BST trang sức độc bản của NTK Lê Nguyễn Nhật Linh xuất hiện tại Liên hoan phim Cannes

30/05/2023 16:26 GMT+7 | Giải trí

Xuất hiện tại Liên hoan phim danh giá nhất thế giới - Liên hoan phim Cannes lần thứ 76 năm 2023, nữ doanh nhân Đường Thu Hương mang đến một hình ảnh lộng lẫy quyền quý, để lại ấn tượng và thu hút sự quan tâm của báo chí và ống kính máy ảnh quốc tế.

BST trang sức độc bản của NTK Lê Nguyễn Nhật Linh xuất hiện tại Liên hoan phim Cannes - Ảnh 1.

Doanh nhân Đường Thu Hương lộng lẫy quyền quý tại Liên hoan phim Cannes

NTK Việt đưa BST trang sức đến Liên hoan phim Cannes

Là một người phụ nữ quyền lực, thành công với nhiều trải nghiệm và được nhiều người ngưỡng mộ, thay vì lựa chọn một thương hiệu trang sức xa xỉ của nước ngoài, thì cựu CEO Tạp chí Forbes Việt Nam, đồng thời là Giám đốc điều hành một Quỹ đầu tư lớn Đường Thu Hương đã lựa chọn một thương hiệu kim hoàn Việt Nam do nhà thiết kế Lê Nguyễn Nhật Linh sáng lập.

BST trang sức độc bản của NTK Lê Nguyễn Nhật Linh xuất hiện tại Liên hoan phim Cannes - Ảnh 2.

Cận cảnh BST trang sức lấy cảm hứng từ sự lôi cuốn bởi nữ thần Hy Lạp Athena

Được lấy cảm hứng từ sự lôi cuốn bởi nữ thần Athena - một nữ thần Hy Lạp cổ đại gắn với trí tuệ, nghề thủ công mỹ nghệ và chiến tranh. Ba bộ sưu tập trang sức "Dấu ấn vương quyền", "Một thoáng Athens" và "Đôi cánh nữ thần" được sáng tạo, thiết kế dành riêng cho sự quý phái, sang trọng của doanh nhân Đường Thu Hương.

Với hơn 120 giờ làm việc từ ý tưởng, phác thảo, thiết kế, chế tác, hoàn thiện của nhà thiết kế Lê Nguyễn Nhật Linh và đội ngũ HIMAWARI, bộ sưu tập được xuất hiện tại Liên hoan phim Cannes 2023 đã tái hiện được màu sắc quý tộc cổ điển của hoàng gia nhưng vẫn đậm nét hơi thở phóng khoáng tự do của một nền văn minh huyền thoại.

BST trang sức độc bản của NTK Lê Nguyễn Nhật Linh xuất hiện tại Liên hoan phim Cannes - Ảnh 3.

Thiết kế dành riêng cho sự quý phái, sang trọng

Lê Nguyễn Nhật Linh là nhà thiết kế kim hoàn 9X người Việt đầu tiên đồng thời được mời sáng tạo BST trang sức tại sàn diễn ở Tuần lễ thời trang Paris và thảm đỏ Liên hoan phim Cannes - liên hoan phim danh giá nhất thế giới.

Từ nhà văn chuyển hướng NTK kim hoàn vì… đam mê kim cương

Lê Nguyễn Nhật Linh từng được biết đến là nhà văn nổi tiếng với nhiều cuốn sách được phát hành hàng vạn bản bởi Nhà xuất bản hàng đầu Việt Nam. Cô là tác giả trẻ sớm thành danh và được độc giả yêu thích, mến mộ.

BST trang sức độc bản của NTK Lê Nguyễn Nhật Linh xuất hiện tại Liên hoan phim Cannes - Ảnh 4.

Lê Nguyễn Nhật Linh là một nhà văn trẻ được độc giả yêu thích, mến mộ

Năm 2018, Lê Nguyễn Nhật Linh là tác giả văn học trẻ tuổi được đề cử trong lịch sử giải thưởng Bùi Xuân Phái - Vì tình yêu Hà Nội. Cô lọt Top 4 đề cử hạng mục Tác phẩm - Vì tình yêu Hà Nội cùng nhà thơ Phan Vũ (sinh năm 1926) với tập thơ "Ta còn em" và cựu Đại sứ Pháp tại Việt Nam Jean Noel Poirier với "Hà Nội của tôi".

Cứ ngỡ con đường văn chương với nhiều cảm xúc sẽ gắn bó với Nhật Linh nhưng chỉ vì… đam mê kim cương, Lê Nguyễn Nhật Linh đã chọn cho mình một ngã rẽ đầy táo bạo và liều lĩnh. Cô bước chân vào hành trình kinh doanh, thiết kế ngành hàng kim hoàn xa xỉ từ năm 25 tuổi và trở thành người kể chuyện bằng kim cương thiên nhiên từ đó.

Sáng lập thương hiệu HIMAWARI - chuyên kinh doanh, chế tác kim hoàn, Lê Nguyễn Nhật Linh chọn lựa một chiến lược khác biệt cho thương hiệu của mình, đó là đi thật chậm thật nhẫn nại, nhưng sẽ đi thật chắc, thật xa. Lựa chọn phân khúc trang sức cao cấp với sự tuyển chọn chất lượng khắt khe, đi sâu vào việc thiết kế trang sức độc bản cho những vị khách đặc biệt, đối với Nhật Linh, mỗi một sản phẩm là một tác phẩm duy nhất trên thế giới - không có phiên bản lặp lại. Mỗi một thiết kế kim hoàn là một câu chuyện được "đo ni dành riêng", cất giữ những ý nghĩa thuộc về chính chủ nhân của món đồ trang sức đó.

Chính bởi niềm đam mê "liều lĩnh", tinh thần làm việc nghiêm túc và không ngừng sáng tạo, nhà thiết kế Lê Nguyễn Nhật Linh cùng thương hiệu HIMAWARI đã gặt hái được rất nhiều thành công cả trong và ngoài nước, đưa bộ sưu tập trang sức đến thảm đỏ và những tạp chí thời trang danh tiếng của quốc tế.

Tại tuần lễ thời trang Paris vừa qua, cô không chỉ trình diễn bộ trang sức kim cương đơn thuần, mà là dáng hình non sông, là chuyện xưa sử cũ dân tộc, là lòng kiêu hãnh khi là một người con đất Việt với ý chí kiên cường và khát vọng mãnh liệt!

Lê Nguyễn Nhật Linh là nhà thiết kế cho đương kim Miss Universe 2022 R'Bonney Gabriel, Á hậu 2 Andreína Martínez và Gabriëla Dos Santos - người đẹp Curacao.

BST trang sức độc bản của NTK Lê Nguyễn Nhật Linh xuất hiện tại Liên hoan phim Cannes - Ảnh 5.

Nhà thiết kế kim hoàn Lê Nguyễn Nhật Linh tại Tuần lễ thời trang Paris

Tỷ phú Mỹ gốc Việt Mini Morris - nhân vật chính trong series thực tế về giới siêu giàu châu Á tại Mỹ - Bling Empire của Netflix cũng thể hiện khí chất, thần thái của mình qua những thiết kế kim hoàn rực rỡ của Nhật Linh.

Thêm một lần nữa, Lê Nguyễn Nhật Linh ghi thêm dấu ấn trong hành trình "kể chuyện bằng kim cương" của mình tại Liên hoan phim Cannes năm nay với việc góp phần giúp doanh nhân Đường Thu Hương tỏa sáng.

PTTT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm