Bóng lăn tuần qua: 'Ơ động đất à...?'

03/10/2022 12:44 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - "Không phải, đấy là chúng tôi đang đi lên". "Hot trend" gần đây trên mạng xã hội và vẻ như rất hợp khi ứng với CLB TP.HCM những ngày qua. Khác biệt duy nhất ở chỗ, không phải "chúng tôi đang đi lên", mà là đi xuống.

HLV Trương Việt Hoàng từ chức, CLB TPHCM càng thêm rối

HLV Trương Việt Hoàng từ chức, CLB TPHCM càng thêm rối

Ê kíp huấn luyện của CLB TPHCM gồm HLV trưởng Trương Việt Hoàng và trợ lý Nguyễn Tuấn Phong nhận được đề nghị nghỉ việc sớm hơn dự kiến. CLB TP.HCM một lần nữa xáo trộn băng ghế huấn luyện với mục đích không gì khác là trụ hạng.

HLV Trương Việt Hoàng đã quyết định rời bỏ cương vị thuyền trưởng của CLB TP.HCM sau hơn một tháng tiếp quản chiếc ghế nóng từ người tiền nhiệm Trần Minh Chiến. Theo hợp đồng, cựu danh thủ Thể Công và ĐTQG, Trương Việt Hoàng sẽ gắn bó với đội bóng đến hết mùa giải 2022. Và chưa hết, cựu chủ tịch Nguyễn Hữu Thắng, người mới được bổ nhiệm chức GĐĐH cách đây ít ngày, cũng nói lời chia tay luôn.

Tất thảy đã quyết định nhảy khỏi con tàu đang tròng trành bởi sóng dữ, thay vì cột mình vào mạn thuyền. Mọi chuyện bắt đầu từ trận thua bạc nhược 0-2 trước đối thủ cạnh tranh trực tiếp Sài Gòn FC mới đây.

Sau khi trận đấu kết thúc trên sân Thống Nhất, HLV Trương Việt Hoàng thẫn thờ bước vào phòng họp báo. Cựu HLV trưởng Viettel thừa nhận, ông không thể vực dậy được tinh thần của đội bóng, với những mâu thuẫn âm ỉ về mặt quyền lợi của Ban lãnh đạo với các cầu thủ, kéo dài từ đợt dịch Covid-19 năm ngoái.

Theo đó, hơn chục cầu thủ CLB TP.HCM đã đình công, vì đội bóng chậm trả lương, thưởng và tiền lót tay. Vin vào cớ này, Ban lãnh đạo CLB TP.HCM quyết mạnh tay bằng cách đề xuất hới VFF kỷ luật số cầu thủ này, thậm chí còn tiếp tục trừ lương với những người bỏ tập hoặc tập online theo giáo án của HLV Trần Minh Chiến thời điểm dịch dã kéo dài và không đủ quân số.

Nhìn từ phía các cầu thủ, thì dường như đội bóng sẽ vẫn giữ nguyên ý định "quỵt" luôn mọi khoản nợ ấy. Còn từ phía Ban lãnh đạo, không bao giờ có chuyện thoả hiệp với nhóm cầu thủ đã đình công.

Chú thích ảnh
HLV Trương Việt Hoàng chia tay CLB TP.HCM sau 40 ngày làm việc. Ảnh: Hoàng Linh

Ngày HLV Trương Việt Hoàng về TP.HCM, ông đã cẩn thận mời người tiền nhiệm Trần Minh Chiến, khi ấy đã được điều chuyển qua làm GĐKT, bữa cơm thân mật tại Nhà hàng hạng sang Phi Phố Biển, Q.10, TP.HCM, đặng nhờ người đồng đội cũ trên Tuyển tiếp tục hỗ trợ mình. Hôm ấy cũng là ngày sinh nhật của Trương Việt Hoàng và Trần Minh Chiến đã chia sẻ thẳng thắn rằng, nếu không thể giải quyết dứt điểm những tranh chấp quyền lợi, thì đến 10 Trương Việt Hoàng cũng khó vực dậy dội bóng được.

"Cầu thủ TP.HCM cơ bản rất ngoan và ủng hộ HLV. Không có chuyện chia bè kết phái ở đội bóng này. Nhưng, vấn đề nằm ở các cái đầu chưa thông và đó là lý do, họ không cố gắng hết sức mình, dù về năng lực, là hoàn toàn có thể. Đồng tiền đi liền khúc ruột mà", lời Trần Minh Chiến.

Đúng là đồng tiền đi kiền khúc ruột, trong khi người láng giềng Sài Gòn FC bung két đến 1.5 tỷ tiền thưởng cho một trận thắng ở cuộc đua trụ hạng, thì TP.HCM lại gần như không có động thái nào. Kiêu binh thì tất bại. HLV Trương Việt Hoàng vốn dĩ cũng không có đủ thẩm quyền để đấu tranh cho cầu thủ, với những tồn tại từ vương triều cũ.

Trải qua 4 trận đấu dưới thời HLV Trương Việt Hoàng, CLB TP.HCM chỉ tìm được 1 điểm trên sân của Hà Tĩnh. Trước đó, họ thua Hải Phòng và Nam Định, rồi mới đây nhất là trắng tay trong trận cầu 6 điểm với Sài Gòn FC. CLB TP.HCM từ cửa trụ hạng khá sáng sủa, thì giờ đang xếp đội sổ, với chỉ 13 điểm sau 16 lượt trận, kém 2 điểm so với Sài Gòn và Hà Tĩnh.

Quân thua trảm tướng, đó là lẽ thường của nhà binh. Cùng với Trương Việt Hoàng, trợ lý Nguyễn Tuấn Phong cũng được đề xuất cho thôi việc 2 tháng trước khi hợp đồng đáo hạn. Và điều đáng nói hơn, người được bổ nhiệm thay thế HLV Trương Việt Hoàng là Vũ Tiến Thành, một người quen cũ và là cựu HLV trưởng kiêm chủ tịch Sài Gòn FC. Đúng là tít mù rồi lại vòng quanh.

Chuyện của CLB TP.HCM thật không khác gì một ván cờ tàn mà!

CCKM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm