Brazil lập kỷ lục World Cup ở trận thắng Hàn Quốc

06/12/2022 07:16 GMT+7 | World Cup 2022

Brazil không chỉ thắng Hàn Quốc để giành vé vào tứ kết mà họ còn lập kỷ lục mới trong lịch sử World Cup.

Brazil sử dụng nhiều cầu thủ nhất lịch sử World Cup

HLV Tite thay đổi gần như toàn bộ nhân sự đá chính so với trận thua Cameroon 0-1 ở vòng bảng trong đó thủ môn số 3 của Palmeiras Weverton được trao cơ hội trong 10 phút cuối.

Brazil lập kỷ lục World Cup ở trận thắng Hàn Quốc - Ảnh 2.

Brazil đã sử dụng tối đa 26 cầu thủ

Với việc Weverton ra sân trước Hàn Quốc, Brazil trở thành đội đầu tiên trong lịch sử sử dụng tới 26 cầu thủ chỉ trong 1 kỳ World Cup.

Đây là kỳ World Cup đầu tiên trong lịch sử mà các đội được phép sử dụng nhiều cầu thủ như vậy. Ở các kỳ World Cup trước, các đội chỉ được phép sử dụng tối đa 23 cầu thủ.

Trong trận đấu với Hàn Quốc, ông Tite trao cơ hội thi đấu cho một số cầu thủ dự bị của Brazil trong đó có thủ thành Weverton. Anh trở thành cầu thủ cuối cùng trong danh sách 26 cầu thủ được đăng kí thi đấu của Brazil ra sân ở World Cup năm nay.

Cũng chính vì dưỡng sức nhiều trụ cột trước Cameroon mà ở trận knock-out, đội hình một của Selecao mới sung sức đến vậy, qua đó, giành chiến thắng đầy thuyết phục.

Brazil lập kỷ lục World Cup ở trận thắng Hàn Quốc - Ảnh 3.

Đội trước đó giữ kỷ lục sử dụng nhiều cầu thủ nhất trong một kỳ World Cup là Hà Lan với 23 cầu thủ ra sân ở World Cup 2014.

Đánh bại Hàn Quốc 4-1, Brazil sẽ gặp Croatia ở tứ kết World Cup năm nay và nếu vượt qua Croatia, ở bán kết họ sẽ gặp đội thắng trong cặp đấu tứ kết giữa Hà Lan và Argentina.

HT

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm