Brazil được thưởng đậm nhất nếu vô địch thế giới, Anh chỉ bằng nửa Bỉ

27/06/2018 19:15 GMT+7 | Hậu trường World Cup

(Thethaovanhoa.vn) – Các cầu thủ Anh sẽ được thưởng 5 triệu bảng nếu họ vô địch World Cup. Nhưng con số đó chỉ bằng một nửa so với phần thưởng của đội tuyển Bỉ.

Bỉ và Anh sẽ có cuộc đối đầu vào thứ Năm (28/6) tới để xác định đội nào đứng đầu bảng G. Nhưng các cầu thủ của “Tam sư” sẽ bước vào trận đấu này khi biết họ sẽ được thưởng ít hơn đối thủ nếu vô địch World Cup 2018.

5 triệu bảng là số tiền thưởng của đội tuyển Anh, tương đương với 217.000 bảng/người. Tuy nhiên, các cầu thủ của Bỉ sẽ kiếm được 400.000 bảng mỗi người nếu giành chức vô địch tại Moscow Hè này, tương đương với tổng giá trị lên tới 9,2 triệu bảng.

Chú thích ảnh
Anh nhận được 5 triệu bảng tiền thưởng nếu vô địch World Cup

Với việc đã lọt vào vòng 1/8, Anh đã nhận được số tiền thưởng 1 triệu bảng chia đều cho 23 cầu thủ trong đội hình. Trong trường hợp không qua vòng bảng, Anh sẽ không nhận được một đồng nào.

Cá nhân HLV Gareth Southgate sẽ bỏ túi 1,5 triệu bảng nếu đưa “Tam sư” đến ngôi vô địch giải đấu năm nay. Trong khi đó, HLV Roberto Martinez của Bỉ chỉ được thưởng 1 triệu bảng.

Đội vô địch World Cup sẽ nhận được số tiền 28 triệu bảng từ FIFA. Đội á quân sẽ nhận được 21 triệu bảng, xếp thứ 3 nhận 18 triệu bảng còn đứng thứ 4 được thưởng 16 triệu bảng.

Đội bóng được thưởng nhiều nhất nếu vô địch có lẽ là Brazil. Mỗi cầu thủ của Selecao sẽ bỏ túi 750.000 bảng nếu giành cúp năm nay. Trong khi đó, mỗi cầu thủ của Đức sẽ nhận được 350.000 bảng nếu bảo vệ được chức vô địch.

Chú thích ảnh
Brazil là đội được thưởng nhiều nhất nếu vô địch
ĐIỂM NHẤN Bỉ 5-2 Tunisia: Đội nào cũng sẽ phải ngại Bỉ. Lukaku hưởng lợi lớn

ĐIỂM NHẤN Bỉ 5-2 Tunisia: Đội nào cũng sẽ phải ngại Bỉ. Lukaku hưởng lợi lớn

Bỉ 5-2 Tunisia. Chiến thắng dễ dàng cho tuyển Bỉ. Cơ hội giành chiếc giày vàng rộng mở với Lukaku.

Trong quá khứ, những cầu thủ của Anh lên ngôi vô địch World Cup năm 1966 nhận được số tiền thưởng 1.000 bảng/người.

Hiện tại, các lãnh đạo của Liên đoàn bóng đá Anh (FA) đang thực hiện các biện pháp đặc biệt nhằm đảm bảo cầu thủ và các nhân viên có được sự thoải mái nhất trước các trận đấu ở World Cup.

Một nhóm nhỏ sẽ được gửi đến mọi địa điểm và khách sạn trước mỗi trận đấu để đảm bảo mọi thứ đã sẵn sàng cho sự xuất hiện của đội bóng.

“Tam sư” đã thực hiện nhưng phương pháp này trước đây nhưng nó đã được nâng tầm tại Nga do những lo ngại về an ninh và tiêu chuẩn của khách sạn.

Một nhóm khác đã được gửi đến Kaliningrad, nơi Anh và Bỉ sẽ đối đầu nhau trong trận đấu cuối cùng của vòng bảng.

Trung Phạm
Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm