Brazil tổ chức đấu giá nhượng quyền khai thác 22 sân bay lớn

19/03/2019 08:15 GMT+7 | Trong nước

(Thethaovanhoa.vn) - Theo phóng viên TTXVN tại Nam Mỹ, ngày 18/3, Chính phủ Brazil đã tổ chức đấu giá nhượng quyền khai thác 22 sân bay tại khu vực miền Trung, Bắc và Nam nhằm thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế và giảm quy mô quản lý của nhà nước.               

'Cuộn người như thai nhi' - cách sống sót KHÔNG THỂ BỎ QUA từ vụ rơi máy bay Brazil

'Cuộn người như thai nhi' - cách sống sót KHÔNG THỂ BỎ QUA từ vụ rơi máy bay Brazil

Theo Tumiri, khoảng 76 người trên chuyến bay định mệnh không sử dụng kĩ thuật thoát hiểm này, có thể vì không biết lợi ích của phương pháp thoát hiểm này hoặc do quá hoảng loạn.

Theo thông báo chính thức, Tập đoàn AENA của Tây Ban Nha thông qua Công ty Phát triển quốc tế AENA đã trúng gói thầu lớn nhất, được nhượng quyền quản lý 6 sân bay ở khu vực Đông Bắc Brazil trong thời hạn 30 năm. Đây là các sân bay chính phủ của Tổng thống Jair Bolsonaro đưa ra đấu giá trên sàn Sao Paulo, thu hút sự quan tâm lớn của giới đầu tư nước ngoài do vị trí nằm gần với châu Âu và ở khu vực có tiềm năng du lịch.                

Phát biểu trên mạng xã hội, Tổng thống Bolsonaro nêu bật thành công của cuộc đấu giá thể hiện niềm tin của các nhà đầu tư vào việc nền kinh tế lớn nhất Mỹ Latinh bắt đầu phục hồi sau một giai đoạn dài rơi vào suy thoái trầm trọng.     

Chú thích ảnh
Chính phủ Brazil đấu giá nhượng quyền khai thác sân bay. Ảnh minh họa: Reuters

Hôm 15/3 vừa qua, nhà chức trách quốc gia Nam Mỹ này cũng đã mở bán quyền khai thác 12 sân bay trên cả nước và thu về hơn 2,3 tỷ real, tương đương 622 triệu USD, mức cao hơn so với con số dự kiến.               

Chính phủ Brazil dự tính thúc đẩy kế hoạch kinh tế tự do dựa trên chương trình cải cách sâu rộng, tư nhân hóa những công trình hạ tầng của nhà nước nhằm kéo nền kinh tế số 1 Mỹ Latinh này dần thoát khỏi cuộc suy thoái tồi tệ nhất trong vòng 8 thập kỷ qua.               

Phương Lan/TTXVN

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm