Bóng Động Lực trở lại từ vòng 5 V-League 2016

09/03/2016 20:32 GMT+7 | V-League

(Thethaovanhoa.vn) - Công ty Cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) và Công ty Động Lực đã đạt được thỏa thuận hợp tác và từ vòng 5, các trận đấu tại V-League 2016 sẽ quay về với loại bóng quen thuộc.

Đây là thông tin đáng mừng với các cầu thủ của 14 CLB đang chơi bóng tại V-League. Từ đầu mùa giải đến nay, việc sử dụng bóng thi đấu Grand Sport bị đánh giá là nhẹ và lạng ít nhiều đã gây ra khó khăn cho các cầu thủ. Hơn nữa, do không có nhiều thời gian để tập làm quen nên đã có sai số xảy ra ở một số trận đấu và nguyên nhân một phần cũng vì bóng.
Trái bóng Động Lực được sử dụng trở lại tại V-League từ vòng 5 V-League 2016.Ảnh: Đỗ Ngọc

Tuy nhiên, thông tin đáng mừng là chiều nay 9/3, Công ty Động Lực đã cam kết giải quyết tất cả các tồn đọng nợ cũ, cam kết sẽ cung cấp bóng tiêu chuẩn FIFA Quality Pro với thiết kế riêng cho các giải bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam, cam kết thực hiện đầy đủ các điều khoản đã ký, không để tồn đọng như thời gian vừa qua làm ảnh hưởng đến giải, tiến độ giao hàng được xây dựng khoa học và tuân thủ nghiêm túc.

Đây là những điều khiến VPF và Động Lực đã không thể tiếp tục gắn bó với nhau hồi đầu mùa, khiến VPF phải nhập bóng của Grand Sport về sử dụng ở V-League 2016.

Động Lực thất vọng với VPF vì đổi bóng ở V-League

Động Lực thất vọng với VPF vì đổi bóng ở V-League

Việc trái bóng Động Lực bị “hất cẳng” ra khỏi sân chơi nội đang là vấn đề khá nóng bởi Động lực đã gắn bó với Thể thao Việt Nam và bóng đá Việt Nam nói riêng hơn 20 năm qua.


Ngoài ra, công ty Động Lực cũng xin đăng ký tài trợ bóng cho các giải bóng đá chuyên nghiệp VN, trước mắt là ngay từ vòng 5 V-League  2016. Do sau vòng 4 các đội V-League tạm nghỉ cho đội tuyển Việt Nam tập trung chuẩn bị cho hai trận cuối cùng vòng loại World Cup 2018, nên Động Lực sẽ cung cấp bóng để các đội có thời gian tập làm quen với bóng Động Lực trở lại sau khi bốn trận đầu mùa sử dụng bóng của Grand Sport (Thái Lan). Số bóng Grand Sport do VPF đã nhập về, phía Động Lực cho biết sẽ bồi thường thiệt hại cho VPF.

Trước thiện chí của Động Lực và những cam kết về năng lực tài trợ cũng như để ủng hộ thương hiệu Việt, VPF đã thống nhất sẽ sử dụng bóng Động Lực ngay vòng 5 tới đây. Hợp đồng tài trợ đang được các bộ phận chuyên môn của 2 đơn vị hoàn thiện để ký kết chính thức trong thời gian tới.

Như vậy, đây là lần đầu tiên có hai loại bóng được sử dụng chỉ trong một mùa giải.

Lâm Chi

Cùng chuyên mục
Xem theo ngày
Đọc thêm