Helena Bonham Carter muốn phá bỏ những quy tắc thời trang

28/01/2011 21:30 GMT+7 | Văn hoá

(TT&VH Online) - Ngôi sao 44 tuổi của bộ phim King’s Speech và đồng thời là ứng cử viên Oscar hạng mục Nữ diễn viên xuất sắc nhất, Helena Bonham Carter, là người đầu tiên thừa nhận mình đã mắc một vài sai lầm khi chọn áo váy để diện trên thảm đỏ, thế nhưng điều đó chẳng thể cản được phong cách thời trang phi truyền thống của cô.

Helena Bonham Carter tại lễ trao giải Quả Cầu Vàng (Ảnh: Zuma)
Cô nói với tạp chí People: “Đôi khi tôi đúng nhưng cũng có đôi khi mắc sai lầm. Thế nhưng thời trang là để vui. Tôi nghĩ thời trang đã bị ngành công nghiệp của chính nó cưỡng đoạt khi cứ đưa ra những quy tắc về việc người này nên mặc cái này hay cái kia. Tôi muốn phá vỡ những quy tắc đó”.

Mặc dù nổi tiếng về phong cách thời trang phóng khoáng, thế nhưng Bonham Carter vẫn khiến nhiều người phải nhướn mày khi tham dự lễ trao giải Quả Cầu Vàng với một đôi giày chiếc đỏ chiếc xanh. Cô chẳng thèm đếm xỉa đến những lời xì xào bởi đơn giản vì cô muốn vậy.

Cô nói thêm: “Tại sao lại không thể đi hai chiếc giày khác nhau? Ai nói chúng ta không thể? Rõ ràng tôi đã rất vui vì điều đó. Đối với tôi thời trang là sáng tạo, là lồng ghép những thứ khác nhau lại với nhau. Đó mới là điều tôi thích. Tôi thực sự thích ăn mặc”.

Và có vẻ như Bonham Carter đã tìm thấy "đồng minh" - nữ ca sỹ Lady Gaga. Cô đã không tiếc lời ca ngợi nữ ca sỹ có phong cách thời trang liều lĩnh này: “Tôi thích cách ăn mặc của cô ấy. Cô ấy trông như một tác phẩm nghệ thuật. Tôi thích và ngưỡng mộ bất cứ ai có sự sáng tạo, khác biệt, và vui vẻ như cô ấy. Tôi thấy ngạc nhiên bởi cô ấy vẫn có thể đứng được trên những đôi giày cô ấy mang”.

Khi được hỏi cảm nghĩ nếu được so sánh với ca sỹ này, Bonham Carter cho biết: “Tôi cảm thấy vinh dự nếu được so sánh với cô ấy thế nhưng có lẽ tôi sẽ bị gọi là Lady Haha. Cô ấy thật tuyệt vời”.

Cô cũng nói đùa về trang phục cô sẽ mặc trong lễ trao giải Oscar ngày 27 tháng 2 tới: “Có lẽ tôi sẽ mặc lại bộ váy mà tôi đã mặc tại Quả Cầu Vàng nhưng sẽ đi hai chiếc giày giống nhau. Hoặc đội giày lên đầu”.

T.V (Theo People)


Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm