Bóng lăn trong tuần: Lập lại trật tự

12/04/2021 13:08 GMT+7 | Bóng đá Việt

(Thethaovanhoa.vn) - Nam Định đã có chiếc HCĐ lần đầu tiên trong lịch sử V-League sau trận thắng HAGL 3-2 ở Chùa Cuối. Trận đấu ngày 22/6/2003 thực sự là một trận cầu lịch sử của giải đấu cao nhất Việt Nam và của cả bóng đá Việt Nam.

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp HAGL vs Nam Định, SLNA vs Bình Dương. VTV6, BĐTV

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Trực tiếp HAGL vs Nam Định, SLNA vs Bình Dương. VTV6, BĐTV

Lịch thi đấu bóng đá hôm nay. Lịch thi đấu bóng đá V-League: trực tiếp HAGL vs Nam Định, SLNA vs Bình Dương, Thanh Hóa vs TPHCM, Hải Phòng vs Đà Nẵng. Lịch thi đấu bóng đá Ngoại hạng Anh, bóng đá Tây Ban Nha La Liga, bóng đá Italia Serie A, bóng đá Đức Bundesliga. Lịch bóng đá ngày 11/4, sáng 12/4.

Nói là lịch sử, bởi đó là trận đấu được tổ chức với điều kiện thiếu an toàn bậc nhất thế giới. Số tiền phạt BTC sân lớn nhất chưa từng có (20 triệu đồng). Nó là vô tiền khoáng hậu.

Kiatisuk là người mở điểm ngay trong hiệp 1 với tình huống sút bồi sau quả đá phạt hàng rào của Dusit. Nam Định thay đội trưởng Trung Kiên bằng lão tướng 31 tuổi Nguyễn Văn Sỹ, khi hiệp thi đấu thứ nhất còn chưa kết thúc, nhưng phải đợi đến hiệp 2, lần lượt Achilefu và Phùng Văn Nhiên mới giúp đội bóng thành Nam lật - ngược - thế - cờ. Thành Nam mở hội.

Thực tế, giới thạo tin đều biết rằng, trận này Nam Định sẽ thắng. Nó không bắt đầu bằng sức mạnh nội tại, từ khán đài đến lực lượng cầu thủ trên sân. Mà nó được đảm bảo bởi HAGL đã chắc chức vô địch…

Mùa giải V-League 2003, HAGL vô địch, á quân là GĐT.LA, về thứ 3 là Nam Định. Cũng trong năm đó, thế lực cũ - nhà ĐKVĐ V-League Cảng Sài Gòn, xuống hạng.

Những nhân chứng sống giờ vẫn còn. Đó là Kiatisuk Senamuang, Văn Đàn..., ở HAGL; là Nguyễn Văn Sỹ, Nam Long, Phan Thế Hiếu, Văn Nhiên..., tại Nam Định. Tất nhiên, phải bao gồm cả bầu Đức nữa. Ngay cả trong thời khắc nặng nề nhất, bầu Đức vẫn là người cầm được cuộc chơi. Chơi bóng đá chuyên nghiệp liên tiếp trong 20 năm, với hàng nghìn tỷ đồng ném vào, ngoài bầu Đức chưa ai làm được.

Chú thích ảnh
Chiều nay HLV Kiatisuk sẽ gặp lại đội bóng có nhiều duyên nợ với mình là Nam Định. Ảnh: Kim Như

Gần 20 năm qua, mọi thứ đã thay đổi nhiều. Cả HAGL và Nam Định đã không còn hưng thịnh như ngày nào, còn đối trọng Cảng Sài Gòn (hay phiên hiệu TMN.CSG) đã xóa sổ từ lâu. SLNA vẫn vật vờ như lâu nay. Người ta bất ngờ, khi đội bóng phố Núi và CLB thành Nam, vẫn còn hẹn nhau trên thượng đỉnh. Lần này, không còn Chùa Cuối hay Thiên Trường (như mùa 2004) nữa, mà là Pleiku.

Sẽ là trận đấu rất khó với Nam Định, bởi trên dưới 30 trận trên sân đối phương đã kinh qua kể từ khi trở lại giải đấu cao nhất Việt Nam, Nam Định mới chỉ thắng 1, đấy chính là cuộc đối đầu với CLB TP.HCM ở vòng 7. Giờ HAGL lại đang thế thượng phong. Quá khó với Nguyễn Văn Sỹ và các học trò của ông, dù Văn Nhiên vẫn ở đó, và là người duy nhất còn thi đấu sau trận Chùa Cuối 2003.

Trong rất nhiều những diễn biến khác ở lượt trận này, việc CLB Hà Nội có chiến thắng đậm hay thậm chí là bắt buộc, trước Than Quảng Ninh, tại Hàng Đẫy, được coi như là đương nhiên.

Trong hôm nay, những diễn biến đáng chú ý còn lại của vòng đấu sẽ diễn ra. Dự báo là không có gì bất ngờ cả, bởi đến ngay như Bình Định đang hừng hực khí thế, cũng bại trước Viettel trên sân nhà. Đâu lại vào đấy cả thôi. Và sau lượt trận thứ 13, cũng là kết thúc giai đoạn 1 tách tốp, trật tự sẽ được lập lại.

Bóng đá mà, vui được ngày nào cứ vui vậy!

CCKM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm