BTC Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 trao tặng trống đồng cho Bảo tàng Quảng Ninh

16/10/2022 15:00 GMT+7 | Giải trí

Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 và Top 36 thí sinh của Vòng Chung kết cuộc thi đã trao tặng trống đồng cho Bảo tàng Quảng Ninh.

Top 50 thí sinh Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 tham quan di tích ở Quảng Ninh

Top 50 thí sinh Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 tham quan di tích ở Quảng Ninh

BTC cuộc thi và Top 50 thí sinh Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 đã có mặt tại khu di tích Đền Cửa Ông - tỉnh Quảng Ninh.

Tại Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh,  BTC và top 36 thí sinh cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 đã trao tặng Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh chiếc trống đồng được đúc bằng phương pháp truyền thống, phiên bản từ trống đồng Ngọc Lũ. 

Chú thích ảnh
Ban tổ chức chương trình và Top 36 thí sinh có mặt tại Bảo tàng Quảng Ninh để trao tặng Trống Đồng

Trống Đồng do Ban tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 trao tặng cho Bảo tàng Quảng Ninh là phiên bản từ trống đồng Ngọc Lũ (một Bảo vật Quốc gia hiện đang được lưu giữ tại Bảo tàng Lịch sử Quốc gia), chất liệu đồng đỏ, mạ vàng, được đúc bằng phương pháp thủ công truyền thống, do nghệ nhân ưu tú Thiều Quang Tùng (Đông Sơn, Thanh Hóa) thực hiện. Thân trống khắc logo của cuộc thi Hoa hậu biển đảo Việt Nam 2022 và hình ảnh vương miện của Cuộc thi.

Chú thích ảnh

Ông Hồ Quang Sơn - Chủ tịch Hội Di sản Văn hóa Tỉnh Thanh Hóa - cho biết: Phiên bản trống đồng này là mẫu hình của 100 trống đồng đã xuất hiện trong đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long.

Tại sự kiện, về phía lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh có sự hiện diện của ông Nguyễn Mạnh Hà – Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh, Ông Đỗ Quyết Tiến – Phó Giám đốc phụ trách bảo tảng Quảng Ninh, Ông Nguyễn Vũ Dũng – Phó Giám đốc bảo tàng Tỉnh Quảng Ninh.

Chú thích ảnh
Dàn thí sinh Hoa hậu Biển đảo Việt Nam tham quan Bảo tàng tỉnh Quảng Ninh

Đại diện phía lãnh đạo tỉnh Quảng Ninh, Giám đốc sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Quảng Ninh bày tỏ niềm vui khi đón nhận kỷ vật của cuộc thi đồng thời gửi lời chúc đến BTC và Top 36 sẽ có hành trình chung kết thành công rực rỡ.

Chú thích ảnh

Sau buổi lễ trao tặng trống đồng, BTC và các thí sinh đã đi tham quan Bảo tàng Quảng Ninh, tìm hiểu những giá trị văn hóa, lịch sử, biển đảo của mảnh đất di sản này.

Từ những kiến thức có được sau chuyến đi, các thí sinh sẽ có thêm những cảm nhận, hiểu biết về biển đảo cũng như về mảnh đất con người, văn hóa Quảng Ninh để hoàn thiện phần dự thi thuyết trình của mình về Quảng Ninh trong Vòng Chung kết Hoa hậu Biển đảo Việt Nam.

Chú thích ảnh

Trước đó, top 36 thí sinh cuộc thi Hoa hậu Biển Đảo Việt Nam 2022 đã có mặt tại huyện đảo Cô Tô, tỉnh Quảng Ninh để thực hiện chuỗi hoạt động thiết thực nhằm lan tỏa thông điệp bảo vệ môi trường biển đảo.

Chú thích ảnh
Tặng cờ cho ngư dân Cô Tô 

Thời gian trải nghiệm trên đảo, ban tổ chức cùng các thí sinh đã phối hợp cùng cán bộ, chiến sĩ và nhân dân huyện đảo Cô Tô tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa, cụ thể như sau: Dâng hương tại Di tích Quốc gia đặc biệt Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh trên Đảo Cô Tô; Gửi tặng quốc kỳ cho lãnh đạo và người dân trên huyện đảo; Tham dự lễ thượng cờ trên huyện đảo; Chung tay dọn sạch vệ sinh môi trường tại khu vực bãi biển tình yêu, góp phần làm sạch môi trường... Đây cũng chính là hoạt động hướng đến mục tiêu bảo vệ môi trường biển đảo mà cuộc thi hướng tới.

Bên cạnh đó, đoàn đã trồng hơn 50 cây Tùng Cô Tô tại Khuôn viên Nhà thờ Bác Hồ trong quần thể Di tích quốc gia đặc biệt.

Chú thích ảnh
Trồng cây Tùng Cô Tô tại Khuôn viên Nhà thờ Bác Hồ

Cuộc thi Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 diễn ra vòng chung kết toàn quốc từ ngày 11-22/10/2022 tại Quảng Ninh. Đêm chung kết Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022 diễn ra vào ngày 22/10/2022 tại sân khấu Nhạc nước Tuần Châu, TP. Hạ Long, Quảng Ninh.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: Hoa hậu Biển đảo Việt Nam 2022, Á hậu 1, Á hậu 2 và các giải phụ: Người đẹp có làn da đẹp, Người đẹp có mái tóc đẹp, Người đẹp dạ hội, người đẹp Ảnh, Người đẹp truyền thông, Người đẹp Áo dài Việt Nam, Người đẹp Tài năng, người đẹp Du lịch, Người đẹp hình thể…

Minh Anh. Ảnh: TV

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm