Bóng lăn tuần qua: Đá với... Ấn Độ

26/09/2022 14:29 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Bóng đá Nam Á nói riêng và Đông Nam Á nói chung, cơ bản là yếu. Yếu bậc nhất so với các khu vực còn lại trên thế giới. Nhưng, yếu không có nghĩa là không tồn tại. Ở khu vực này, Việt Nam đang là số 1.

Lịch thi đấu bóng đá giao hữu quốc tế - VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Ấn Độ

Lịch thi đấu bóng đá giao hữu quốc tế - VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Ấn Độ

Lịch thi đấu bóng đá giao hữu quốc tế - VTV6 trực tiếp bóng đá Việt Nam vs Ấn Độ. Lịch thi đấu bóng đá Việt Nam. Lịch trực tiếp bóng đá trên VTV6 và VTV5. 

Giải bóng đá giao hữu Hưng Thịnh Land 2022, có sự tham dự của Singapore và Ấn Độ. FIFA Day, chúng ta chỉ mời được những đội bóng dưới cơ, nhưng đó là bắt buộc rồi. Phí ra sân cho những đội bóng mạnh hơn rất lớn, và VFF đâu đã giàu có gì.

Tất nhiên, Thái Lan là chuyện khác.

Trở lại với giải tam hùng đã và đang diễn ra trên sân Thống Nhất. Trận thắng 4-0 trước Singapore tập hợp những cầu thủ trẻ, thật chưa nói lên điều gì cả. Người hâm mộ chính là đang chờ đợi trận cầu với Ấn Độ.

Ở lượt trận tới, HLV Park Hang Seo nhiều khả năng sẽ thay 11 cầu thủ trong đội hình xuất phát. Đó là Quế Hải, Thành Chung, Văn Hậu, Duy Mạnh ở hàng hậu vệ; là Văn Thanh, Hùng Dũng, Xuân Trường, Quang Hải, Hoàng Đức từ hàng tiền vệ; là Tiến Linh, Văn Toàn trên hàng công. Và chúng ta chưa tính đến Công Phượng...

Dù với đội hình nào, thì đội tuyển Việt Nam cũng sẽ chơi kiểm soát. Ở vị trí cao nhất Đông Nam Á và Top 15 châu Á, chúng ta phải chuyển đổi cơ chế vận hành. Đó chính là vấn đề của HLV Park Hang Seo và các cộng sự.

Đội tuyển Việt Nam đã tập ít nhất 2 buổi mà không có sự chứng kiến của HLV trưởng Park Hang Seo, khi ông Park bận đi Thái Lan. Trong các buổi tập ấy, theo ghi nhận của giới truyền thông, cầu thủ và BHL có vẻ như không sốt sắng cho lắm.

Nếu tập luyện không bằng hơn 100% khả năng, bạn chỉ có thể bước vào trận đấu và giải đấu chính thức, bằng chính với một nửa sức mạnh và nội lực. Đây là điều mà cố HLV Lê Thụy Hải đã chia sẻ với Thể thao & Văn Hoá.

Ông Hải "lơ" cũng chính là người đã đưa ra chính sách ký hợp đồng năm một với các ngoại binh. "Họ ăn nhiều hơn cầu thủ nội, hưởng lương gấp 3-4 lần cầu thủ nội, thì phải tập luyện nhiều hơn chừng đó. Chứ nếu chỉ tập với giáo án chung với cầu thủ nội, thì vứt", vẫn lời ông Lê Thụy Hải.

Chú thích ảnh
Trận đấu giữa Ấn Độ và Singapore đã có kết quả hòa 1-1. Ảnh: Hồng Lĩnh

Chúng ta sẽ vẫn tiếp tục với câu chuyện của ĐTQG. Việc không có được các phép thử chất lượng, trước là lỗi của nền bóng đá, sau mới là VFF. Thực ra, VFF với Quyền Chủ tịch Trần Quốc Tuấn, vai trò ở AFC rất lớn, đã nỗ lực rồi. Nhưng các đối thủ trên cơ, ai chịu đến Việt Nam, với hệ thống sân bóng sức chứa lớn nhất chỉ là 40 ngàn khán giả, như ở Mỹ Đình. Không ai cả.

Các nền bóng đá mạnh ở AFC đều chủ động chọn khách mời cho họ. Riêng chỉ có Việt Nam, chờ khách mời quyết các trận đấu. Tiền chỉ là một vấn đề!

Đá với Ấn Độ ở trận đấu cuối đương nhiên là dễ. Không hẳn phải đối thủ yếu hơn ta, mà cơ bản, đây là giải đấu mời. Tiền thưởng cho đội vô địch cũng không quá cao. Và việc Singapore hay Ấn Độ được đá với Việt Nam vào thời điểm này, đấy chính là diễm phúc.

Bóng đá Việt Nam trong khoảng 5 năm đổ lại, là số 1 Đông Nam Á không bàn cãi. Nếu cố gắng, chúng ta có thể duy trì vị trí này thêm khoảng 4-5 năm nữa, từ đó làm phát tích chinh phục các cột mốc cao hơn ở giải châu lục. Lứa cầu thủ hay nhất trong 20 năm qua vẫn còn nhiều giá trị sử dụng.

Đội hình xuất phát đương nhiên sẽ được làm mới. Và HLV Park Hang Seo sẽ vẫn kỳ vọng vào sự tươi mới, trận đấu với Ấn Độ tới đây. Nhưng chuỗi các trận cầu này đơn giản vẫn chỉ là chạy đà cho AFF Cup vào cuối năm. Thắng thua ở một trận giao hữu kiểu như vậy, không phải là vấn đề. Khán giả, hay người hâm mộ nhớ cho kỹ.

Mục đích cuối cùng vẫn là chiến thắng chung cuộc AFF Cup 2022. Chờ đợi và hy vọng! Để rồi ông Park sẽ ra đi trong chiến thắng và nền bóng đã phải cảm ơn ông!

CCKM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm