Bóng lăn trong tuần: Giờ thì chứng minh đi Hải Phòng!

04/12/2023 07:41 GMT+7 | Bóng đá Việt

"Hôm nay để người Hải Phòng chúng tôi mời. Các anh em không cần phải khách sáo đâu. Vui là chính mà".

"Hải Phòng chơi bóng bằng với niềm tự hào của người đất Cảng. Thắng thua không quan trọng, nhưng nếu thắng thì vẫn vui hơn".

"Từ bao năm qua, các bạn biết đấy, bóng đá Hải Phòng đã trải qua những thăng trầm. Nhưng chúng tôi vẫn ở đây và không phải tự nhiên mà Lạch Tray được ví như kinh đô của V-League đâu. Nó bắt đầu từ mùa giải 2008 và kéo dài cho đến tận bây giờ".

"Chúng tôi gần như không có mục tiêu nào ở AFC Cup mùa này. Chơi đến đâu cố đến đấy. HLV Chu Đình Nghiêm là người có kinh nghiệm nhất ở đấu trường châu lục. Ngoài ra còn mỗi Xuân Trường".

Bóng lăn trong tuần: Giờ thì chứng minh đi Hải Phòng! - Ảnh 2.

Tương tự CLB Hải Phòng, CĐV Hải Phòng cũng nổi tiếng về sự máu lửa cũng như cá tính ở V-League. Ảnh: Hoàng Linh

… Rất, rất nhiều những chia sẻ của ông Văn Trần Hoàn, Chủ tịch CLB Hải Phòng, với Thể thao & Văn hoá trước khi đội bóng đất Cảng chính thức bị loại ở đấu trường châu lục, sau trận hoà 1-1 với PSM Makassar.

Nhưng, ít ra thì ông Hoàn "pháo" không bị coi là hay "nổ". Ông là người cởi mở, nói là làm. Vụ công văn nhân danh người hâm mộ gửi VFF xung quanh vấn đề bản quyền truyền hình trận giao hữu FIFA Days giữa Việt Nam với Hong Kong (Trung Quốc) là một viện dẫn. Việc Hải Phòng bị loại ở AFC Cup mùa giải 2023/2024, dù có xuất phát tốt, cũng không phải lỗi của ông Chủ tịch.

Trở lại V-League 1 mùa này, Hải Phòng FC của ông Hoàn "pháo" sẽ tiếp tục là thách thức lớn với các ứng viên vô địch như TX.Nam Định, CAHN, Hà Nội FC hay Viettel. Năm ngoái, đội bóng đất Cảng chính là CLB duy nhất từng thắng các đội chủ sân Hàng Đẫy ngay giữa đất Thủ đô.

Vòng này, cả Thanh Hoá và TX.Nam Định đều đã giành chiến thắng rồi. Thanh Hoá gần như không gặp chút khó khăn nào trên sân của đối thủ yếu Khánh Hoà, trong khi đội bóng thành Nam có chiến thắng thứ 4 liên tiếp trước HL.Hà Tĩnh, và giới thạo tin dường như đã nhìn thấy hình bóng quân vương trong lòng đội bóng thành Nam rồi.

Đây có thể là chức vô địch đầu tiên của Nam Định ở kỷ nguyên lên chuyên?! V-League 1 mùa giải 2023/2024 mới qua 4 lượt trận, nhưng hãy lưu ý nhận định này.

Gần như cùng thời điểm, vòng 4, Hà Nội FC gặp chút khó khăn trước Bình Định, âu cũng bình thường, bởi cũng tựa như mùa rồi, đại diện Thủ đô, CLB giàu thành tích nhất V-League, vốn dĩ không còn mặn mà với danh hiệu trong nước nữa. Mọi con mắt lúc này đều đổ dồn về Lạch Tray, nơi Hải Phòng sẽ tiếp nhà ĐKVĐ CAHN.

Thắng thua trong bóng đá là chuyện bình thường, song nếu bằng cách nào đó Hải Phòng chưa đánh đã hàng ở trận này, thì cần phải xem lại những tuyên bố của ông Chủ tịch.

Giờ là lúc người Hải Phòng, theo cách nói của ông Hoàn "pháo", sẽ phải chứng minh sự mã thượng. Dám nghĩ, dám nói và dám làm. Chẳng phải Hải Phòng chính là không lòng vòng, là hiên ngang chỉ biết ngẩng cao đầu?!


CCKM

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm