BTC nhận sai, cam kết thu hồi danh hiệu Á khôi 1 của Nguyễn Thị Thành

13/03/2017 14:28 GMT+7 | Văn hoá

(Thethaovanhoa.vn) - Trả lời báo Thể thao & Văn hóa, ông Lê Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn - cho biết, sáng nay, Cục Nghệ thuật Biểu diễn phối hợp với Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao & Du lịch đã có buổi làm việc với BTC cuộc thi Hoa khôi Du lịch.

Tại buổi làm việc, BTC cuộc thi đã nhận ra những sai sót trong công tác tổ chức cuộc thi, công tác tuyển sinh, có những thí sinh chưa đúng quy định của pháp luật, tiêu chí, thể lệ. 


Nguyễn Thị Thành (bìa phải) từng tham dự Hoa hậu Hoàn vũ 2015, Hoa hậu Việt Nam 2016, The Face 2016. Ảnh: BTC

Vì vậy, BTC nghiêm túc tiếp thu, rút kinh nghiệm và cam kết thực hiện thu hồi giải thưởng của thí sinh Nguyễn Thị Thành; đồng thời có văn bản báo cáo lãnh đạo Cục Nghệ thuật Biểu diễn và Thanh tra Bộ vào ngày 15/3.


Nguyễn Thị Thành cũng giành giải phụ Người đẹp Biển.... Ảnh: BTC

Trước đó, tối 10/3, tại TP.HCM diễn ra chung kết Hoa khôi Du lịch với sự đăng quang của ba thí sinh: Khánh Ngân - Hoa khôi; Nguyễn Thị Thành - Á khôi 1 và Liên Phương - Á khôi 2. Tuy nhiên, điều đáng nói là trước khi tham dự Hoa khôi Du lịch, người đẹp Nguyễn Thị Thành là thí sinh bị loại khỏi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016 vì phẫu thuật thẩm mỹ răng. 

Điều 19 - Nghị định 79/2012/NĐ-CP ghi rõ, thí sinh thi người đẹp phải: "có vẻ đẹp tự nhiên" nên việc Nguyễn Thị Thành thay răng sứ được cho là không đúng quy định của pháp luật. Việc Nguyễn Thị Thành bị loại khỏi Hoa hậu Việt Nam 2016 cũng gây xôn xao dư luận bởi thông tin từ cả phía thí sinh và BTC.


... và được nhắm để tham dự Hoa hậu Du lịch Sinh thái Quốc tế. Ảnh: BTC

Như vậy, Hoa khôi Du lịch lần đầu tiên tổ chức đã lập luôn "kỷ lục" về việc thu hồi danh hiệu chỉ vài ngày sau khi thí sinh đăng quang, và Nguyễn Thị Thành cũng trở thành người đẹp Việt đầu tiên chính thức bị tước danh hiệu.

Hoàng Lê

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm