(TT&VH) - Hẳn nhiều người Brazil đã nở cười sau khi biết kết quả lượt trận cuối của bảng H, bởi nói như từ O'Globo thì "Tây Ban Nha đã đem món quà Chile đến cho Brazil"!
*"Hung thần" Robinho
Dunga ém Robinho cho trận đấu với Chile? - Ảnh AP
Những con số thống kê của FIFA sau vòng bảng cho thấy, những chỉ số chuyên môn của Chile sau vòng bảng chẳng kém Brazil là bao. Tỷ lệ kiểm soát bóng của Brazil là 59%, còn Chile là 52%/. Trung bình mỗi trận các chân sút Brazil sút 7 quả về khung thành đối phương, của Chile là 5,3 quả. Trong trận đấu với TBN, Chile thậm chí đã chơi ép sân trong nửa đầu hiệp 1 và chỉ chịu thua sau những sai lầm cá nhân mà thôi. Thế nhưng, tất cả những thông số đó không khiến người Brazil cảm thấy lo lắng. Bởi trong tổng cộng 65 lần gặp gỡ, Brazil mới chỉ thua vỏn vẹn 7 trận, còn lại thắng tới 46, hòa 12. Lần gần nhất Chile thắng được Brazil cách đây đã 10 năm, ở vòng loại World Cup 2002, với tỷ số 3-0 nhờ các bàn của cặp tiền đạo sát thủ ngày nào, Zamorano - Salas. Song, chính cặp tiền đạo này cũng là những chứng nhân lịch sử trong lần gặp nhau gần nhất giữa hai đội ở một VCK World Cup. Tại France'98, Chile đã nổi lên như một hiện tượng ở vòng bảng khi cầm hòa cả Italia (2-2, Salas ghi cả 2 bàn). Thế nhưng, khi đụng đầu với Brazil ở vòng 1/8, họ đã dễ dàng sụp đổ trước người láng giềng hùng mạnh với tỷ số 1-4, trong đó "Người ngoài hành tinh" Ronaldo và tiền vệ Cesar Sampaio mỗi người lập một cú đúp. Ngoài ra, hai đội còn gặp nhau thêm một lần nữa ở bán kết World Cup 1962, khi giải đấu được tổ chức chính trên đất Chile. Và dĩ nhiên, các vũ công samba là người giành chiến thắng với tỷ số 4-2, nhờ các bàn của Garrincha và Vava. Tại vòng loại World Cup 2010 vừa qua, bài học trên lại được tái diễn. Lượt đi trên sân khách, Brazil thắng 3-0 (Fabiano 2, Robinho 1), và lượt về là 4-2 (Nilmar 3, Baptista - Suazo 2). Xa hơn chút nữa là ở Copa America 2007, Brazil đã "tàn phá" khung thành Chile tới 2 lần, đầu tiên là 3-0 ở vòng bảng (Robinho hat-trick), rồi 6-1 ở tứ kết (Robinho 2, Josue, Baptista, Juan, Love -Suazo). Như vậy, tính đến nay Robinho đã ghi tới 6 bàn vào lưới Chile, chẳng khác nào một hung thần. Dunga đã cho anh nghỉ dưỡng sức ở trận gặp Bồ là để Robinho sẽ bùng nổ ở trận gặp Chile? * Chile và nỗi lo thẻ phạt Dĩ nhiên, nói vậy không có nghĩa là Brazil sẽ thắng dễ Chile ở trận đấu tới. Không thể coi thường cái đầu của Marcello Bielsa, cũng như kỹ thuật khéo léo của Alexis Sanchez. Tuy vậy, Chile hẳn cũng sẽ suy yếu khi có tới 3 cầu thủ sẽ bị treo giò! Cụ thể, tiền vệ Marco Estrada đã dính thẻ đỏ trong trận thua TBN 1-2, còn các trung vệ Waldo Ponce và Gary Medel đều đã nhận đủ 2 thẻ vàng. Có thể, việc Estrada bị treo giò không khiến Bielsa bận tâm nhiều lắm, bởi Carlos Carmona đã trở lại, nhưng sự vắng mặt của cặp Pnce - Medel thì quả là mất mát lớn. Theo thống kê của FIFA thì hai cầu thủ này chính là những cầu thủ thi đấu hiệu quả nhất bên phía Chile từ đầu giải với tỷ lệ phá bóng thành công là rất lớn. Thế nên, lần gặp nhau tới, tỷ số sẽ là bao nhiêu?
Tay vợt số 1 thế giới Jannik Sinner đã không giấu được niềm vui và sự tự hào khi đánh bại Novak Djokovic với tỉ số 6-4, 7-5, 7-6 (7-3) trong trận bán kết Roland Garros đầy kịch tính tại Paris.
Tối 6/6, tại Cung An Định, Sở Văn hóa và Thể thao thành phố Huế tổ chức Đêm hội Áo dài Huế 2025 với chủ đề "Dòng chảy lịch sử và vẻ đẹp trường tồn" - sự kiện mở màn cho Tuần lễ Áo dài Cộng đồng Huế 2025.
Carlos Alcaraz đã tiến gần hơn một bước đến việc bảo vệ thành công danh hiệu Roland Garros vào thứ Sáu khi Lorenzo Musetti bỏ cuộc ở set thứ tư trong trận bán kết.
Kết quả Roland Garros 2025 hôm nay - Thethaovanhoa.vn cập nhật kết quả tennis đơn nam và đơn nữ giải quần vợt Pháp mở rộng 2025 ngày 6/6, rạng sáng 7/6.
Trong bối cảnh toàn cầu hóa ngày càng sâu rộng, câu chuyện bản sắc trong kiến trúc Việt Nam đang đặt ra nhiều thách thức lớn. Làm sao để các công trình vừa hiện đại, thích ứng với xu thế phát triển, vừa mang đậm dấu ấn văn hóa dân tộc?
UBND thành phố Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 157/KH-UBND về việc tổ chức "Festival Thăng Long - Hà Nội năm 2025", nhằm tôn vinh, bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa Thủ đô; đồng thời khẳng định vị thế Hà Nội là trung tâm văn hóa sáng tạo, điểm đến hấp dẫn của du khách trong nước và quốc tế.
Chương trình truyền hình thực tế Gia đình Haha – Những ngày trời bao la vừa chính thức ra mắt, hứa hẹn sẽ là một "bộ phim không kịch bản" nhẹ nhàng, độc đáo, mang đến những thước phim "chữa lành" và đầy cảm xúc về đời sống nông thôn Việt Nam.
Imane Khelif, nhà vô địch quyền Anh hạng 66 kg ở Olympic Paris 2024, sẽ vắng mặt tại Eindhoven Box Cup, chỉ vài ngày sau khi World Boxing áp dụng quy định xét nghiệm giới tính bắt buộc.
Mùa Hè 2025, Premier League sẽ có đến 2 kỳ chuyển nhượng. Do thời gian đăng ký đặc biệt cho Club World Cup mở rộng, kỳ chuyển nhượng sẽ mở từ ngày 1/6 đến ngày 10/6, sau đó đóng cửa vài ngày. Sau đó, thị trường sẽ mở lại từ ngày 16/6 đến ngày 1/9. Dưới đây là danh sách 10 cuộc chuyển nhượng lớn đáng chờ đợi trong mùa Hè này.
Hai Long là cầu thủ được cử trả lời phỏng vấn báo chí trong buổi tập đầu tiên của đội tuyển Việt Nam tại Kuala Lumpur. Tiền vệ này khẳng định mục tiêu của đội tuyển Việt Nam là 3 điểm.
VnExpress Marathon Hải Phòng, giải chạy ghi dấu với số lượng VĐV đạt sub3 cao nhất Việt Nam, chính thức mở cổng đăng ký sớm từ ngày 6/6 đến 26/6, với mức giá từ 420.000 đồng cho cự ly 5 km và tối đa 860.000 đồng cho 42 km.
Trong chương trình thăm chính thức Estonia, chiều 6/6, tại thủ đô Tallinn, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự toạ đàm doanh nghiệp Việt Nam – Estonina.