buồn. Chúng tôi cũng tan nát cõi lòng khi nghe tin tour diễn của mình bị hủy…”.

Để kết thúc, nhóm đã phát một đoạn video về màn diễn ca khúc Permission to Dance - một trong những đĩa đơn ăn khách của họ, trong và ngoài trụ sở Liên hiệp quốc.

Trong clip, các thành viên lần lượt xuất hiện trong cùng một hội trường nơi họ đã phát biểu và cùng nhau nhảy ra ngoài trời.

Với nền là những tòa nhà chọc trời cao chót vót của Manhattan, sau đó 7 chàng trai hòa mình vào những bước nhảy đồng bộ hoàn hảo của mình trước khi được tham gia bởi một nhóm người đến từ các quốc gia khác nhau để biểu diễn ngôn ngữ ký hiệu được sử dụng trong bài hát.

Đây là năm thứ 3 BTS phát biểu tại Đại hội đồng Liên hiệp quốc. Hồi năm 2018, RM đã phát biểu tại một sự kiện của UNICEF, trong đó anh kêu gọi những người trẻ yêu bản thân và nâng cao tiếng nói của họ.

Năm ngoái, BTS đã phát biểu qua màn hình tại một hội nghị về an ninh sức khỏe với thông điệp “Cuộc sống vẫn tiếp diễn. Hãy sống tiếp”.

Xem video màn diễn ca khúc Permission to Dance của BTS tại UNGA:

Việt Lâm
Tổng hợp

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm