Bóng rổ Việt Nam chọn cầu thủ ở Mỹ

27/04/2016 17:31 GMT+7 | Thể thao

(Thethaovanhoa.vn) - Để chuẩn bị cho giải bóng rổ chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam có tên VBA (Hiệp hội bóng rổ Việt Nam) sẽ ra mắt trong tháng 8, lãnh đạo của Liên đoàn bóng rổ Việt Nam (VBF) sẽ đến Mỹ để tuyển cầu thủ.

Được xây dựng trên nền tảng thành công của Sài Gòn Heat, đội bóng rổ chuyên nghiệp duy nhất của Việt Nam hiện tại, Chủ tịch CLB này và cũng là Chủ tịch VBF, ông Nguyễn Bảo Hoàng đã đưa ra ý tưởng thành lập một giải VĐQG cho bóng rổ Việt Nam.

VBA là giải bóng rổ toàn quốc cho 6 CLB đến từ TP.HCM, Hà Nội, Đà Nẵng, Cần Thơ tham gia tranh tài. Theo luật chơi ban đầu, mỗi CLB sẽ có 1 cầu thủ ngoại quốc, 2 cầu thủ gốc Việt và 10 nội binh. GĐĐH của giải đấu Nguyễn Tăng Cường sẽ có mặt tại Los Angeles (Mỹ) để tổ chức buổi tuyển chọn nhân tài gốc Việt vào tháng 5 tới.


Việt Arnold cũng tham gia buổi tuyển chọn tại Mỹ.Ảnh: V.H

Sở dĩ ông Tăng Cường chọn Mỹ để tuyển chọn nhân tài vì đây là nơi có phong trào bóng rổ số 1 thế giới và từng sinh sống ở Mỹ rất lâu, ông Cường biết Mỹ có rất nhiều tài năng gốc Việt có thể giúp phong trào bóng rổ Việt Nam phát triển.

Nếu quy tụ được nhiều thanh niên gốc Việt có khả năng chơi tốt bóng rổ về nước thi đấu, phong trào bóng rổ Việt Nam chắc chắn sẽ còn tiến xa.

Ngoài ông Tăng Cường, hành trình tuyển chọn tài năng bóng rổ gốc Việt ở Mỹ còn có HLV CLB Sài Gòn Heat Anthony Garbelotto, trợ lý Dave Singleton. Ngoài ra, cầu thủ gốc Việt hàng đầu của CLB là Việt Arnold cũng góp mặt.

Ông Tăng Cường cho biết: “Đây thực sự là dự án quan trọng để tạo ra cú hích lớn cho bóng rổ Việt Nam. Nó tạo ra cơ hội cho những cầu thủ Việt Kiều từ nhiều nơi trên thế giới trở về Việt Nam phát triển phong trào.

Sài Gòn Heat là một trong những nền tảng thành công của bóng rổ Việt Nam nhưng để duy trì sự thành công lâu dài thì cần thêm nhiều đội bóng khác. Chúng ta cần tận dụng nhiều nguồn lực, các tài năng trên toàn thế giới để cải thiện hình ảnh, tầm vóc của Thể thao Việt Nam”.

Từ ngày 20 đến 22/5, chương trình tuyển chọn cầu thủ gốc Việt ở Mỹ sẽ diễn ra tại Đại học Hope (Fullerton, California). Tất cả cầu thủ gốc Việt có định hướng đi theo con đường bóng rổ chuyên nghiệp muốn tìm cơ hội chơi bóng ở Việt Nam có thể đăng ký tham gia buổi tuyển chọn này.

V.H

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm