Đối thoại

Platini: “EURO 2012 là một thành công vang dội”

Thứ Ba, 03/07/2012 06:08 GMT+7

(TT&VH Online)- Chủ tịch UEFA, Michel Platini, đã khẳng định EURO 2012 tại Ba Lan và Ukraina là một “thành công vang dội”. Ông cũng bày tỏ suy nghĩ của mình về những vấn đề nóng bỏng đã xuất hiện tại EURO 2012.
Người đàn ông quyền lực nhất bóng đá châu Âu đã trả lời những câu hỏi tới từ độc giả của UEFA.com về những vấn đề nóng hổi xoay quanh vòng Chung kết EURO 2012 vừa qua.


UEFA đã để lại nhiều ấn tượng tốt sau EURO 2012 - Ảnh: Getty

@Zefa22: Theo ông, khoảnh khắc nào ấn tượng nhất giải đấu và ai là cầu thủ xuất sắc nhất giải?
Michel Platini: Có rất nhiều khoảnh khắc tuyệt vời ở vòng chung kết EURO 2012. Nhưng khoảnh khắc tuyệt vời nhất với cá nhân tôi là khi trọng tài thổi còi bắt đầu trận mở màn giải đấu. Đó là dấu hiệu cho thấy, cuối cùng, chúng tôi đã đạt được điều quan trọng nhất – bóng đá – sau 5 năm làm việc và chuẩn bị căng thẳng. (Khi đó), tôi đã biết đây sẽ là tiếng còi khai cuộc cho một sự kiện độc nhất vô nhị (trong lịch sử bóng đá thế giới).
Theo quan điểm của tôi, không có một cầu thủ nào thực sự vượt lên tất cả những người còn lại ở EURO này. Nhưng có một nhóm cầu thủ xuất chúng đã trình diễn được khả năng của họ ở giải đấu. Và bạn biết tất cả những cầu thủ xuất sắc đó mà.
@RossDan: Sau thành công của EURO 2012, ông có nghĩ sẽ phát triển sự kiện này trước thềm giải đấu tiếp theo? Ông nghĩ sự thay đổi thể thức đó sẽ bổ sung thêm điều gì mà giải đấu hiện tại đang thiếu?
Platini: Trên tất cả, nó sẽ cho mọi người thấy châu Âu với 24 đội tuyển ở đẳng cấp hiện tại tham dự giải đấu là điều cần thiết. Tôi chắc chắn điều đó.
@Alfre1999: Theo ông, công thức hoàn hảo nhất cho chiến thắng của một đội bóng tại EURO?
Platini: Nó chỉ được gói gọn trong 2 từ: Trình độ chuyên môn và sự thoải mái về tinh thần.
@Gilbert Teo: Bước tiến lớn nhất mà ông quan sát được tại EURO này, trong so sánh với các kì EURO trước?
Platini: Có thể nói ngay mà không cần phải do dự, bước tiến lớn nhất của EURO 2012 là hệ thống 5 trọng tài. Đó là sự thay đổi chính yếu được thể hiện ở trên sân trong so sánh với các kì EURO trước đây. Hệ thống 5 trọng tài là một sự bổ sung quan trọng trong các trận đấu, nó giúp giảm thiểu các tình huống kéo áo trong những pha bóng cố định. Cuối cùng, EURO cũng đã có nhiều bàn thắng hơn, một phần đáng kể trong số đó là các pha ghi bàn bằng đầu. Số lượng các bàn thắng như vậy tại EURO lần này lớn hơn ở các giải đấu khác. Đây không phải là sự trùng hợp ngẫu nhiên. Hệ thống 5 trọng tài đã đóng vai trò ngăn chặn (rất nhiều trò chơi xấu), nó có lợi cho chất lượng các trận đấu.

@sekundo: Ông thích điều gì hơn: chơi bóng và ghi bàn hay làm người đứng đầu UEFA, ra các điều luật và quy định?
Platini: Mọi thứ phải được đặt đúng độ tuổi. Khi tôi 20 hay 30 tuổi, tôi khát khao được chơi bóng. Còn bây giờ, tôi yêu nhiệm vụ bảo vệ bóng đá.
@ahcaracuc: Việc mang EURO tới Đông Âu lần đầu tiên có phải là một thử nghiệm thành công?
Platini: Kì EURO này, giải đấu đầu tiên ở phía Đông, là một thành công vang dội, một chiến thắng thực sự. Ba Lan và Ukraina đã cho cả thế giới thấy họ có khả năng thực hiện những sự kiện kiểu này và họ không có bất kì điều gì để phải lo ngại. Họ có thể tự hào vì những gì đã làm được, sự nhiệt thành của họ và kết quả cuối cùng. Tôi tự hào vì hai quốc gia này.
Minh Chiến

 
Ý kiến độc giả (0)
Gửi ý kiến
Chọn avatar
Họ tên*
Email*